Phật Giáo

Hà Nội: CLB TTN Phật tử Quán Sứ tụng kinh Vu lan và cúng mông sơn thí thực

Thứ năm, 17/08/2013 | 12:30

Vào mỗi độ trăng tròn tháng Bảy Âm lịch và cũng là ngày lễ Vu lan báo hiếu, tối thứ 6 ngày 10/07/Quý Tỵ (16/08/2013) CLB TTN Phật tử Quán Sứ tổ chức lễ tụng kinh Vu lan tại sân chùa Quán Sứ.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí thành kính trang nghiêm hoan hỷ, với sự tham dự của cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN – Phó Thư ký BHDPT TW cùng đông đảo các thành viên trong CLB.

 

Tại buổi lễ CLB TTN Phật tử Quán Sứ tụng kinh Vu lan thể hiện tinh thần báo hiếu báo ân tri ân cha mẹ cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được an lạc, cha mẹ quá vãng được siêu sinh tịnh độ.

Sau nghi lễ tụng kinh Vu lan ban nghi lễ CLB làm lễ cúng mông sơn thí thực thập loại cô hồn thành tâm chú nguyện cho các vong linh sớm thoát khỏi những kiếp khổ đau, siêu sinh về tịnh độ.

Theo quan điểm Phật giáo người con Phật luôn phát tâm từ bi, thương xót mọi loài chúng sinh đồng thời nguyện tu tạo phước báo bằng cách bố thí chúng sinh đang đói khát và cúng dường. Vì thế, ngoài việc bố thí cho người nghèo khổ, súc sinh thì hàng phật tử được khuyến khích bố thí cho cô hồn được no đủ, bớt đói khổ, nhằm tăng trưởng phước báo cho tự thân. 

Rằm tháng Bảy, ngày “xá tội vong nhân” ngoài cúng lễ tổ tiên, ông bà, cha mẹ quá vãng, mọi người thường thí thực cho cô hồn. Bởi cúng cô hồn là một việc mang tính nhân đạo, để cứu giúp những linh hồn khốn khổ, thể hiện tinh thần nhân hậu, thương xót kẻ bất hạnh không nơi nương tựa không cửa không nhà của các hương linh trong quá khứ.
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z