Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 22/12/2015, 14:37 PM

Hà Nội: Đúc chuông chùa Linh Thông, Sơn Tây

Sáng ngày 12/11/Ất Mùi (22/12/2015) tại sân tháp Báo Thiên chùa LinhThông, thị xã Sơn Tây Hà Nội đã tổ chức lễ đúc Đại Hồng Chung.

Đến dự lễ có HT.Thích Thanh Nhã, Phó trưởng Ban TT Ban Nghi lễ T.Ư; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN, quý chư tôn đức tăng, ni các cấp.Tham dự buổi lễ còn có ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ngân hàng SHB, TGĐ Tập đoàn T&T, bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Ủy viên HĐQT Công ty CP Phát triển Hồng Việt cùng các thành viên cán bộ công nhân viên trong tập đoàn và công ty CP phát triển Hồng Việt và đồng bào nhân dân địa phương.
 
Nói về ý nghĩa công đứcviệc đúc chuông Thượng tọa Thích Đức Thiện đã chia sẻ: Chư tổ đức có dạy rằng “Làm chùa tô tượng đúc chuông – Ba công đức ấy thập phương nên làm”. Từ lâu hình ảnh ngôi chùa và âm thanh của tiếng chuông đã trở thành biểu tượng tâm linh của những người con Việt. Nét đẹp ấy khắc sâu trong tâm khảm của họ cho dù đi đâu hay ở bất cứ nơi đâu thì hình ảnh và âm thanh ấy luôn đồng hành gợi cảm để nhắc nhở, thôi thức họ nhớ về cội nguồn của chính mình.

“Chuông vẳng nơi nao nhớ lạ lùng

Ra đi ai chẳng nhớ chùa chung
Mái chùa che trở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông”

Chuông chùa còn là liều thuốc thần dược, xoa dịu và xóa tan bao nỗi khổ đau nhọc nhằn mà cuộc sống xô bồ, vội vã, ganh tỵ, bon chen của đời thường đầy cạm bẫy. Sức công phá, sự lan tỏa của chuông không chỉ hiện hữa ở thế giới hiện thực mà còn quét sâu vào thế giới siêu hình, tạo nên một sự nối kết hoàn hảo, bù đắp cho những thiếu hụt trong quá khứ, gắn kết với đời sống hiện tại, xây dựng một kết quả viên mãn trong  tương lai.

Chúng ta thấy được sự lợi ích vô cùng sự màu nhiệm vô biên mà Thần Chung đã mang lại, không những người còn, mà kẻ mất cũng đều được thấm nhuần pháp vị an lạc, siêu việt ba cõi, đạt được sự giải thoát giác ngộ ngay trong hiện tại cũng như tương lai.

Tạo hồng chung, tiếng vang trời đất
Chuyển âm kỳ, hoằng pháp lợi sinh
Giữa khuya buống tiếng chày kình
Thong dong tĩnh tại, vạn dân an hòa”

Thượng tọa cũng đã nhấn mạnh tại mảnh đất linh thiêng tràn ngập niềm vui và hoan hỷ, đây là một đại sự nhân duyên vô cùng to lớn của các quý tập đoàn công ty và BTC diễn ra sự kiện đúc đại hồng chung. Buổi lễ đã được diễn ra thập phần viên mãn trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị.
 
Cuối buổi lễ HT.Thích Thanh Nhã chủ trì nghi thức dâng hương và cử hành nghi thức đúc Đại hồng chung chùa Linh Thông Xuân Khanh.

Được biết  chùa Linh Thông Xuân Khanh sẽ  tiến hành khánh thành ngôi Tam Bảo vào ngày 3/01/2016 (24/11/Ất Mùi) nhằm phục vụ cho nhu cầu tâm linh tín ngưỡng của bà con nhân dân trong vùng cũng như cán bộ công nhân viên của tập đoàn về chiêm bái. 
 
 
 

Cẩm Vân

 

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.