Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/03/2014, 10:58 AM

Hà Nội: HT.Thích Gia Quang đón tiếp đoàn Phật giáo Ấn Độ

Phật Giáo

Ngày 12/02/Giáp Ngọ (12/03/2014) phái đoàn Ấn Độ do Ngài Thượng tọa Minling Khenchen Rinpoche - Trưởng dòng Cổ Mật Ngagyur Mindroling – Viện trưởng trường Đại học Phật giáo Mindroling tại Dehradune (Ân Độ) làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại trụ sở T.Ư GHPGVN.

Tiếp đoàn có HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Huân - Phó Văn phòng I T.Ư GHPGVN; cùng đón tiếp phái đoàn có ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo BTG Chính phủ và đại diện các cấp chính quyền.

Tại buổi gặp mặt thân mật trong tình hữu nghị, lãnh đạo Phật giáo hai nước đã có  buổi nói chuyện cởi mở, trao đổi thân mật về sự phát triển và hình thành của Phật giáo hai nước.
 
HT.Thích Gia Quang bày tỏ niền vui mừng khi được đón tiếp quý Ngài Thượng tọa Minling Khenchen Rinpoche đến thăm trụ sở T.Ư GHPGVN, thành tâm kính chúc sức khỏe và chuyến viếng thăm Việt Nam của Ngài sẽ thành công tốt đẹp.

Hằng năm GHPGVN đã gửi nhiều sinh viên Việt Nam sang Ấn Độ tu học, nhiều hoạt động phật sự giao lưu giữa Phật giáo Việt Nam và Ấn Độ đã được tổ chức, đặc biệt trong năm nay đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đã và đang tổ chức tuần lễ Văn Hóa Ấn Độ tại Tp.HCM và Hà Nội. Thông qua tuần lễ Văn hóa sẽ là nhịp cầu nối sự hiểu biết trong mối quan hệ  văn hóa và thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa 2 nước Ấn -Việt.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt Ngài Thượng tọa Minling Khenchen Rinpoche chân thành cảm ơn đối với Chư tôn đức GHPGVN đã dành những tình cảm và tấm lòng thân thiện đối với Ngài. Ngài Đã ghi nhận sự lớn mạnh và phát triển Phật giáo Việt Nam trong thời gian qua, qua đó Ngài cũng đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo Ấn Độ
 
Ông Bùi Hữu Dược thay mặt BTG Chính chủ phát biểu cảm ơn Ngài Thượng tọa Minling Khenchen Rinpoche đã về và thăm T.Ư GHPGVN, ông mong muốn qua chuyến đi này quý Ngài sẽ hiểu thêm về đất nước Việt Nam cũng như Phật giáo Việt Nam, thông qua đó mong muốn Phật giáo giữa hai nước được gắn bó với nhau nhiều hơn, cùng giúp nhau để tiến bộ góp phần trong công cuộc xây dựng hòa bình hợp tác. 

Thay mặt BTG Chính phủ ông đã gửi lời chúc sức khỏe Chư tôn đức Đại diện Phật giáo hai nước và hy vọng trong thời gian tới hai nước sẽ tăng cường mối quan hệ ngày càng tốt đẹp.
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Cái chết có trong sự sống

Trong nước 11:48 06/07/2020

Thấy rõ cái chết trong cái sống, nên chúng ta cần phải quán kỹ cái chết ngay trong cái sống, chớ không phải ở nơi nào xa xôi.

Nhân quả và con đường chuyển hóa

Trong nước 10:53 06/07/2020

Thế cho nên, chúng ta đến với đạo Phật nếu biết tu thì được hưởng nhân nào quả nấy tốt đẹp, còn không biết tu thì phải chuốc lấy khổ đau. Ai muốn đi tới chỗ tốt, hưởng điều tốt thì phải làm theo những gì Phật dạy.

Cổ tự bên sông Ngàn Sâu gắn với huyền tích tu hành của 3 vị nữ chúa

Trong nước 09:50 06/07/2020

Chùa Am (Diên Quang tự) được khởi dựng từ đầu thế kỷ XV, do Hoàng hậu Bạch Ngọc, đời vua Trần Duệ Tông (1373-1377) sáng lập. Đây là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo, hiếm hoi còn lại của thời Lê ở Hà Tĩnh, đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào năm 1995.

Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ

Trong nước 09:31 06/07/2020

Người tham muốn ăn uống ngon hợp khẩu vị, thì suốt đời lân la bên cạnh những món ngon vật lạ, quanh quẩn bên những tiệc tùng, tìm khoái khẩu trong những rượu ngon, vị lạ nên phải giết hại nhiều các loài vật để bồi bổ cho mình.

Từ điển Phật học