Phật Giáo

Hà Nội: HT.Thích Gia Quang đón tiếp đoàn Phật giáo Ấn Độ

Thứ năm, 13/03/2014 | 10:58

Ngày 12/02/Giáp Ngọ (12/03/2014) phái đoàn Ấn Độ do Ngài Thượng tọa Minling Khenchen Rinpoche - Trưởng dòng Cổ Mật Ngagyur Mindroling – Viện trưởng trường Đại học Phật giáo Mindroling tại Dehradune (Ân Độ) làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại trụ sở T.Ư GHPGVN.

Tiếp đoàn có HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Huân - Phó Văn phòng I T.Ư GHPGVN; cùng đón tiếp phái đoàn có ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng Vụ Phật giáo BTG Chính phủ và đại diện các cấp chính quyền.

Tại buổi gặp mặt thân mật trong tình hữu nghị, lãnh đạo Phật giáo hai nước đã có  buổi nói chuyện cởi mở, trao đổi thân mật về sự phát triển và hình thành của Phật giáo hai nước.
 
HT.Thích Gia Quang bày tỏ niền vui mừng khi được đón tiếp quý Ngài Thượng tọa Minling Khenchen Rinpoche đến thăm trụ sở T.Ư GHPGVN, thành tâm kính chúc sức khỏe và chuyến viếng thăm Việt Nam của Ngài sẽ thành công tốt đẹp.

Hằng năm GHPGVN đã gửi nhiều sinh viên Việt Nam sang Ấn Độ tu học, nhiều hoạt động phật sự giao lưu giữa Phật giáo Việt Nam và Ấn Độ đã được tổ chức, đặc biệt trong năm nay đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam đã và đang tổ chức tuần lễ Văn Hóa Ấn Độ tại Tp.HCM và Hà Nội. Thông qua tuần lễ Văn hóa sẽ là nhịp cầu nối sự hiểu biết trong mối quan hệ  văn hóa và thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa 2 nước Ấn -Việt.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt Ngài Thượng tọa Minling Khenchen Rinpoche chân thành cảm ơn đối với Chư tôn đức GHPGVN đã dành những tình cảm và tấm lòng thân thiện đối với Ngài. Ngài Đã ghi nhận sự lớn mạnh và phát triển Phật giáo Việt Nam trong thời gian qua, qua đó Ngài cũng đã giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo Ấn Độ
 
Ông Bùi Hữu Dược thay mặt BTG Chính chủ phát biểu cảm ơn Ngài Thượng tọa Minling Khenchen Rinpoche đã về và thăm T.Ư GHPGVN, ông mong muốn qua chuyến đi này quý Ngài sẽ hiểu thêm về đất nước Việt Nam cũng như Phật giáo Việt Nam, thông qua đó mong muốn Phật giáo giữa hai nước được gắn bó với nhau nhiều hơn, cùng giúp nhau để tiến bộ góp phần trong công cuộc xây dựng hòa bình hợp tác. 

Thay mặt BTG Chính phủ ông đã gửi lời chúc sức khỏe Chư tôn đức Đại diện Phật giáo hai nước và hy vọng trong thời gian tới hai nước sẽ tăng cường mối quan hệ ngày càng tốt đẹp.
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z