Phật Giáo

Hà Nội: Lễ rước tượng Phật Đản sinh tại Tổ đình Hồng Phúc – Hòe Nhai

Thứ năm, 21/05/2018 | 08:48

19h00, ngày 06/04/Mậu Tuất (20/05/2018), hàng năm đã trở thành thông lệ cứ vào mùa Phật đản, tổ đình chùa Hồng Phúc – Hòe Nhai (P.Nguyễn Trung Trực, Q.Ba Đình, Hà Nội) lại tổ chức lễ rước tượng Phật Đản sinh với sự tham dự của hàng nghìn phật tử, hiện diện trong những màu áo và sắc phục khác nhau, đủ mọi lứa tuổi.

Ngay từ những ngày đầu của tháng 4 Âm lịch, trên khắp các con phố nẻo đường dẫn về chùa, cờ hoa, băng rôn khẩu hiệu rực rỡ tung bay trong ánh nắng đầu mùa  làm người đi đường thấy rộn ràng háo hức. Kiệu hoa có tượng Phật Đản sinh,  xe hoa mừng Phật đản, đèn… đã được chư tăng và phật tử trang trí trang nghiêm.

Buổi lễ rước Phật chính thức được diễn ra sau khi Thượng tọa Thích Tâm Hoan trụ trì chùa Hồng Phúc, Trưởng ban tổ chức lên tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật Đản của đức Pháp chủ GHPGVN Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, chư tăng niêm hương bạch Phật.

Đoàn rước đi trong tiếng niệm Phật trang nghiêm thanh tịnh, đến đâu đều được nhân dân, phật tử các tuyến phố chào đón, chắp tay thành kính cầu nguyện những điều an lành đến với mọi nhà trong mùa Phật đản.

Buổi lễ rước Phật đã khép lại lúc 21h00 trong niềm hoan hỷ vô biên của toàn thể đại chúng, đánh dấu một mùa Phật Đản đầy ý nghĩa trong tâm trí của mỗi người tham dự. Năm nay là năm thứ 7 tổ đình Hồng Phúc -  Hòe Nhai tổ chức lễ rước thiêng liêng này.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phúc Thịnh
Phúc Thịnh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z