Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/04/2014, 13:39 PM

Hà Nội: Lễ tưởng niệm lần thứ 13 ngày viên tịch cố Trưởng lão HT.Kim Cương Tử

Ngày 29/03/Giáp Ngọ (28/04/2014), HĐCM, HĐTS T.Ư GHPGVN, BTS GHPGVN Tp.Hà Nội và môn đồ pháp quyến thành kính tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 13 ngày viên tịch của cố Trưởng lão HT.Kim Cương Tử.

Hòa thượng Kim Cương Tử là một bậc danh Tăng lãnh đạo Giáo hội, một nhà hoạt động cách mạng có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp giải phóng và xây dựng đất nước.

Về chùa Trấn Quốc, tham dự buổi lễ có HT.Thích Thanh Đàm – Ủy viên TT HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN;  HT.Thích Bảo Nghiêm; HT.Thích Gia Quang cùng chư tôn đức TT HĐTS GHPGVN; BTS GHPGVN Tp.Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước; Chư tôn đức Tăng, Ni đại diện  BTS GHPGVN quận, huyện trên địa bàn Tp.Hà Nội cùng về đỉnh lễ cố Trưởng lão Hòa thượng Kim Cương Tử.

Nhân dịp lễ tưởng niệm lần thứ 13 ngày viên tịch của cố Trưởng lão HT.Kim Cương Tử, lãnh đạo các cơ quan ban ngành T.Ư và Tp.Hà Nội cũng đã đến niêm hương thành kính trước di ảnh cố Trưởng lão HT.Kim Cương Tử.
 HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN đọc lời tưởng niệm

Hòa thượng Thích Kim Cương Tử nguyên là thành viên HĐCM GHPGVN, Phó Chủ tịch thường trực HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khoá 8, 9, 10; nguyên Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, Phân viện trưởng Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Phó trưởng ban thường trực BTS Phật giáo Thành phố Hà Nội, Viện chủ Tổ định Trấn Quốc - Thành phố Hà Nội, sáng lập danh dự kiêm Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Trung Tâm Unesco Nghiên cứu và Ứng dụng Phật Học Việt Nam.

Đại lão Hoà Thượng Kim Cương Tử thế danh Trần Hữu Cung. Sinh ngày 16/10 năm Giáp Dần 1914 tại xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định nơi đất thành Nam, phủ Thiên Trường nổi danh với chùa Tháp. Ngài sinh trưởng trong dòng họ Trần có danh đức nổi tiếng nhiều đời. Ngài là con trai độc nhất trong gia đình, thân phụ là cụ ông Trần Hữu Tạo, thân Mẫu là cụ bà Trần Thị Quy...
 

Ngay từ thuở thiếu thời trước khi đến trường học tập Ngài đã được thân phụ truyền dạy Nho học và chữ Quốc Ngữ, tham học các nghề như thợ may, thợ mộc, nghề y, dạy học... Ngài đã học nửa khoá Tổng sư tại địa phương.

Cả cuộc đời hơn 80 mùa sen nở, Đại lão Hoà thượng hiến dâng trọn đời cho Đạo pháp và Dân tộc, cuộc đời hành đạo và hoá đạo của Ngài rất bình dị chân tu thực học.

Ông Lê Bá Trình - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ dẫn đoàn đến kính lễ 
 Ông Bùi Thanh Hà - Phó trưởng ban BTG Chính phủ làm trưởng đoàn đến kính lễ
 
 
 BTS GHPGVN Tp.Hà Nội kính lễ
 Cung rước chư tôn đức làm lễ và nhiễu quanh bảo Tháp
 
 
 
 
 
 Chư tôn đức môn đồ pháp quyền
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Trong nước 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Trong nước 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Trong nước 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Trong nước 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học