Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/08/2017, 14:27 PM

Hà Nội: Lễ Vu lan báo hiếu chùa Tăng Phúc

Sáng ngày 06/7/Đinh Dậu (27/08/2017) tại chùa Tăng Phúc (phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Tp.Hà Nội) tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu PL.2561 - DL.2017.

Buổi lễ có sự tham dự của TT.Thích Đức Thành, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trụ trì chùa Pháp Tánh, Tp.Nha Trang; ĐĐ.Thích Tâm Thuần, Ủy viên BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, Phó Trưởng BTS GHPGVN quận Long Biên, trụ trì Thiền viện Sùng Phúc, quận Long Biên; Sư thầy Thích Đồng Hòa, trụ trì chùa Tăng Phúc, Trưởng BTC lễ Vu Lan báo hiếu, cùng Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong địa bàn thành phố Hà Nội; đại diện chính quyền cùng sự hiện diện của đông đảo phật tử chùa Tăng Phúc và phật tử thập phương xa gần khoảng 700 người đã về tham dự lễ.
Trong chương trình lễ Vu Lan, báo ân báo hiếu tại chùa, ngoài lễ cầu siêu, các phật tử còn được nghe TT.Thích Đức Thành, Ủy viên BTS kiêm Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, thuyết giảng về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan trên tinh thần báo ân, báo hiếu. Lễ Vu Lan mang một ý nghĩa báo ân cha mẹ, đồng thời còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn là biết ơn và báo ơn tứ trọng ân, đó là ân quốc gia, ân sư trưởng, ân cha mẹ và ân chúng sinh vạn loại.

Tại buổi lễ có các nghệ sĩ Bùi Văn Anh, Chủ tịch UBND xã Mai Lâm và các nghệ sĩ đã dâng lên những bài ca nhạc pháp rất ý nghĩa khiến cho buổi lễ thật ấm cúng và vui nhộn như một ngày Hội Vu Lan... Buổi lễ đã diễn ra thập toàn viên mãn và để lại nhiều ấn tượng cho tín chúng phật tử về tham dự.

Khánh Ly
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Phật sự địa phương 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Phật sự địa phương 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Phật sự địa phương 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Phật sự địa phương 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học