Phật Giáo

Hà Nội: Ra mắt "Cộng đồng doanh nhân an lạc" tại chùa Pháp Vân

Thứ năm, 05/10/2016 | 09:21

An lạc từ đâu tới, an lạc được gì, cộng đồng sẽ được gì khi nhiều chủ doanh nghiệp là người an lạc, giác ngộ...

Ý thức được tầm quan trọng và sức mạnh to lớn của Cộng đồng Doanh nhân An lạc. Chùa Pháp Vân cùng Câu lạc bộ An Lạc tổ chức với sự đồng hành của các câu lạc bộ như: Khai tâm Việt, Ước mơ Việt, Một trái tim - Một tấm lòng, Môi trường Xanh chùa Pháp Vân, Đạo tràng Quang Minh Thủ Lăng Nghiêm cùng cho cho ra mắt sơ bộ mô hình Cộng đồng Doanh nhân An lạc với sự tham gia của trên 30 chủ doanh nghiệp đa số là những doanh nhân phật tử.
 
Song song với cộng đồng là chương trình “Ngày ăn chay an lạc” hướng cộng đồng ăn chay lần thứ 12 với chủ đề Yoga Cười: nghệ thuật gieo mầm an lạc từng phút giây, do thầy Lê Anh Sơn, Chủ tịch Yoga Cười Việt Nam trực tiếp giảng dạy, tạo không khí an lạc hoan hỷ cho toàn thể cộng đồng với sự tham dự của 500 người bao gồm phật tử thập phương, sinh viên, các tổ chức thiện nguyện.
 
Cộng đồng Doanh nhân An lạc là một nhóm các doanh nghiệp, ở những lĩnh vực khác nhau nhưng cùng chung tâm huyết chung tay bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng, xã hội, không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu. 

Sứ mệnh của Cộng đồng Doanh nhân An lạc: "Kết nối, xây dựng và phát triển Cộng đồng Doanh nhân An lạc. Hướng tới xã hội an lạc."

Một xã hội an lạc được cấu thành từ những cá nhân an lạc. Một cá nhân an lạc có thể mang lại nhiều giá trị cho xã hội, cho cuộc sống mà ai cũng có thể dễ dàng hình dung ra được. Ở góc độ rộng hơn, với những cá nhân là doanh nhân mà có sự an lạc thì sẽ có ảnh hưởng tích cực lớn tới nhiều người trong xã hội. 
 
Một doanh nhân an lạc sẽ xây dựng một doanh nghiệp an lạc; sản xuất, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ an lạc. Giúp cho người tiêu dùng có được một cuộc sống an lạc hơn. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn ra chợ và không bao giờ phải lo lắng về việc thức ăn mình mua về là đảm bảo sạch, không hóa chất? 
 
Còn gì tuyệt vời hơn khi con cái chúng ta đi học và chúng ta luôn an tâm rằng con mình đang được các cô giáo chăm lo như chính con đẻ của họ? Không những vậy, việc chúng ta có một cuộc sống an lạc sẽ giúp công việc của chúng ta cũng hiệu quả hơn, thêm nhiều giá trị hơn, ta sẽ giúp ích được thêm cho nhiều người khó khăn hơn nữa. Điều này hoàn toàn có thể thành sự thực khi cộng đồng cùng chung tay kết nối lại thành một sức mạnh vô hình của sự từ bi. 

Cộng đồng Doanh nhân An lạc ra đời là sân chơi hang tuần của các doanh nhân, nơi có thể giao lưu trao đổi kinh nghiệm, bán chéo sản phẩm, qua những buổi sinh hoạt chung hàng tuần mang tên 'Tâm An Lạc' sẽ tạo nên nét văn hóa sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau cùng đi lên giữa các thành viên đặc biệt trong vấn đề tìm lại chính mình tìm sự an lạc từ thân và tâm. 

Ban Chủ nhiệm cộng đồng tự thấy rằng tổ chức còn non trẻ nên rất cần sự chung tay đóng góp xây dựng của cộng đồng để ngày càng hoàn thiện hơn. 

Mọi chi tiết quý vị có thể tham khảo tại:

- Chương trình 'Ngày ăn chay an lạc' kỳ thứ 13 sẽ được tổ chức vào chủ Nhật, ngày 06/11/2016. 
- Chương trình tháng 12 là 'Ngày hội ăn chay' với quy tụ đông đảo các gian hàng chay và bảo vệ môi trường.
- Số Hotline: 0904.262.282
- Website Ngayanlac.org


Thời gian sinh hoạt: 19h-21h thứ 3 hàng tuần tại thiền đường chùa Pháp Vân, cộng đồng còn non trẻ nên rất cần sự chung tay đóng góp xây dựng của cộng đồng để ngày càng hoàn thiện hơn. 

Vương Văn Tân
Vương Văn Tân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z