Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 05/10/2016, 09:21 AM

Hà Nội: Ra mắt "Cộng đồng doanh nhân an lạc" tại chùa Pháp Vân

An lạc từ đâu tới, an lạc được gì, cộng đồng sẽ được gì khi nhiều chủ doanh nghiệp là người an lạc, giác ngộ...

Ý thức được tầm quan trọng và sức mạnh to lớn của Cộng đồng Doanh nhân An lạc. Chùa Pháp Vân cùng Câu lạc bộ An Lạc tổ chức với sự đồng hành của các câu lạc bộ như: Khai tâm Việt, Ước mơ Việt, Một trái tim - Một tấm lòng, Môi trường Xanh chùa Pháp Vân, Đạo tràng Quang Minh Thủ Lăng Nghiêm cùng cho cho ra mắt sơ bộ mô hình Cộng đồng Doanh nhân An lạc với sự tham gia của trên 30 chủ doanh nghiệp đa số là những doanh nhân phật tử.
 
Song song với cộng đồng là chương trình “Ngày ăn chay an lạc” hướng cộng đồng ăn chay lần thứ 12 với chủ đề Yoga Cười: nghệ thuật gieo mầm an lạc từng phút giây, do thầy Lê Anh Sơn, Chủ tịch Yoga Cười Việt Nam trực tiếp giảng dạy, tạo không khí an lạc hoan hỷ cho toàn thể cộng đồng với sự tham dự của 500 người bao gồm phật tử thập phương, sinh viên, các tổ chức thiện nguyện.
 
Cộng đồng Doanh nhân An lạc là một nhóm các doanh nghiệp, ở những lĩnh vực khác nhau nhưng cùng chung tâm huyết chung tay bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng, xã hội, không đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu. 

Sứ mệnh của Cộng đồng Doanh nhân An lạc: "Kết nối, xây dựng và phát triển Cộng đồng Doanh nhân An lạc. Hướng tới xã hội an lạc."

Một xã hội an lạc được cấu thành từ những cá nhân an lạc. Một cá nhân an lạc có thể mang lại nhiều giá trị cho xã hội, cho cuộc sống mà ai cũng có thể dễ dàng hình dung ra được. Ở góc độ rộng hơn, với những cá nhân là doanh nhân mà có sự an lạc thì sẽ có ảnh hưởng tích cực lớn tới nhiều người trong xã hội. 
 
Một doanh nhân an lạc sẽ xây dựng một doanh nghiệp an lạc; sản xuất, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ an lạc. Giúp cho người tiêu dùng có được một cuộc sống an lạc hơn. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn ra chợ và không bao giờ phải lo lắng về việc thức ăn mình mua về là đảm bảo sạch, không hóa chất? 
 
Còn gì tuyệt vời hơn khi con cái chúng ta đi học và chúng ta luôn an tâm rằng con mình đang được các cô giáo chăm lo như chính con đẻ của họ? Không những vậy, việc chúng ta có một cuộc sống an lạc sẽ giúp công việc của chúng ta cũng hiệu quả hơn, thêm nhiều giá trị hơn, ta sẽ giúp ích được thêm cho nhiều người khó khăn hơn nữa. Điều này hoàn toàn có thể thành sự thực khi cộng đồng cùng chung tay kết nối lại thành một sức mạnh vô hình của sự từ bi. 

Cộng đồng Doanh nhân An lạc ra đời là sân chơi hang tuần của các doanh nhân, nơi có thể giao lưu trao đổi kinh nghiệm, bán chéo sản phẩm, qua những buổi sinh hoạt chung hàng tuần mang tên 'Tâm An Lạc' sẽ tạo nên nét văn hóa sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau cùng đi lên giữa các thành viên đặc biệt trong vấn đề tìm lại chính mình tìm sự an lạc từ thân và tâm. 

Ban Chủ nhiệm cộng đồng tự thấy rằng tổ chức còn non trẻ nên rất cần sự chung tay đóng góp xây dựng của cộng đồng để ngày càng hoàn thiện hơn. 

Mọi chi tiết quý vị có thể tham khảo tại:

- Chương trình 'Ngày ăn chay an lạc' kỳ thứ 13 sẽ được tổ chức vào chủ Nhật, ngày 06/11/2016. 
- Chương trình tháng 12 là 'Ngày hội ăn chay' với quy tụ đông đảo các gian hàng chay và bảo vệ môi trường.
- Số Hotline: 0904.262.282
- Website Ngayanlac.org


Thời gian sinh hoạt: 19h-21h thứ 3 hàng tuần tại thiền đường chùa Pháp Vân, cộng đồng còn non trẻ nên rất cần sự chung tay đóng góp xây dựng của cộng đồng để ngày càng hoàn thiện hơn. 

Vương Văn Tân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Trong nước 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Trong nước 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Trong nước 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học