Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 13/07/2014, 15:00 PM

Hà Nội: Sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2014

GHPGVN Tp.Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác phật sự sáu tháng đầu năm 2014 diễn ra ngày 16/06/Giáp Ngọ (12/07/2014), tại chùa Mộ Lao, số 02 đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Tp.Hà Nội

Hội nghị đặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Bảo Nghiêm – Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, cùng sự hiện diện của Chư  tôn thiền đức tăng ni thành viên BTS Tp.Hà Nội, BTS quận huyện thị. 

Về phía chính quyền có ông Bùi Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBMTTQVN Tp.Hà Nội; ông Lê Văn Cửu - Trưởng ban Tôn giáo Tp.Hà Nội gửi hoa chúc mừng hội nghị, và đại diện công an, Dân vận thành ủy đã về tham dự.
Niệm Phật cầu gia hộ trước khi vào Hội Nghị

HT.Thích Bảo Nghiêm chủ trì Hội nghị phát biểu khai mạc 
TT.Thích Minh Trí đọc báo cáo tổng kết


TT.Thích Tiến Đạt đọc báo cáo tổng kết
Thông qua bản Báo cáo sơ kết công tác phật sự sáu tháng đầu năm 2014 của GHPGVN Tp.Hà Nội. Kiện toàn nhân sự BTS GHPGVN quận Nam Từ Liêm và quận Bắc Từ Liêm theo quyết định chia tách địa giới hành chính huyện Từ Liêm cũ của Chính phủ. Tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thi khảo hạch giới tử, chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác tổ chức Đại giới đàn năm 2015 nhằm tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức.
HT.Thích Thanh Nhã phát biểu
HT.Thích Thanh Nhã – Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội phát biểu: Chương trình công tác tuyển sinh và đào tạo (2014-2018) với tổng số 250 tăng, ni trúng tuyển. Sau mùa An cư Kiết hạ sẽ tổ chức khai giảng và bước vào đào tạo năm học mới. Đồng thời để đảm bảo nhiệm vụ đào tạo và nội trú cho tăng, ni sinh, nhà trường đang vận động tịnh tài, tịnh vật bằng các nguồn xã hội hóa, nội lực đóng góp của tăng ni thành phố để hòan thiện cơ sở trường TCPH Hà Nội tại chùa Đại Từ Ân (huyện Đan Phượng, Hà Nội).

TT.Thích Minh Chính - Phó Trưởng BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN Tp.Hà Nội đã nhấn mạnh những nhiệm vụ phật sự sáu tháng cuối năm như:
TT.Thích Minh Chính tổng kết phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm
1. Tốt nghiệp, chiêu sinh lớp Trung cấp Phật học, kiện toàn danh sách nhân sự các Phân ban trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử như: Phân ban Gia đình Phật tử, Phân ban Cư sĩ Phật tử và Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử. Triển khai chương trình hoạt động cụ thể của mỗi Phân ban.  

2. Phối hợp với BTS Phật giáo các quận huyện, với tăng ni trụ trì các cơ sở tự viện để tăng cường sự định hướng hoạt động, giúp đỡ về tổ chức các khoá tu, hướng dẫn phật tử tu học.  

3. Duy trì, phát triển các câu lạc bộ thanh thiếu niên phật tử, đạo tràng tu học Phật pháp tại các đơn vị, đặc biệt là các huyện ngoại thành. Tổ chức các hội thi giáo lý, thi thuyết trình Phật pháp, Hội trại thanh thiếu niên phật tử, các lớp sinh hoạt hè cho học sinh, sinh viên.  

4. Tổ chức lớp tập huấn huynh trưởng, đào tạo kỹ năng quản lý các đạo tràng và câu lạc bộ cho các phật tử. Tổ chức lễ tri ân anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7. Lễ Vu Lan báo hiếu và lễ Phật Thành đạo.  

5. Ban hành Quy chế hoạt động của các đạo tràng, các khóa tu để đưa hoạt động của các khóa tu, các đạo tràng trên địa bàn Thành phố vào khuôn khổ.

Ông Bùi Anh Tuấn phát biểu ghi nhận công lao của tăng ni thủ đô. Ông nhấn mạnh: Phật giáo đã có những hoạt động thiết thực giúp ích cho đời, đặc biệt là các hoạt động: Tiếp sức, tư vấn mùa thi, phát cơm chay miễn phí cho các sĩ tử, bố trí miễn phí chỗ ở cho các học sinh thi đại học....
Ông Bùi Anh Tuấn phát biểu
 
Hội nghị ghi nhận và tiếp thu ý kiến phát biểu, đóng góp xây dựng của Chư tôn Thiền đức tăng ni, quý vị lãnh đạo đại diện cho chính quyền cùng các Sở, Ban ngành chức năng của Thành phố phát biểu để nghiên cứu và đưa vào chương trình hoạt động phật sự 06 tháng cuối năm 2014. 
Toàn cảnh Hội nghị

 Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.