Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/03/2013, 23:04 PM

Hà Nội: Thường trực HĐTS GHPGVN ở phía Bắc, họp giao ban thường kỳ tháng 3

Sáng ngày 6/3/2013, chương trình họp thường kỳ tháng 03/1013 thường trực HĐTS khu vực phía Bắc đã long trọng tổ chức tại Văn phòng I TW GHPGVN – số 73 chùa Quán Sứ - Hà Nội.

Buổi lễ dưới sự chủ tọa của HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; Chư tôn đức Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN: HT.Thích Gia Quang – Trưởng ban Thông tin Truyền thông TW; HT.Thích Bảo Nghiêm – Trưởng ban Hoằng pháp TW; HT.Thích Quảng Tùng – Trưởng ban Từ thiện xã hội cùng chư Tôn đức TT HĐTS GHPGVN khu vực phía Bắc cùng về tham dự.

ĐĐ.Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký HĐTS GHPGVN – Chánh văn phòng I TW GHPGVN trình bày nội dung chương trình cuộc họp giao ban thường kỳ 03/2013 của TT HĐTS khu vực phía Bắc.

Nội dung bản báo cáo đã trình bày và đánh giá các hoạt động Phật sự tháng 02/2013, đây là thời gian trước và sau Tết nguyên đán Quý Tỵ, các công việc Phật sự tập trung và chủ đề tết truyền thống, tiếp khách đến chúc tết, đi thăm và chúc tết chư tôn đức Hòa thượng ban TT HĐCM, HĐTS, các cơ quan TW. BTS các tỉnh thành thăm và chúc Tết tỉnh ủy, UBND, MTTQ, BTG và cơ quan chức năng.

Ban từ thiện xã hội đã tổ chức các đoàn đi công tác từ thiện nhân dịp tết Quý Tỵ, phát quà tại Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Nghệ An, BTS và các chùa tại các tỉnh , thành phố đều làm tốt công tác từ thiện giúp người nghèo, hoàn cảnh khó khăn có quà tết.

Ban Thông tin Truyền thông và Ban Phật giáo quốc tế cùng Văn phòng TW GHPGVN đã tổ chức đón tiếp các phái đoàn quốc tế, HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Thông tin Truyền thông đón tiếp tham tán chính trị ĐSQ Canada tại Việt Nam, bà Ayesha Rekhi. Tiếp phái đoàn đại diện Tổ chức Ân xá quốc tế, ông Frank Januzi làm trưởng đoàn đến thăm và tìm hiểu về hệ thống tổ chức GHPGVN và tình hình tự do tôn giáo nói chung ở Việt Nam.

Ban thư ký thực hiện và Văn phòng TW GHPGVN đã phát hành một số văn bản cho các Phật sự trọng yếu, quyết định ban hành Hiến chương tu chỉnh lần thứ V; Thông tư hướng dẫn thực hiện Hiến chương GHPGVN sửa đổi lần thứ V; Công văn góp ý dự thảo sửa đổi Quy chế hoạt động của Ban TT HĐTS, BTS GHPGVN cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện; Thông tư và công văn đề nghị giới thiệu nhân sự tham gia các Ban, Viện TW…

Ban Hoằng pháp TW đã tổ chức thuyết giảng nhân dịp chúc Tết đầu xuân Quý Tỵ và pháp hội ngũ bách danh, khai kinh Vạn Phật cầu an trong các chuyến hành hương….

Tại cuộc họp chư Tôn đức TT HĐTS GHPGVN đã đưa ra các ý kiến phát biểu và triển khai các hoạt động Phật sự trong tháng 03/2013.

Trước buổi họp chư Tôn đức TT HĐTS GHGVN làm lễ dâng hương tưởng niệm Đệ nhị Đức Pháp chủ GHPGVN tại nhà thờ Tổ chùa Quán Sứ.

 Chư Tôn đức làm lễ niêm hương
 
 
 Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ trước cuộc họp
 ĐĐ.Thích Đức Thiện phát biểu tại buổi họp
 
 
 HT .hích Thanh Nhiễu phát biểu tại buổi họp


Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Trong nước 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Trong nước 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Trong nước 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Trong nước 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học