Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 02/03/2015, 11:55 AM

Hà Nội: Triển lãm Hoa lan Kiếm đón mừng Xuân 2015

Sáng ngày 11/01/Ất Mùi (01/03/2015). Ban HDPT T.Ư GHPGVN cùng Hội Địa Lan Thăng Long và các CLB Hoa Địa Lan cùng các thành viên đến từ nhiều tỉnh thành tổ chức triển lãm hoa Địa Lan Kiếm tại chùa Duệ Tú, P.Quan Hoa, Tp.Hà Nội

Triển lãm hoa lan với Chủ đề “Hoa của đất trời, hoa của lòng người” lần thứ hai được tổ chức trong tiết trời mưa xuân nhẹ, sự kết hợp giữa không gian tâm linh truyền thống Phật giáo với nghệ thuật hoa của cuộc sống xã hội.

 
ĐĐ.Thích Chân Tín – Phó Thư ký, kiêm chánh VP Ban HDPT T.Ư GHPGVN, ông Nguyễn Xuân Thủy Chủ Tịch hội Địa Lan Thăng Long, cùng lãnh đạo Hội sinh vật cảnh Việt Nam, ông Trần Duy Quý, Chủ tịch Hội lan Tp.Hà Nội cùng đông đảo cư sĩ, phật tử đến từ nhiều tỉnh thành đã tham dự và khai mạc triển lãm.
 
Chùa Duệ Tú phối hợp cùng Hội Địa Lan Thăng Long đồng tổ chức triển lãm “Hoa của đất trời, hoa của lòng người” lần thứ hai với chủ đề “ Hoa Địa Lan Kiếm” để chào mừng các sự kiện lớn của đất nước. ĐĐ.Thích Chân Tín phát biểu khai mạc: Với chủ đề “Hoa của đất trời, hoa của lòng người” BTC muốn mượn hình tướng, hình ảnh của những tác phẩm Hoa lan Kiếm được hội tụ tinh túy của đất trời kết hợp với sự khéo léo công phu chăm sóc của những người trồng lan để gửi gắm thông điệp yêu thương bằng lòng Từ bi và Trí tuệ của Phật giáo.
 
Tại đây ông Trần Duy Quý cho biết: Những tác phẩm Hoa lan Kiếm ở triển lãm lần này mới thấy công phu của người chơi Địa lan Kiếm, một thưởng ngoạn  bậc nhất vì Địa lan Kiếm dáng thanh tỏa hương  dịu làm đẹp cho đời giống như những người yêu mến Địa lan Kiếm đã, đang và sẽ miệt mài cống hiến trí tuệ, sức lực để xây dựng quê hương đất nước.

Tại đây Ban tổ chức đã trao tổ chức cho các nghệ nhân trồng Địa lan Kiếm và các người yêu lan gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trồng Địa lan Kiếm, và tổ chức bán đấu giá từ thiện cho quỹ từ thiện ủng hộ người ngheo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ.Thích Chân Tín trao tặng quà cho các thành viên tham gia triển lãm
 
Bán đấu giá gây quỹ từ thiện cho người nghèo
 
 

Hoàng Tuấn

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Văn hóa 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Văn hóa 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Văn hóa 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Văn hóa 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.