Phật Giáo

Hà Nội: Triển lãm Hoa lan Kiếm đón mừng Xuân 2015

Thứ năm, 02/03/2015 | 11:55

Sáng ngày 11/01/Ất Mùi (01/03/2015). Ban HDPT T.Ư GHPGVN cùng Hội Địa Lan Thăng Long và các CLB Hoa Địa Lan cùng các thành viên đến từ nhiều tỉnh thành tổ chức triển lãm hoa Địa Lan Kiếm tại chùa Duệ Tú, P.Quan Hoa, Tp.Hà Nội

Triển lãm hoa lan với Chủ đề “Hoa của đất trời, hoa của lòng người” lần thứ hai được tổ chức trong tiết trời mưa xuân nhẹ, sự kết hợp giữa không gian tâm linh truyền thống Phật giáo với nghệ thuật hoa của cuộc sống xã hội.

 
ĐĐ.Thích Chân Tín – Phó Thư ký, kiêm chánh VP Ban HDPT T.Ư GHPGVN, ông Nguyễn Xuân Thủy Chủ Tịch hội Địa Lan Thăng Long, cùng lãnh đạo Hội sinh vật cảnh Việt Nam, ông Trần Duy Quý, Chủ tịch Hội lan Tp.Hà Nội cùng đông đảo cư sĩ, phật tử đến từ nhiều tỉnh thành đã tham dự và khai mạc triển lãm.
 
Chùa Duệ Tú phối hợp cùng Hội Địa Lan Thăng Long đồng tổ chức triển lãm “Hoa của đất trời, hoa của lòng người” lần thứ hai với chủ đề “ Hoa Địa Lan Kiếm” để chào mừng các sự kiện lớn của đất nước. ĐĐ.Thích Chân Tín phát biểu khai mạc: Với chủ đề “Hoa của đất trời, hoa của lòng người” BTC muốn mượn hình tướng, hình ảnh của những tác phẩm Hoa lan Kiếm được hội tụ tinh túy của đất trời kết hợp với sự khéo léo công phu chăm sóc của những người trồng lan để gửi gắm thông điệp yêu thương bằng lòng Từ bi và Trí tuệ của Phật giáo.
 
Tại đây ông Trần Duy Quý cho biết: Những tác phẩm Hoa lan Kiếm ở triển lãm lần này mới thấy công phu của người chơi Địa lan Kiếm, một thưởng ngoạn  bậc nhất vì Địa lan Kiếm dáng thanh tỏa hương  dịu làm đẹp cho đời giống như những người yêu mến Địa lan Kiếm đã, đang và sẽ miệt mài cống hiến trí tuệ, sức lực để xây dựng quê hương đất nước.

Tại đây Ban tổ chức đã trao tổ chức cho các nghệ nhân trồng Địa lan Kiếm và các người yêu lan gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm trồng Địa lan Kiếm, và tổ chức bán đấu giá từ thiện cho quỹ từ thiện ủng hộ người ngheo trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ĐĐ.Thích Chân Tín trao tặng quà cho các thành viên tham gia triển lãm
 
Bán đấu giá gây quỹ từ thiện cho người nghèo
 
 

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z