Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 16/03/2013, 18:40 PM

Hà Nội: Trường TCPH tổng kết năm học thứ 3, khai giảng năm học thứ 4 khóa VI

Tổng số Tăng Ni sinh khóa VI (2010-2014) gồm 175 vị, chia làm 2 lớp: Lớp A 90 Tăng ni sinh, trong đó có 36 vị Tăng, 54 vị Ni. Lớp B có 85 ni sinh.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS; TT.Thích Thanh Chính - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó trưởng ban Thường trực BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội; HT.Thích Thanh Nhã - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Phó BTS Phật giáo Hà Nội – Hiệu trưởng Trường TCPH Hà Nội cùng chư tôn đức Ban Giám hiệu trường TCPH Hà Nội, chư tôn đức Tăng Ni nghiệp sư, và sự hiện diện của  Tăng Ni sinh, đại diện Phật tử các Quận huyện cùng về tham dự.
 
Tại buổi lễ HT.Thích Thanh Nhã Hiệu trưởng trường TCPH đọc lời khai mạc và đánh trống khai trường.

Trường TCPH Hà Nội khóa VI đã đi được quá nửa chặng đường. Được sự quan tâm chỉ đạo của TT BTS Phật giáo Thành hội Phật giáo Hà Nội, chư Tôn đức Tăng Ni trong bán giám hiệu trường TCPH đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu thực thi nhằm hoàn thành chương trình giáo dục đào tạo, cũng như củng cổ mọi mặt hoạt động của nhà trường và đạt được những thành tựu khả quan đáng khích lệ.

Báo cáo tổng kết năm học thứ 3 được ĐĐ.Thích Đức Thường - Chánh văn phòng trường TCPH Hà Nội cho biết:
 

Với sự tận tâm vì đạo Pháp của đội ngũ Giảng sư  nhà trường đã hoàn thành những môn học của năm thứ ba với tổng số tiết là 885 tiết, tương đương 59 đơn vị học trình.

Kết quả học tập:

Loại xuất sắc: 2 vị = 1,142%

Loại giỏi: 50 vị = 28,57%

Loại khá: 46 vị = 26,28%

Loại trung bình: 10 vị = 5,71%

Loại trung bình khá: 64 vị = 36,57%

Trong năm học thứ 3, Tăng ni sinh đã thích nghi với môi trường giáo dục, với phương pháp giảng dạy của đội ngũ giảng sư, cải tiến so với năm học 2011, năm 2012 chất lượng và thành tích của Tăng ni sinh đã có tiến bộ. Cụ thể số lượng học sinh giỏi tăng từ 30% lên 39%. Học sinh khá từ 21% tăng lên 34 %. Số lượng học sinh yếu kém không còn.

Tổng số Tăng Ni sinh khóa VI (2010-2014) gồm 175 vị, chia làm 2 lớp: Lớp A 90 Tăng ni sinh, trong đó có 36 vị Tăng, 54 vị Ni. Lớp B có 85 ni sinh.

Nhìn chung, Tăng Ni khóa VI học năm thứ ba học tập tương đối tốt, có tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ nhau trong học tập, chấp hành nghiêm túc Nội quy học đường, Nội quy ký túc, đảm bảo đầy đủ thời lượng lên lớp của các môn học theo quy định.

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao tặng bằng khen cho các Tăng Ni sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập, trao bằng tuyên dương công đức cho đại diện giảng sư cán bộ văn phòng trường đã có nhiều công đức trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2007-2012. Cũng tại buổi lễ Ban bảo trợ học đường đã trao bằng tuyên dương công đức cho các cá nhân và tập thể đã có nhiều công lao đóng góp, hộ trì trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường.

Cuối buổi lễ HT.Thích Bảo Nghiêm ban lời đạo từ, Hòa thượng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được của toàn thể ban giám hiệu, ban giảng sư đã hoàn thành chương trình đào tạo, đặc biệt là sự tinh tấn tu học của các Tăng Ni sinh đã đạt kết quả tốt trong năm học vừa qua. Hòa thượng mong muốn Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể Tăng Ni sinh trong nhiệm kỳ mới sẽ phát huy hơn nữa để hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

Hòa thượng đã tán dương công đức của Ban bảo trợ học đường đã vận động chia sẻ đóng góp và tài trợ cho nhà trường trong sự nghiệp giáo dục, coi đó là trách nhiện chung trong việc chăm lo Phật pháp tương lai vì sự nghiệp hoằng dương chính pháp, vì sự nghiệp phát triển tăng tài của Giáo hội.

 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 ĐĐ.Thích Di Sơn dẫn chương trình
 
 
 HT.Thích Thanh Nhã đánh trống khai trường
 HT.Thích Bảo Nghiêm trao tặng bằng khen tới Tăng Ni sinh
 
 
 
 
 
 ĐĐ.Thích Đạo Phong tuyên đọc danh sách trao bằng tuyên dương công đức cho đại diện giảng sư cán bộ văn phòng trường TCPH
 
 Phật tử Bùi Công Bình phát biểu cảm tưởng
 HT.Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ
 ĐĐ.Thích Minh Tín - Phó Hiệu trưởng Trường TCPH phát biểu
 Ni sư Thích Bảo Giác thay mặt Tăng Ni sinh phát biểu cảm tưởng
 
 HT Thích Bảo Nghiêm trao tặng tuyên dương công đức tới chư Tôn đức và các giảng sư
 
Ni trưởng Thích Đàm Hảo trao tặng bằng khen tới Tăng Ni sinh
 HT Thích Thanh Nhã trao tặng bằng khen tới Tăng Ni sinh
 HT.Thích Nguyên Chính trao tặng bằng khen tới Tăng Ni sinh
 HT.Thích Gia Quang trao tặng bằng khen tới Tăng Ni sinh
 
 ĐĐ.Thích Tiến Thông - Ủy viên BTS Phật giáo TP Hà Nội tuyên đọc quyết định khen thưởng
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo