Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 30/05/2022, 07:31 AM

Hạ trường chùa Bầu khai pháp khoá an cư kiết hạ PL.2566

Thực hiện tinh thần thông tư của T.Ư GHPGVN và công văn hướng dẫn của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Vĩnh Phúc. Sáng ngày 29-5-2022, tại chùa Bầu - TP. Vĩnh Yên đã trang nghiêm tổ chức lễ khai Pháp khoá an cư kết hạ PL.2566- DL.2022.

> Tin tức Phật giáo mới nhất

Chứng minh và tham dự có TT. Thích Thanh Lâm - Uỷ Viên HĐTS TƯ GHPG Việt Nam - Phó ban Thường Trực BTS PG tỉnh Vĩnh Phúc - Chánh Duy na hạ trường chùa Bầu; TT. Thích Minh Trí - Ủy viên HĐTS, Phó BTS PG tỉnh – Chánh Duy na hạ trường chùa Hà Tiên; TT. Thích Minh Pháp - Phó BTS PG tỉnh - Chánh duy na hạ trường Biện Sơn; TT. Thích Giác Minh - Uỷ viên TT BTS PG tỉnh - Chánh duy na hạ trường chùa Tích Sơn ; TT. Thích Nguyên Đạo - Uỷ viên BTT BTS tỉnh Vĩnh Phúc; ĐĐ. Thích Nguyên Cao - Uỷ viên TT BTS PG tỉnh- Chánh duy na hạ trường Tùng Vân; ĐĐ. Thích Vĩnh Trường , ĐĐ. Thích Thanh Toản - Uỷ viên BTT BTS PG tỉnh Vĩnh Phúc; cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng - Ni hành giả các Hạ Trường trong tỉnh; Phật tử gần xa trong và ngoài tỉnh cùng về tham dự.

IMG_6648

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, thay lời quý chư tôn Đức hành giả thuộc trường hạ chùa Bầu, ĐĐ. Thích Thanh Toản - phó Duy na hạ trường đã lên tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ và thông qua thời khoá tu tập và duy trì công phu thời khóa của chư Tôn đức Tăng - Ni hành giả an cư năm nay tại chùa Bầu.

IMG_6645

An cư Kiết hạ là một truyền thống cao quý và đã trở thành nét đặc thù riêng của Phật giáo. Đây cũng là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng, cùng quy tụ về một trú xứ để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức nhằm phát triển đời sống tâm linh, tiến bước con đường giải thoát.

Tại buổi lễ, đại diện chư hành giả An cư dâng lời cầu pháp tới quý chư Thượng toạ - Đại đức chứng minh. Toàn thể hội chúng tại Hạ trường chùa Bầu đã được lắng nghe Thượng toạ Thích Thanh Lâm ban bố thời Pháp đầu tiên mùa an cư cũng như thuyết giảng qua về ý nghĩa bộ "Đại Phương Tiện Phật Ân Kinh".

IMG_6646

Sau đó, Thượng toạ cũng ban lời sách tấn quý chư tôn đức Tăng - Ni hành giả và các vị Phật tử rằng mỗi chúng ta phải nhất tâm hướng về đức Phật, thành tâm dâng nén hương lòng của niềm tin Tam Bảo, tinh tấn tu tập, làm các việc thiện lành, cũng như suy ngẫm lại những gì đã tạo tác để từ đó tìm ra lối đi đúng đắn trên con đường trở về với ngôi nhà chân chính của chúng ta.

Năm nay, trường hạ chùa Bầu cung thỉnh trên Hoà thượng Thích Thanh Duệ - ngôi Đường Chủ; Thượng Toạ Thích Thanh Lâm - ngôi Chánh Duy Na , toàn hạ trường có 43 vị hành giả An cư và nhiều Phật tử tham gia đồng tu.

IMG_6647

Buổi lễ khai pháp hạ trường an cư chùa Bầu PL.2566 – DL.2022 đã diễn ra trang nghiêm như pháp, thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của những người con Phật.

IMG_6650
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cúng thức ăn mặn cho gia tiên có thất kính với Phật

Trong nước 18:46 16/08/2022

Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, rất nhiều người muốn cúng chay mà vẫn không sắp xếp được sự đồng thuận của cả gia đình.

Có thể bạn chưa biết: Vị Tỳ Kheo Ni đầu tiên của Tăng đoàn

Trong nước 18:43 16/08/2022

Sau khi sinh thái tử Siddhartha (Tất Đạt Đa) thì thân mẫu của Ngài là hoàng hậu Maya (Ma Da) qua đời, thái tử được nuôi nấng bởi di mẫu Mahàpajàpati Gotami (Ma Ha Ba Xà Ba Đề Kiều Đàm Di) em gái của hoàng hậu Maya.

Đời sống phạm hạnh của Sa-môn

Trong nước 18:37 16/08/2022

Chúng ta hãy kiên định trên con đường này như Phật đã khuyến khích. Chúng ta tin tưởng vào một tương lai tươi sáng của Phật giáo, vừa nhận thấy trách nhiệm trạch pháp quan trọng của tự thân, đó là minh định rõ ràng đâu là giáo lý của Phật, đâu là hố thẳm ngũ dục mình cần phải tránh xa.

Chú Đại bi tiếng Phạn và tiếng Việt 7 biến dễ đọc

Trong nước 16:02 16/08/2022

Chú Đại bi được trích ra từ trong Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni. Toàn văn chú đại bi có 415 chữ, 84 câu. Thần chú đại bi này do Quán Thế Âm Bồ Tát đọc trước một cuộc tập họp của các Phật, Bồ tát, các Thần và Vương.