Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 04/11/2015, 11:00 AM

Hải Dương: Chùa Mục Sơn tổ chức lễ an vị tượng và cung nghinh Xá lợi Phật

Sáng ngày 20/9/Ất Mùi (1/11/2015), chùa Mục Sơn (thôn Nội, xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc) đã tổ chức lễ an vị tượng và cung nghinh Xá lợi Phật.

 
Tham sự buổi lễ có Thượng toạ Thích Pháp Không trụ trì chùa Thuyền Lâm 2 (Tp.Huế); Đại đức Thích Từ Sơn trụ trì chùa Đồng Duyên, Chánh Thư ký BTS GHPG huyện Tứ Kỳ, và lãnh đạo địa phương xã Toàn Thắng, bà con nhân dân, phật tử.

 
Chùa Mục Sơn là môt công trình kiến trúc Phật giáo có từ lâu đời, là nơi thờ Phật và là nơi tín ngưỡng của nhân dân phật tử trong và ngoài địa phương. Năm 1998 chùa được dựng bằng bằng tranh tre, vách đất nên bị xuống cấp. Năm 2010 được sự phát tâm công đức của các phật tử, nhân dân gần xa và cái tâm của nhà tu hành của Đại đức Thích Minh Tánh đã cho xây dựng khu nhà Mẫu, nhà khách. Đến năm 2014, sư Thầy xây dựng ngôi Tam Bảo có thiết kế 2 tầng có diện tích 500m2. Đến nay mới hoàn thiện tầng một và các công trình phụ trợ khác. 
 
Sau nghi lễ cầu gia hộ, nhà chùa và phật tử và chính quyền cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng ngôi Chính điện nằm trong tổng thể xây dựng của nhà chùa. Đến nay, tầng 1 của ngôi Chính điện đã hoàn thành và tổ chức lễ an vị tượng để lấy nơi thờ Phật, nơi lễ bái, ngưỡng vọng cho nhân dân, phật tử và du khách gần xa. 

Tại lễ an vị gồm 4 pho tượng: Một pho tượng Thích Ca Mâu Ni cao 2,5m được làm bằng chất liệu bê tông sơn vàng; 2 pho tượng Quan Thế Âm và Thế Chí được làm bằng chất liệu nhựa composite. Đặc biệt, trong lễ an vị này còn có một pho tượng Quan Âm bằng đồng cao 2,2 m.

Nhân dịp này, chùa Mục Sơn đã đã cung nghinh xá lợi Phật của gia đình phật tử Lê Xuân Hằng – Trịnh Ngọc Ánh (Tp.Hà Nội) cúng dường. Được biết, Xá lợi Phật gia đình phật tử cúng dường có nguồn gốc từ Ấn Độ

Đức Tuỳ

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).