Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 19/10/2017, 09:50 AM

Hai ngôi cổ tự ở Hồng Kông được công nhận di tích

Ngày 13/10/2017, Cơ quan quản lý cổ vật Hồng Kông đã công bố ngôi Đông Liên Giác Uyển, tọa lạc tại 15 Shan Kwong Rd, Happy Valley, Hồng Kông và ngôi Dương Hầu cổ miếu tọa lạc tại Tai O, đã được công nhận là di tích theo quy định và cổ vật của cơ quan này.

Ngôi Đông Liên Giác Uyển được thành lập vào năm 1935, do gia tộc phật tử Hà Đông phụng cúng. Ngôi cổ tự đóng một vai trò tôn giáo, giáo dục rất quan trọng trong cộng đồng người Hoa vì những liên hệ của nó đối với việc phát triển sớm nền giáo dục nữ giới, sự phát triển giáo dục Phật giáo Trung Hoa hiện đại.
 
Ngôi Đông Liên Giác Uyển được thiết kế bởi Phùng Xuân, một kiến trúc sư được đào tạo từ Hồng Kông và Luân Đôn, cùng với sự giúp đỡ của Sử Ái Đình, người đã đưa ra những lời khuyên bao quát về nhiều chi tiết trong giáo lý Phật Đà. Ngôi Đông Liên Giác Uyển mang lối kiến trúc Tây phương kết hợp hài hòa với những chi tiết, các trang trí và thiết kế truyền thống Trung Hoa. Các đặc trưng thiết kế bên trong mang đậm dấu ấn màu sắc và hoa văn họa tiết Trung Hoa.

Bề ngoài của ngôi Đông Liên Giác Uyển trông giống như chiếc thuyền to, biểu tượng cho những giáo lý Đại thừa Phật giáo, mang lý tưởng Bồ tát đạo, đem ánh sáng từ bi trí tuệ Phật pháp vào cuộc đời.
 
Ngôi Bình san Dương Hầu cổ miếu được kiến tạo vào cuối thế kỷ thứ 17 (1699) hoặc có thể sớm hơn. Điều này có liên quan đến cổ vật nơi đây, một chiếc khuôn đúc chuông bằng kim loại vào triều đại nhà Thanh Khang Hy năm thứ 38 (1699). Đây là một trong những ngôi cổ miếu lâu đời nhất tại Tai O, từ lâu đã che chở cho những ngư dân, thương nhân quanh vùng, quân lính nhà Thanh. Ngôi cổ miếu rất nổi tiếng với lễ rước thuyền rồng Tai O, một sự kiện truyền thống có lịch sử hơn một thế kỷ và được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Trung Hoa vào năm 2011.

Vân Tuyền (Nguồn: Temples of India)

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tầm quan trọng của Giới – Định – Tuệ trong đời sống tu tập

Quốc tế 19:25 23/06/2022

Giới, Định, Tuệ là nội dung cốt yếu cho sự tu học của người xuất gia. Đây là con đường duy nhất mà hành giả phải kinh qua để tiến đến giác ngộ giải thoát.

Có nên thờ Bồ-tát Địa Tạng tại tư gia?

Quốc tế 16:25 23/06/2022

Theo giáo điển Phật giáo Bắc tông, Bồ-tát Địa Tạng có công hạnh vĩ đại nguyện cứu độ hết chúng sinh trong địa ngục mới thành Phật (Địa ngục vị không thệ bất thành Phật/ Chúng sinh độ tận phương chứng Bồ-đề).

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Quốc tế 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Quốc tế 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.