Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/07/2013, 15:58 PM

Hải Phòng: Chùa Vẽ bế mạc khóa tu “Bồ đề Tâm”

Sáng ngày 2 tháng 7 năm 2013 nhằm ngày 25 tháng 5 năm Quý Tỵ, tại chùa Vẽ ( Hoa Linh tự) số 443 đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, Tp.Hải Phòng đã tổ chức lễ bế mạc khóa tu mùa hè lần thứ 3 với chủ đề “ Bồ đề Tâm”

Quang lâm và chứng minh cho buổi lễ bế mạc có sự hiện diện của Ni Sư Thích Tâm Chính - Phó Thư ký Ban Từ thiện xã hội TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, Trưởng BTC khóa tu mùa hè lần thứ 3; ĐĐ.Thích Tuệ Minh – Chủ nhiệm khóa tu, ĐĐ.Thích Pháp Như; SC.Thích Nữ Huệ Nghiêm, cùng đông đảo Chư tôn đức ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ và gần 400 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè chủ đề “Bồ đề tâm" lần thứ 3.

Sau 7 ngày tu tập tại chùa, các em khóa sinh đã được học những giáo lý căn bản của đạo Phật, được các thầy cô hướng dẫn cách tu tập qua thời khóa tụng kinh, nghe giảng Pháp, tọa thiền, kinh hành, niệm Phật, được ăn chay trong suốt cả tuần như một người phật tử thực thụ.

Các em khóa sinh đã được trải qua các cung bậc cảm xúc khác nhau, khi vui chơi thì cười nói, la hét, gieo hò, cổ súy thông qua các trò chơi ngoại khóa có tính giáo dục cao và khi ra sân chơi thì các em đã chơi hết mình, được thể hiện khả năng của mình qua các buổi thi cắm hoa, vẽ tranh…

Có khi thì các em lại lắng đọng tâm tư thông qua các bài giảng Pháp của quý Thầy, nhất là khi được nghe giảng về công ơn cha mẹ và về đạo hiếu, đạo làm con, mà trong đạo Phật thì chữ Hiếu luôn được đặt lên hàng đầu. Các em đã không kìm chế được cảm xúc khi nghe những lời Pháp rất mộc mạc, sâu sắc của ĐĐ.Thích Tuệ Minh và cảm xúc đó đã được biểu lộ qua những giọt nước mắt lăn dài trên má.

Thông qua các bài học về đạo đức, về kỹ năng sống, các em khóa sinh đã biết cách sống thế nào để trở thành một người tốt, một người có ích cho gia đình và cho xã hội đặc biệt hơn nữa là đến với khóa tu mùa hè này, các em đã học được cách sống tự lập.


Khóa tu mùa hè lần thứ 3 tại chùa Vẽ đã khép lại nhưng vẫn để lại trong lòng các em những cảm xúc, những dư âm khó quên – Một khóa tu rất thiết thực, bổ ích và hứa hẹn một khóa tu mùa hè mới trong năm 2014 sắp tới.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Nguyễn Thành Trung


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo