Phật Giáo

Hải Phòng: Chùa Vẽ khai mạc Khóa tu mùa hè chủ đề "Bồ Đề Tâm"

Thứ năm, 28/06/2013 | 10:00

Sáng 27/06/2013 tức 20/05/Qúy Tỵ, tại chùa Vẽ (Hoa Linh Tự), số 443, đường Đà Nẵng, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề "Bồ Đề Tâm" lần thứ III cho 363 bạn trẻ.

Chứng minh và tham dự có TT.Thích Nguyên Bình Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo Hải Phòng, NS.Thích Tâm Chính Trưởng Ban TTXH GHPGVN Tp.Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN Quận Hải An, trưởng BTC Khóa tu cùng đại diện chư tôn đức tăng, ni thường trực BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, cùng các quận lân cận, đại diện chính quyền địa phương cùng tham dự.

Trong bài diễn văn khai mạc, NS Thích Tâm Chính, Trụ trì chùa Vẽ, trưởng BTC đã nêu rõ: “Các bạn trẻ ngày nay đang sống trong hoàn cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn. Thuận lợi vì được sống trong thời đại phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật, nhưng lại vướng không ít những khó khăn áp lực về tâm lý đến các bạn. Thậm chí những cạm bẫy luôn rình rập những thế hệ măng non của đất nước. Nhằm khơi lại những giá trị đạo đức tâm linh của dân tộc, cũng như góp phần tác động tích cực đến nhận thức của giới trẻ về cuộc sống mà khóa tu chùa Vẽ được tổ chức”.

Thượng tọa Thích Nguyên Bình đã thay mặt chư tôn đức khuyến tấn các khóa sinh hãy cố gắng trong những thời gian tu học ở đây, để tạo lập và hoàn thiện hơn về nhân cách của bản thân, nhằm đem lại lợi ích thiết thực nhất cho mình và cho xã hội.

Cả hội trường đều hoan hỷ khi đồng loạt các khóa sinh vang lên lời tuyên hứa phát nguyện tu tập tốt.

Thay mặt cho các vị đại diện chính quyền, Ông: Hoàng Văn Kể, nguyên phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã có món quà trao tặng cho các khóa sinh.

Xin giới thiệu tới quý độc giả chùm ảnh buổi lễ Khai mạc:

 
 
 
 
 MC  ĐĐ. Thích Tuệ Minh kiêm chủ nhiệm khóa tu mùa hè chùa Vẽ
 
 
 
 
 Ông Hoàng Văn Kể, nguyên Phó chủ tịch UBND Tp.Hải Phòng trao quà
 Các khóa sinh chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức tăng, ni
 

Tin, ảnh: Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z