Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/06/2013, 10:00 AM

Hải Phòng: Chùa Vẽ khai mạc Khóa tu mùa hè chủ đề "Bồ Đề Tâm"

Sáng 27/06/2013 tức 20/05/Qúy Tỵ, tại chùa Vẽ (Hoa Linh Tự), số 443, đường Đà Nẵng, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng đã long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề "Bồ Đề Tâm" lần thứ III cho 363 bạn trẻ.

Chứng minh và tham dự có TT.Thích Nguyên Bình Trưởng Ban Văn hóa Phật giáo Hải Phòng, NS.Thích Tâm Chính Trưởng Ban TTXH GHPGVN Tp.Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN Quận Hải An, trưởng BTC Khóa tu cùng đại diện chư tôn đức tăng, ni thường trực BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, cùng các quận lân cận, đại diện chính quyền địa phương cùng tham dự.

Trong bài diễn văn khai mạc, NS Thích Tâm Chính, Trụ trì chùa Vẽ, trưởng BTC đã nêu rõ: “Các bạn trẻ ngày nay đang sống trong hoàn cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn. Thuận lợi vì được sống trong thời đại phát triển vượt bậc của khoa học kĩ thuật, nhưng lại vướng không ít những khó khăn áp lực về tâm lý đến các bạn. Thậm chí những cạm bẫy luôn rình rập những thế hệ măng non của đất nước. Nhằm khơi lại những giá trị đạo đức tâm linh của dân tộc, cũng như góp phần tác động tích cực đến nhận thức của giới trẻ về cuộc sống mà khóa tu chùa Vẽ được tổ chức”.

Thượng tọa Thích Nguyên Bình đã thay mặt chư tôn đức khuyến tấn các khóa sinh hãy cố gắng trong những thời gian tu học ở đây, để tạo lập và hoàn thiện hơn về nhân cách của bản thân, nhằm đem lại lợi ích thiết thực nhất cho mình và cho xã hội.

Cả hội trường đều hoan hỷ khi đồng loạt các khóa sinh vang lên lời tuyên hứa phát nguyện tu tập tốt.

Thay mặt cho các vị đại diện chính quyền, Ông: Hoàng Văn Kể, nguyên phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã có món quà trao tặng cho các khóa sinh.

Xin giới thiệu tới quý độc giả chùm ảnh buổi lễ Khai mạc:

 
 
 
 
 MC  ĐĐ. Thích Tuệ Minh kiêm chủ nhiệm khóa tu mùa hè chùa Vẽ
 
 
 
 
 Ông Hoàng Văn Kể, nguyên Phó chủ tịch UBND Tp.Hải Phòng trao quà
 Các khóa sinh chụp hình lưu niệm cùng chư tôn đức tăng, ni
 

Tin, ảnh: Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo