Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/03/2013, 19:24 PM

Hải Phòng: Khánh thành Ngôi Bảo điện chùa Quang Minh

Ngày 30 tháng 03 năm 2013, Đại lễ khánh thành ngôi Bảo điện chùa Quang Minh – thôn Thượng Trang - xã Bát Trang – huyện An Lão – Hải Phòng.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN –  Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, cùng chư Tôn đức Tăng Ni Tp.Hải Phòng.

 

Về phía chính quyền có ông Phạm Quốc Phòng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ - Trưởng BTG Thành ủy; ông Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện An Lão; Bà Ngô Thị Thanh Thủy – Bí thư Đảng ủy xã, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành HĐND, UBND, MTTQ xã Bát Trang, huyện An Lão, Tp.Hải Phòng cùng đại diện Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Công ty Hoàng Long.

 Tại buổi lễ ông Bùi Văn Chiến – Bí thư chi bộ thôn Thượng Trang phát biểu khai mạc

Chùa Quang Minh là 1 trong 7 ngôi chùa cổ xã Bát Trang, được chư Tổ và nhân dân xây dựng từ thời Hậu Lê, là cơ sở tín ngưỡng tâm linh, giáo dục đạo đức Phật giáo cho những người con Phật và dân làng địa phương. Trải qua diễn biến của thời tiết, biến thiên lịch sử, phong hóa của thời gian chùa đã xuống cấp nghiêm trọng.

Được phép của các cấp chính quyền xã Bát Trang, huyện An Lão – Tp Hải Phòng cùng các cấp giáo hội. Đặc biệt là công đức cúng dàng bằng tiền tài vật chất của Phật tử nhân dân, những người con quê hương Bát Trang đang công tác sinh sống ở khắp mọi miền tổ quốc cùng sư thầy trụ trì đã dốc lòng trùng tu tôn tạo ngôi Bảo điện thờ Phật từ tháng 08 năm 2010 đến nay đã thành tựu viên mãn.

Hôm nay công trình được đưa vào sử dụng phục vụ tín ngưỡng của nhân dân là nơi tâm linh giáo dục đạo đức cho con người, nhằm duy trì bảo vệ Phật pháp luôn được trường tồn cùng dân tộc.

 

Ông Vũ Văn Bảng báo cáo tổng kết công tác trùng tu chùa Quang Minh: Sau thời gian 2 năm 6 tháng liên tục, các hạng mục công trình đến nay đã hoàn tất. Chùa làng khang trang, kiểu dáng chùa cổ, hình chữ đinh, 5 gian, 3 gian hậu cung, đao tầu chéo góc, được các nhà kỹ sư thiết kế, xây dựng, kết cấu bằng chất liệu gỗ, đá quý.

Nội thất trong ngôi Tam Bảo được lắp đặt đầy đủ, hoành phi, câu đối, cửa võng, đại từ, tượng Phật đều  được các hiệp thợ đúc, tạc bằng chất liệu gỗ quý, đến nay Chùa Quang Minh, thôn Thượng Trang thực sự hoàn chỉnh đầy đủ các hạng mục công trình và đưa vào sử dụng.


Ông Vũ Văn Tuyến – Chủ tịch Công Ty Hoàng Long phát biểu tại buổi lễ
 Bà Kachia đại diện nhà công đức phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Văn Sức – Chủ tịch UBND xã Bát Trang thay mặt chính quyền địa phương phát biểu: Ngôi Bảo điện chùa Quang Minh được trùng tu tôn tạo là công trình văn hóa “Tác nhất thời lưu vạn đại”, Cùng với các công trình văn hóa tín ngưỡng của xã nhà hợp thành 1 quần thể văn hóa tín ngưỡng tâm linh cho muôn đời sau, lãnh đạo chính quyền địa phương mãi mãi ghi nhận công đức này, Trân trọng cảm ơn HĐTS GHPGVN, lãnh đạo các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm các mạnh thường quân và nhân dân Phật tử đã quan tâm, giúp đỡ, công đức trong công tác trùng tu Ngôi Đại hùng Bảo điện được thập phần viên mãn, góp phần trong việc giữ gìn phát triển văn hóa của dân tộc, xây dựng quê nhà ngày càng giàu đẹp.

 

HT.Thích Quảng Tùng ban đạo từ, Hòa thượng đã ghi nhận và tán thán những thành tựu của sư thầy trụ trì cũng như phật tử và nhân dân  địa phương, đặc biệt là tấm lòng hảo tâm công đức của lãnh đạo Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, công ty Tân Hoàng Minh đã thành tâm công đức hoàn chỉnh ngôi Bảo điện được khang trang tố hảo như ngày hôm nay. Hòa thượng  mong muốn nhân dân và phật tử xã Bát Trang cùng với sư thầy trụ trì tiếp tục duy trì , bảo vệ giữ gìn chùa Quang Minh, phát huy truyền thống văn hóa tâm linh của địa phương.

Cuối buổi lễ chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu cắt băng khánh thành và dâng hương tại chính điện Tam Bảo chùa Quang Minh.

 Văn nghệ chào mừng
 Đông đảo phật tử tham dự buổi lễ
 Chư Tôn đức và đại biểu niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 HT.Thích Quảng Tùng - Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng
 Toàn cảnh buổi lễ
 Đại diện lãnh đạo chính quyền tặng hoa chúc mừng

 Đại biểu chính quyền tham dự buổi lễ

Lễ cắt băng khánh thành
 
 Nghi lễ dâng hương tại chính điện Tam Bảo
 Ngôi Bảo Điện chùa Quang Minh
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Phật sự địa phương 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Phật sự địa phương 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Phật sự địa phương 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Phật sự địa phương 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Từ điển Phật học