Phật Giáo

Hải Phòng: Tâm thư kêu gọi quyên góp xây dựng chùa Quán Khái - An Lạc thiền tự

Thứ năm, 30/10/2013 | 14:32

Con trò có tâm nguyện khôi phục lại di tích xưa dể làm nơi tu tập cho chư tăng, ni, phật tử hiện tại hôm nay và mãi mãi sau cho Phật pháp được trường tồn. Con trò thành kính kêu gọi quý ngài và quý vị tận tình ủng hộ cho tâm nguyện này sớm thành hiện thực.

Kính thưa: Chư tôn Thiền đức tăng, ni
                    Quý nam nữ phật tử - Quý vị mạnh thường quân hảo tâm
 
Phật giáo du nhập vào Việt Nam hơn hai nghìn năm phục vụ và phát triển, để lại những trung tâm Phật giáo có bề dày lịch sử, để lại những bậc Tăng tài, những gương sáng của thiện nam tín nữ phật tử ảnh hưởng thâm hiểu giáo lý đức Phật phục vụ cho đời, cho đạo.

Trải qua dòng lịch sử luôn chuyển ấy của Phật giáo nói chung, của An Lạc thiền tự (chùa Quán Khái) nói riêng cộng thêm phần phồn vinh cho đạo pháp và đạo đức, thấm nhuần hơn bốn trăm năm qua vào thế kỷ thứ XVI một địa phương thuần nông bên dòng sông Hóa hiền lành sừng sững một ngôi tự viện là chốn thanh tu cho bậc tiền nhân Tăng lữ thời bấy giờ.

Chạy suốt dòng lịch sử ấy, khắc nghiệt của thiên nhiên, chiến tranh và bàn tay con người vô thức xâm hại, để lại một phế tích hoang tàn vườn không chùa trống, chỉ còn trơ móng cũ.
 
Được hồng ân Tam Bảo gia hộ, được các cấp lãnh đạo chính quyền giúp đỡ thuận tình cho phép khôi phục lại di tích xưa bằng giấy phép số 5743CV-UB của UBND thành phố Hải Phòng cấp ngày 15/12/2003, đến nay năm 2013 một chặng đường mười năm mà chưa khởi công được, vì chùa nằm vùng nông thôn sâu cách trung tâm thành phố hơn 50km kinh phí không có.
 
Con trò có tâm nguyện khôi phục lại di tích xưa dể làm nơi tu tập cho chư tăng, ni, phật tử hiện tại hôm nay và mãi mãi sau cho Phật pháp được trường tồn.
 
Con trò thành kính kêu gọi quý ngài và quý vị tận tình ủng hộ cho tâm nguyện này sớm thành hiện thực.
 
Kính nguyện hồng ân tam bảo gia hộ cho quý ngài và quý vị vô lượng kiết tường.

Nam mô Hoan Hỉ Tạng Bồ tát.
 
Mọi sự ủng hộ xin gửi về:
An Lạc Thiền Tự (chùa Quán Khái), xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng.
Trụ trì: Thích Mẫn Thiện
Điện thoại: 0913.030039 / 0313506386
Email: anlacthientu@yahoo.com
STK: 101010004942273, Ngân hàng Vietin Bank, 116 Tô Hiệu, Tp.Hải Phòng
 

PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z