Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/10/2013, 14:32 PM

Hải Phòng: Tâm thư kêu gọi quyên góp xây dựng chùa Quán Khái - An Lạc thiền tự

Con trò có tâm nguyện khôi phục lại di tích xưa dể làm nơi tu tập cho chư tăng, ni, phật tử hiện tại hôm nay và mãi mãi sau cho Phật pháp được trường tồn. Con trò thành kính kêu gọi quý ngài và quý vị tận tình ủng hộ cho tâm nguyện này sớm thành hiện thực.

Kính thưa: Chư tôn Thiền đức tăng, ni
                    Quý nam nữ phật tử - Quý vị mạnh thường quân hảo tâm
 
Phật giáo du nhập vào Việt Nam hơn hai nghìn năm phục vụ và phát triển, để lại những trung tâm Phật giáo có bề dày lịch sử, để lại những bậc Tăng tài, những gương sáng của thiện nam tín nữ phật tử ảnh hưởng thâm hiểu giáo lý đức Phật phục vụ cho đời, cho đạo.

Trải qua dòng lịch sử luôn chuyển ấy của Phật giáo nói chung, của An Lạc thiền tự (chùa Quán Khái) nói riêng cộng thêm phần phồn vinh cho đạo pháp và đạo đức, thấm nhuần hơn bốn trăm năm qua vào thế kỷ thứ XVI một địa phương thuần nông bên dòng sông Hóa hiền lành sừng sững một ngôi tự viện là chốn thanh tu cho bậc tiền nhân Tăng lữ thời bấy giờ.

Chạy suốt dòng lịch sử ấy, khắc nghiệt của thiên nhiên, chiến tranh và bàn tay con người vô thức xâm hại, để lại một phế tích hoang tàn vườn không chùa trống, chỉ còn trơ móng cũ.
 
Được hồng ân Tam Bảo gia hộ, được các cấp lãnh đạo chính quyền giúp đỡ thuận tình cho phép khôi phục lại di tích xưa bằng giấy phép số 5743CV-UB của UBND thành phố Hải Phòng cấp ngày 15/12/2003, đến nay năm 2013 một chặng đường mười năm mà chưa khởi công được, vì chùa nằm vùng nông thôn sâu cách trung tâm thành phố hơn 50km kinh phí không có.
 
Con trò có tâm nguyện khôi phục lại di tích xưa dể làm nơi tu tập cho chư tăng, ni, phật tử hiện tại hôm nay và mãi mãi sau cho Phật pháp được trường tồn.
 
Con trò thành kính kêu gọi quý ngài và quý vị tận tình ủng hộ cho tâm nguyện này sớm thành hiện thực.
 
Kính nguyện hồng ân tam bảo gia hộ cho quý ngài và quý vị vô lượng kiết tường.

Nam mô Hoan Hỉ Tạng Bồ tát.
 
Mọi sự ủng hộ xin gửi về:
An Lạc Thiền Tự (chùa Quán Khái), xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng.
Trụ trì: Thích Mẫn Thiện
Điện thoại: 0913.030039 / 0313506386
Email: anlacthientu@yahoo.com
STK: 101010004942273, Ngân hàng Vietin Bank, 116 Tô Hiệu, Tp.Hải Phòng
 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Ủng hộ 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Ủng hộ 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Ủng hộ 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Ủng hộ 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học