Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/09/2018, 10:47 AM

Thương quá! Thảo ơi…

Chia sẻ mong ước cùng chúng tôi, Thảo rất lạc quan: “Con mong được lắp ghép chân tay giả để không làm khổ mọi người xung quanh. Lớn lên con sẽ học bác sỹ để chăm sóc người bệnh khó khăn, bất hạnh như con”.

Đường về nhà bé Trần Thị Hiếu Thảo, ấp Bà Kẹo, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng vô cùng khó khăn do địa bàn vùng nông thôn sâu xa, có phần hiểm trở. Khi chúng tôi tìm đến, đúng ngày cơn mưa tháng 09/2018 trắng xóa đất cù lao, xe cộ ì ạch, ngoi ngóp…

Dẫn đường chúng tôi trong cơn mưa tầm tã, cô Lý Thị Thanh Thúy, 49 tuổi giáo viên trường Tiểu học An Thạnh 2 B, giáo viên Chủ nhiệm của em Thảo nói trong nước mắt: “Em bị cha bỏ rơi từ trong bụng mẹ. Nghe nói cha em đã mất cách nay khoảng bảy năm. Còn mẹ em khi phát hiện hình dạng bất thường của con đã lặng lẽ bỏ rơi em để tìm hạnh phúc mới tại Tp.HCM, đến nay chưa một lần quay về thăm con”.
 
Theo thầy Lê Hoàng Vinh, hiệu trưởng trường, chúng tôi được biết thêm: “Em Thảo bị di chứng chất độc da cam, gia đình người dân tộc Khmer thuộc diện khó khăn, nhà trường đã dành mọi hỗ trợ đặc biệt cho em nhưng cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Rất mong nhiều tấm lòng đến cưu mang giúp đỡ em. Chúng tôi đã giới thiệu em sang trường khuyết tật Sóc Trăng để theo học, nhưng hoàn cảnh em quá nghèo, gia đình đơn chiếc, ông bà ngoại đều là người Khmer và không biết chữ nên đành để em học tại trường”.

Hiện tại, Thảo không có đủ hai tay lẫn hai chân. Mỗi ngày cô Thúy và ông bà ngoại thay nhau đưa em tới trường cách nhà hơn hai cây số. Tuy vậy, em rất chăm chỉ học tập và viết chữ rất đẹp. Thảo luyện chữ bằng cách áp gò má và khuỷu tay rồi viết. Em chăm chỉ, cần mẫn luyện rèn chữ viết, như Thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, tấm gương sáng nghị lực phi thường cho những em khuyết tật. 
 Bé Trần Thị Hiếu Thảo luôn lạc quan, tự lập mọi việc
Không chỉ tự học, Thảo còn tự ăn, uống và chủ động các sinh hoạt cá nhân rất đáng khâm phục. Mỗi tháng em chỉ hưởng 360.000 đồng (tiền trợ cấp nạn nhân chất độc da cam), trong khi kinh tế gia đình ông bà em vô cùng khó khăn, không đất sản xuất, tạm bợ qua ngày. Tuy vậy, em rất ham học và không vắng một buổi hoc nào dù nắng, mưa, bão, lũ.

Chia sẻ mong ước cùng chúng tôi, Thảo rất lạc quan: “Con mong được lắp ghép chân tay giả để không làm khổ mọi người xung quanh. Lớn lên con sẽ học bác sỹ để chăm sóc người bệnh khó khăn, bất hạnh như con”.

Chúng tôi ai cũng nhói lòng khi nghĩ đến ngày mai đây, Thảo dần lớn khôn thì ông bà đã không còn, khi đó cuộc sống của Thảo sẽ ra sao, về đâu? 
Chữ viết của bé Thảo
Mong lắm những nhà hảo tâm, của ít lòng nhiều, lá lành đùm lá rách, giúp đỡ em Thảo những phương tiện thiết yếu trong đời sống hàng ngày. Và, thực sự khát ngưỡng những ai đỡ đầu như cha, mẹ, trợ duyên em đạt được ước mơ nhỏ nhoi: Sớm được lắp chân, tay giả. Để sau này em trở thành bác sĩ…

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ: bà Lý Thị Cho (bà ngoại cháu Thảo) số nhà 214, ấp Sơn Ton, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. 

Trương Thanh Liêm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

Ủng hộ 13:11 28/11/2020

Mới đây, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao cho 88 học viên chính thức, 20 học viên dự thính, là quý Tăng – Ni và Phật tử miền Bắc.

Một đòn răn đe lòng tham nhắm vào hàng hóa cứu trợ miền Trung

Ủng hộ 12:47 28/11/2020

Hôm qua, 27/11/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam hai tháng đối với một công dân ở địa phương vì có hành vi chiếm đoạt hàng hóa cứu trợ thiên tai.

Ý nghĩa ẩn sâu của hai chữ luân hồi

Ủng hộ 12:28 28/11/2020

Hai chữ luân hồi còn được hiểu rộng nghĩa hơn nữa khi nhắc đến thuyết Linh Vật (Animism). Bách khoa tự điển cho field Enterpises Educational corporation (Hoa Kỳ) xuất bản năm 1961 ghi rằng thuyết Linh Vật tin tưởng rằng mọi vật thể trong vũ trụ đều có tính linh và cũng chịu luân hồi nhân quả.

Biết ơn hoàn cảnh là sống trong sự gia trì của chư Phật

Ủng hộ 09:14 28/11/2020

Tâm ta và vũ trụ bên ngoài bản chất không khác, nếu bên trong ta thiếu thốn thì những hoàn cảnh thiếu thốn và bất lợi bên ngoài sẽ kéo đến. Ngược lại, nếu bên trong đầy đủ, bình an thì những thuận duyên sẽ xuất hiện, cơ hội, sự giàu có, hạnh phúc sẽ tới.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo