Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 24/05/2015, 16:01 PM

Hàn Quốc: Chư tôn đức 20 nước thăm Tổ đình Bongeunsa

Nhân dịp Lễ Kính mừng ngày Phật đản sinh lần thứ 2639, PL.2559 (2015) tại Hàn Quốc,  chư tôn đức Tăng già đại diện 20 quốc gia trên thế giới viếng thăm Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự), một ngôi Cổ tự thuộc Thiền phái Tào Khê hơn nghìn năm tuổi (794-2015), Phật giáo Hàn Quốc có hơn 1700 năm lịch sử.

 
15h00 - Chủ Nhật, 17/05/2015, bảy chiếc xe buýt dừng tại cổng Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự), tọa lạc tại 73 Samseong-dong, quận Gangnam-gu, Tp.Seoul, Korea, chư tôn đức BTC Lễ Phật đản,  cùng Phật tử xếp hai hàng cung nghinh chư tôn đức Tăng già các nước trên thế giới quang lâm.

Cung nghinh đoàn chư tôn đức Tăng già vào Hội trường, Hòa thượng Wonhak, Trụ trì Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự) phát biểu chào mừng, thành kính cung đón chư tôn đức Tăng già các nước trên thế giới quang lâm Bản tự Bongeunsa, và giới thiệu đôi nét về ngôi Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự) hơn nghìn năm tuổi (794-2015). 
 
Sau đó, chư tôn đức Tăng già cùng dâng hương, thắp nến thành tâm kính mừng ngày Phật đản sinh lần thứ 2639 và cầu nguyện thế giới Hòa bình, chúng sinh an lạc.

Một vị Tăng ở Canada rất ngạc nhiên khi thấy không khí trong lành, sạch xanh của Thành phố Seoul. Một vị Tăng Sri Lanka ở Hoa Kỳ rất ấn tượng tòa nhà Bản Điện của Tổ đình đã trãi qua thăng trầm cùng vận nước, trong những lần bị hỏa hoạn bởi chiến tranh, nhưng tòa nhà vẫn cùng bền vững với nhật nguyệt, tồn tại với núi sông. Ông nói: “Tôi cảm thấy một luồng khí đặc biệt khi bước vào tòa nhà này. Chắc tôi sẽ đến viếng thăm ngôi Cổ tự này một lần nữa”.
 
 
Trong lúc thưởng thức Trà đạo Hàn Quốc, Hòa thượng Thích Thái Hòa, trụ trì chùa Phước Duyên, thành phố Huế, Việt Nam chia sẻ với Hòa thượng Wonhak, Trụ trì Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự) về Phật sự tại Bổn tự, sự thành công của Phật giáo Hàn Quốc trong việc phát huy bản sắc dân tộc, truyền thống Văn hóa Phật giáo bản địa.

Hòa thượng Ấn Thuận, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc gửi tặng một Thư pháp cho Hòa thượng Wonhak, Trụ trì Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự), kỷ niệm Ngày Phật đản sinh, cùng đồng nguyện, đồng hành giữa Phật giáo hai nước trên tiến trình Hoằng pháp độ sinh.
 
 
Kết thúc chuyến viếng thăm Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự) trong bầu không khí hài hòa, thắm tình đạo vị, tình Linh sơn cốt nhục giữa Phật giáo các nước, cùng gìn giữ và phát huy giá trị Văn hóa Phật giáo bản địa của mỗi quốc gia, để cùng tồn tại với non sông đất nước Dân tộc, cùng hài hòa, chung sống hòa bình trong mái ấm của đại gia đình nhân loại thế giới bảy tỷ người.

Thích Vân Phong 
(Tổng hợp theo báo PG Korea)

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Quốc tế 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Quốc tế 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Quốc tế 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Quốc tế 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.