Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 24/05/2015, 16:01 PM

Hàn Quốc: Chư tôn đức 20 nước thăm Tổ đình Bongeunsa

Nhân dịp Lễ Kính mừng ngày Phật đản sinh lần thứ 2639, PL.2559 (2015) tại Hàn Quốc,  chư tôn đức Tăng già đại diện 20 quốc gia trên thế giới viếng thăm Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự), một ngôi Cổ tự thuộc Thiền phái Tào Khê hơn nghìn năm tuổi (794-2015), Phật giáo Hàn Quốc có hơn 1700 năm lịch sử.

 
15h00 - Chủ Nhật, 17/05/2015, bảy chiếc xe buýt dừng tại cổng Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự), tọa lạc tại 73 Samseong-dong, quận Gangnam-gu, Tp.Seoul, Korea, chư tôn đức BTC Lễ Phật đản,  cùng Phật tử xếp hai hàng cung nghinh chư tôn đức Tăng già các nước trên thế giới quang lâm.

Cung nghinh đoàn chư tôn đức Tăng già vào Hội trường, Hòa thượng Wonhak, Trụ trì Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự) phát biểu chào mừng, thành kính cung đón chư tôn đức Tăng già các nước trên thế giới quang lâm Bản tự Bongeunsa, và giới thiệu đôi nét về ngôi Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự) hơn nghìn năm tuổi (794-2015). 
 
Sau đó, chư tôn đức Tăng già cùng dâng hương, thắp nến thành tâm kính mừng ngày Phật đản sinh lần thứ 2639 và cầu nguyện thế giới Hòa bình, chúng sinh an lạc.

Một vị Tăng ở Canada rất ngạc nhiên khi thấy không khí trong lành, sạch xanh của Thành phố Seoul. Một vị Tăng Sri Lanka ở Hoa Kỳ rất ấn tượng tòa nhà Bản Điện của Tổ đình đã trãi qua thăng trầm cùng vận nước, trong những lần bị hỏa hoạn bởi chiến tranh, nhưng tòa nhà vẫn cùng bền vững với nhật nguyệt, tồn tại với núi sông. Ông nói: “Tôi cảm thấy một luồng khí đặc biệt khi bước vào tòa nhà này. Chắc tôi sẽ đến viếng thăm ngôi Cổ tự này một lần nữa”.
 
 
Trong lúc thưởng thức Trà đạo Hàn Quốc, Hòa thượng Thích Thái Hòa, trụ trì chùa Phước Duyên, thành phố Huế, Việt Nam chia sẻ với Hòa thượng Wonhak, Trụ trì Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự) về Phật sự tại Bổn tự, sự thành công của Phật giáo Hàn Quốc trong việc phát huy bản sắc dân tộc, truyền thống Văn hóa Phật giáo bản địa.

Hòa thượng Ấn Thuận, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc gửi tặng một Thư pháp cho Hòa thượng Wonhak, Trụ trì Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự), kỷ niệm Ngày Phật đản sinh, cùng đồng nguyện, đồng hành giữa Phật giáo hai nước trên tiến trình Hoằng pháp độ sinh.
 
 
Kết thúc chuyến viếng thăm Tổ đình Bongeunsa (Phụng Ân Tự) trong bầu không khí hài hòa, thắm tình đạo vị, tình Linh sơn cốt nhục giữa Phật giáo các nước, cùng gìn giữ và phát huy giá trị Văn hóa Phật giáo bản địa của mỗi quốc gia, để cùng tồn tại với non sông đất nước Dân tộc, cùng hài hòa, chung sống hòa bình trong mái ấm của đại gia đình nhân loại thế giới bảy tỷ người.

Thích Vân Phong 
(Tổng hợp theo báo PG Korea)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Quốc tế 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Quốc tế 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Quốc tế 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Quốc tế 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag