Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 01/05/2013, 12:38 PM

Hàn Quốc: Sự kiện văn hóa Phật giáo bất tử

Phật giáo và nhân dân Hàn Quốc vô cùng vinh dự và tự hào quá khứ lịch sử nghìn năm văn hiến, những bậc Minh quân, Thánh triết biết tận dụng Phật pháp trong việc xây dựng ý thức độc lập tự chủ, quốc sách an dân.

Vào cuối Xuân năm Quý Tỵ, Phật giáo Hàn Quốc tổ chức sự kiện Văn hóa Phật giáo bất tử tại Tổ đình Hải Ấn Cổ Tự (Haeinsa), Già Da sơn (Gayasa) tỉnh Nam Gyeongsang, là một đại Già lam mang biểu tượng Pháp Bảo của Phật giáo Hàn quốc, bởi nơi đây lưu trữ Tam Tạng Kinh mộc bản "BÁT VẠN ĐẠI TẠNG KINH" và được Unesco công nhận Di sản văn hóa thế giới và rất nhiều di sản Quốc bảo Korea. 

Bát Vạn Đại Tạng Kinh mộc bản. Sở hữu trí tuệ của nhân loại thế giới, được bảo trì hơn nghìn năm tại nơi đây.

Phật giáo và nhân dân Hàn Quốc vô cùng vinh dự và tự hào quá khứ lịch sử nghìn năm văn hiến, những bậc Minh quân, Thánh triết biết tận dụng Phật pháp trong việc xây dựng ý thức độc lập tự chủ, quốc sách an dân.

Khắc mộc bản Tam Tạng Kinh Phật để tập hợp lòng dân, dùng Đại Bi, Đại Trí, Đại Hùng, Đại Lực, đuổi giặc Mông Cổ, giành độc lập cho dân tộc. Nguyện cầu Chánh pháp Phật mãi lưu truyền nhân gian, sớm thống nhất đất nước, Bắc Nam sum họp một nhà, nhân dân hai miền sống trong hòa bình độc lập tự do.

Hình ảnh trang nghiêm đại lễ, hàng nghìn Chư tôn đức Tăng già, hàng vạn phật tử tham gia, biểu diễn văn nghệ truyền thống, ca múa dân tộc nhân gian, đội Tam Tạng kinh mộc bản đi diễu hành...Trân trọng kính giới thiệu đến quý độc giả cùng chia sẻ với Phật giáo Hàn Quốc, nước bạn đang căng thẳng:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong tổng hợp
(Theo báo PG Hàn Quốc)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Quốc tế 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Quốc tế 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Quốc tế 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học