Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 01/05/2013, 12:38 PM

Hàn Quốc: Sự kiện văn hóa Phật giáo bất tử

Phật giáo và nhân dân Hàn Quốc vô cùng vinh dự và tự hào quá khứ lịch sử nghìn năm văn hiến, những bậc Minh quân, Thánh triết biết tận dụng Phật pháp trong việc xây dựng ý thức độc lập tự chủ, quốc sách an dân.

Vào cuối Xuân năm Quý Tỵ, Phật giáo Hàn Quốc tổ chức sự kiện Văn hóa Phật giáo bất tử tại Tổ đình Hải Ấn Cổ Tự (Haeinsa), Già Da sơn (Gayasa) tỉnh Nam Gyeongsang, là một đại Già lam mang biểu tượng Pháp Bảo của Phật giáo Hàn quốc, bởi nơi đây lưu trữ Tam Tạng Kinh mộc bản "BÁT VẠN ĐẠI TẠNG KINH" và được Unesco công nhận Di sản văn hóa thế giới và rất nhiều di sản Quốc bảo Korea. 

Bát Vạn Đại Tạng Kinh mộc bản. Sở hữu trí tuệ của nhân loại thế giới, được bảo trì hơn nghìn năm tại nơi đây.

Phật giáo và nhân dân Hàn Quốc vô cùng vinh dự và tự hào quá khứ lịch sử nghìn năm văn hiến, những bậc Minh quân, Thánh triết biết tận dụng Phật pháp trong việc xây dựng ý thức độc lập tự chủ, quốc sách an dân.

Khắc mộc bản Tam Tạng Kinh Phật để tập hợp lòng dân, dùng Đại Bi, Đại Trí, Đại Hùng, Đại Lực, đuổi giặc Mông Cổ, giành độc lập cho dân tộc. Nguyện cầu Chánh pháp Phật mãi lưu truyền nhân gian, sớm thống nhất đất nước, Bắc Nam sum họp một nhà, nhân dân hai miền sống trong hòa bình độc lập tự do.

Hình ảnh trang nghiêm đại lễ, hàng nghìn Chư tôn đức Tăng già, hàng vạn phật tử tham gia, biểu diễn văn nghệ truyền thống, ca múa dân tộc nhân gian, đội Tam Tạng kinh mộc bản đi diễu hành...Trân trọng kính giới thiệu đến quý độc giả cùng chia sẻ với Phật giáo Hàn Quốc, nước bạn đang căng thẳng:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thích Vân Phong tổng hợp
(Theo báo PG Hàn Quốc)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Quốc tế 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Quốc tế 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Quốc tế 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Quốc tế 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo