Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 29/05/2020, 21:33 PM

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

 Lòng tốt hiếm thấy của chị ve chai trả lại ví tiền

Sáng ngày 28/5, nhóm khách hàng có ba người tới quán cafe Lilys thuộc Nhà hàng Đại Lâm Mộc ăn sáng và uống cafe. Sau khi rời đi, một khách hàng thuộc nhóm ba người bỏ quên tại bàn ví, bên trong ví gồm một số tiền lớn và nhiều đồ cá nhân khác như thẻ tín dụng, thẻ cơ quan, các loại giấy tờ tuỳ thân như hộ chiếu, bằng lái xe ô tô, chứng minh nhân dân...

Chiều 28/5, quản lý nhà hàng đã mời anh D. tới và bàn giao tài sản.

Chiều 28/5, quản lý nhà hàng đã mời anh D. tới và bàn giao tài sản.

Trả lại ngàn đô cho người nước ngoài: Chàng trai được mời công việc mới

Sau khi liên lạc xác minh tài sản, chiều ngày 28/5, quản lý Nhà hàng Đại Lâm Mộc đã mời khách hàng để quên tài sản tới và bàn giao tài sản.

Vị khách hàng nhận lại tài sản để quên cho biết rất xúc động trước việc làm của Nhà hàng vì tài sản được niêm phong cẩn thận, quản lý nhà hàng đã mất nhiều công sức để tìm số điện thoại mình và liên hệ trả tài sản. Và xác nhận tài sản còn nguyên vẹn và và hài lòng trước thái độ trung thực, tận tình của nhân viên nhà hàng.

Trong đạo Phật thường nói đến lòng tốt. Lòng tốt thuộc về từ bi, lòng tốt muốn có giá trị, muốn phát huy tác dụng cần phải có hiểu biết và khiêm nhường. Khi mình làm từ thiện, giúp người thì theo Nhân quả mình sẽ được quả báo lành nhưng đừng nghĩ đến. Chúng ta nên nghĩ chỉ giúp vì tình yêu thương, trân trọng con người. Khi quả báo tới hãy nguyện với Phật sẽ dùng phước này để hồi hướng cho khắp mọi người, đem phước đó giúp đời, giúp người tiếp. Và phải luôn tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để làm phước, một việc thiện nhỏ cũng không được phép bỏ qua. Câu chuyện về Nhà hàng Đại Lâm Mộc đã chủ động tìm và trả lại tài sản giá trị lớn cho khách hàng để quên chính là một hành động nhân văn, thiện lành. Họ đã gieo cho mình phước đức qua hành động này.

Xem thêm video: "Dạy con hành động thiện":

Phật Giáo

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Gieo mầm thiện 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Gieo mầm thiện 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Gieo mầm thiện 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Gieo mầm thiện 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học