Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 29/05/2020, 21:33 PM

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

 Lòng tốt hiếm thấy của chị ve chai trả lại ví tiền

Sáng ngày 28/5, nhóm khách hàng có ba người tới quán cafe Lilys thuộc Nhà hàng Đại Lâm Mộc ăn sáng và uống cafe. Sau khi rời đi, một khách hàng thuộc nhóm ba người bỏ quên tại bàn ví, bên trong ví gồm một số tiền lớn và nhiều đồ cá nhân khác như thẻ tín dụng, thẻ cơ quan, các loại giấy tờ tuỳ thân như hộ chiếu, bằng lái xe ô tô, chứng minh nhân dân...

Chiều 28/5, quản lý nhà hàng đã mời anh D. tới và bàn giao tài sản.

Chiều 28/5, quản lý nhà hàng đã mời anh D. tới và bàn giao tài sản.

Trả lại ngàn đô cho người nước ngoài: Chàng trai được mời công việc mới

Sau khi liên lạc xác minh tài sản, chiều ngày 28/5, quản lý Nhà hàng Đại Lâm Mộc đã mời khách hàng để quên tài sản tới và bàn giao tài sản.

Vị khách hàng nhận lại tài sản để quên cho biết rất xúc động trước việc làm của Nhà hàng vì tài sản được niêm phong cẩn thận, quản lý nhà hàng đã mất nhiều công sức để tìm số điện thoại mình và liên hệ trả tài sản. Và xác nhận tài sản còn nguyên vẹn và và hài lòng trước thái độ trung thực, tận tình của nhân viên nhà hàng.

Trong đạo Phật thường nói đến lòng tốt. Lòng tốt thuộc về từ bi, lòng tốt muốn có giá trị, muốn phát huy tác dụng cần phải có hiểu biết và khiêm nhường. Khi mình làm từ thiện, giúp người thì theo Nhân quả mình sẽ được quả báo lành nhưng đừng nghĩ đến. Chúng ta nên nghĩ chỉ giúp vì tình yêu thương, trân trọng con người. Khi quả báo tới hãy nguyện với Phật sẽ dùng phước này để hồi hướng cho khắp mọi người, đem phước đó giúp đời, giúp người tiếp. Và phải luôn tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để làm phước, một việc thiện nhỏ cũng không được phép bỏ qua. Câu chuyện về Nhà hàng Đại Lâm Mộc đã chủ động tìm và trả lại tài sản giá trị lớn cho khách hàng để quên chính là một hành động nhân văn, thiện lành. Họ đã gieo cho mình phước đức qua hành động này.

Xem thêm video: "Dạy con hành động thiện":

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

'64 ngày còn lại’ của cha mẹ

Gieo mầm thiện 09:59 25/02/2021

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến thời gian ở bên cha mẹ của những đứa con ngày càng ít đi và nhiều người đã phải hối hận vì không nhận ra điều này sớm hơn.

Phật tử chùa Ba Vàng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương trong mùa dịch

Gieo mầm thiện 09:35 25/02/2021

Là vựa nông sản lớn ở miền Bắc, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người nông dân ở tỉnh Hải Dương đang gặp rất nhiều khó khăn khi hàng trăm tấn rau không thể tiêu thụ, dẫn đến nhiều nông sản bị hư hỏng, phải bỏ đi.

Niềm vui đơn thuần

Gieo mầm thiện 09:28 25/02/2021

Tu tập không phải là cái gì đó quá cao siêu mà đơn giản chỉ là nhận chân được thực tại nhiệm mầu, mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây, con đều thực tập chế tác cho mình một niềm vui với chính công việc của bản thân, với chính huynh đệ xung quanh.

Sư ông Trúc Lâm khai thị về cúng sao giải hạn

Gieo mầm thiện 09:27 25/02/2021

Cúng sao cúng hạn là cúng cho ai, được cái gì, quí vị biết không? Trong sách Phật không có chuyện đó, Phật còn rầy nữa.

Từ điển Phật học

Travel Mag