Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 22/08/2019, 12:54 PM

Hình ảnh những con thú chết cháy khi rừng Amazon ngập trong biển lửa

Lá phổi xanh của Trái Đất, rừng nhiệt đới Amazon, đang cháy với tốc độ kỷ lục và các nhà khoa học cảnh báo rằng cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu trong tương lai sẽ gặp vô vàn khó khăn trước tình hình hiện nay. Nhiều loại động vật hoang dã cũng bị chết cháy thê thảm.

>>Phật giáo và môi trường 

Bài liên quan

Cháy rừng hoành hành tại rừng nhiệt đới Amazon đã 17 ngày qua. Riêng tại Brazil, số lượng đám cháy đã đạt con số kỷ lục trong năm nay, với hơn 9.000 vụ cháy được phát hiện bởi Trung tâm nghiên cứu không gian (INPE) của Brazil. Trước tình hình đó, Brazil vừa ban bố tình trạng khẩn cấp ở nhiều khu vực cháy rừng dữ dội. 

Những hình ảnh từ vệ tinh của Trung tâm nghiên cứu không gian Brazil cho thấy, các vụ cháy rừng đã hủy hoại diện tích kỷ lục gần 73.000ha trong năm 2019, chủ yếu là rừng rậm Amazon vốn được coi là "lá phổi của trái đất", đã bị hủy hoại. Con số này tăng tới 83% so với ghi nhận cùng kỳ năm 2018.

Trong những ngày gần đây, nhiều hình ảnh và video được đăng tải trên các phương tiện truyền thông cho thấy tình cảnh hết sức thảm khốc của lá phổi xanh Trái Đất đang bốc khói, những đám cháy kéo dài hàng cây số để lại đằng sau là một khoảng đất chết chóc màu đen.

Các nhà hoạt động môi trường và các tổ chức như Quỹ Động vật hoang dã Thế giới cảnh báo rằng nếu Amazon bị phá hủy đến mức không thể quay trở lại, rừng nhiệt đới này có thể trở thành thảo nguyên khô, không còn là nơi trú ẩn của nhiều động vật hoang dã. Nếu điều này xảy ra, thay vì là một nguồn oxy, khu vực này có thể bắt đầu thải ra carbon, động lực chính của biến đổi khí hậu.

Dưới đây là những hình ảnh thương tâm được ghi lại về cái chết của những loài động vật, cây cối do cháy rừng Amazo, Brazil:

Một chú cầy vòi bị chết ngạt vì khói.

Một chú cầy vòi bị chết ngạt vì khói.

Rất nhiều loài thú quý hiếm tại Amazon bị ảnh hưởng bởi các đám cháy.

Rất nhiều loài thú quý hiếm tại Amazon bị ảnh hưởng bởi các đám cháy.

Nguồn ảnh: Twitter/Shannongsims 

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Mười loại rau quả giàu dinh dưỡng nhất dành cho người ăn chay

Môi trường 14:33 06/08/2020

Những người theo chế độ ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật. Vì vậy việc bổ sung những loại thực phẩm, rau quả giàu dinh dưỡng là rất cần thiết.

Cách cúng dường cao thượng

Môi trường 13:45 06/08/2020

Cách cúng dường cao thượng, quý báu hơn mọi cách cúng dường là thực hành giáo pháp mà Đức Phật đã giác ngộ và bi mẫn khai thị cho chúng ta.

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong độc nhất vô nhị của Hàn Quốc

Môi trường 13:42 06/08/2020

Nghệ thuật chép kinh Phật Sagyeong là một hình thức nghệ thuật biểu hiện có lịch sử lâu đời của Hàn Quốc, lưu truyền đến nay đã được khoảng 1.700 năm.

Những cái tên trên lưng áo và niềm tin cho cuộc chiến

Môi trường 13:07 06/08/2020

“Áp lực công việc, nhiều lúc không còn đủ hơi để gọi rõ tên được nữa, các nhân viên y tế không thể nhận ra nhau, họ phải viết tên lên sau lưng áo để phân biệt”- chỉ từng ấy cũng đủ để tôi tin rằng, cuộc chiến mới với “giặc Covid-19”, dù sẽ còn khốc liệt, nhưng chúng ta sẽ lại chiến thắng.

Từ điển Phật học