Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 06/09/2020, 15:54 PM

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 nhân dịp tháng công đức Vu Lan

Nhằm hỗ trợ người dân nghèo khó khăn trong đại dịch Covid-19. Sáng ngày 06/9/2020, tại Chùa Bình Lâu, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương. Sư Thầy Thích Hạnh Nguyện đã trao tặng 115 xuất quà tổng trị giá hơn 80 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 trên địa bàn Phường.

Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của sư thầy Thích Hạnh Nguyện – Trụ trì chùa Bình Lâu, cùng Các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN  Phường Tân Bình và sự có mặt 115 hộ dân gặp khó khăn.

Đúng 7h30 đã có đông đủ bà con khó khăn có mặt tại cổng chùa để làm các bước thủ tục y tế và tiến vào trong khuôn viên chùa sếp hàng đúng vạch quy định sẵn theo quy chuẩn giãn cách tiếp xúc do bộ y tế hướng dẫn.

Dùng toàn bộ tiền phúng điếu đám tang mẹ làm từ thiện

Sư thầy Thích Hạnh Nguyện – Trụ trì chùa Bình Lâu trao quà hỗ trợ cho các gia đình khó khăn.

Sư thầy Thích Hạnh Nguyện – Trụ trì chùa Bình Lâu trao quà hỗ trợ cho các gia đình khó khăn.

Đây là đợt trao quà chùa Bình Lâu dành cho đối tượng là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, nạn nhân chất độc ca dam, người già neo đơn, người vô gia cư… trong mùa dịch bệnh Covid-19, nhằm động viên khích lệ bà con, nhân dân địa phương sớm vượt qua đại dịch với tổng số 115 xuất quà, chi tiết mỗi suất gồm: 10kg gạo, 1 phong bì 200 nghìn đồng, 1 thùng mì tôm, 1 can dầu đậu nành Simply 2 lít, 1 chai xì dầu, 1 gói bột nêm, 1 hộp khẩu trang y tế. tổng số tiền hơn 80 triệu đồng.

Sư Thầy Thích Hạnh Nguyện chia sẻ ”Trong bối cảnh nhà nhà và người người cùng phòng, chống đại dịch thì bên cạnh đó chúng ta vẫn thấy còn một số gia đình càng vất vả hơn khi phải tìm kế sinh nhai đi làm công nhật, là trụ cột chính trong gia đình gặp phải những thiên tai, dịch bệnh, thất nghiệp nên đã quyết tâm xây dựng chương trình “Hỗ Trợ Các Gia Đình Khó Khăn Do Covid-19” Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL 2564-DL 2020 để chung tay với Đảng, Nhà nước góp phần khắc phục khó khăn trong đại dịch.

Chùa Bình Lâu thực hiện trao 115 xuất quà.

Chùa Bình Lâu thực hiện trao 115 xuất quà.

Từ thiện mùa Vu Lan
Đại diệu chính quyền phường Tân Bình ghi nhận “Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa của sư trụ trì chùa Bình Lâu cũng như các cấp Giáo Hội đã đồng hành cùng dân tộc đúng lúc, kịp thời trong đại dịch Covid-19”.

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, nhân dân ta luôn có lòng bao dung, đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn, hoạn nạn với tinh thần: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách”… Những hạt gạo ý nghĩa hỗ trợ đến với mỗi người có thể không nhiều nhưng cũng đủ làm ấm lòng những người yếu thế trong xã hội, xây đắp thêm niềm tin, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong cuộc chiến chống dịch bệnh phức tạp. 

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Gieo mầm thiện 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Gieo mầm thiện 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Gieo mầm thiện 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Gieo mầm thiện 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo