Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 06/09/2020, 15:54 PM

Hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19 nhân dịp tháng công đức Vu Lan

Nhằm hỗ trợ người dân nghèo khó khăn trong đại dịch Covid-19. Sáng ngày 06/9/2020, tại Chùa Bình Lâu, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương. Sư Thầy Thích Hạnh Nguyện đã trao tặng 115 xuất quà tổng trị giá hơn 80 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19 trên địa bàn Phường.

Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của sư thầy Thích Hạnh Nguyện – Trụ trì chùa Bình Lâu, cùng Các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN  Phường Tân Bình và sự có mặt 115 hộ dân gặp khó khăn.

Đúng 7h30 đã có đông đủ bà con khó khăn có mặt tại cổng chùa để làm các bước thủ tục y tế và tiến vào trong khuôn viên chùa sếp hàng đúng vạch quy định sẵn theo quy chuẩn giãn cách tiếp xúc do bộ y tế hướng dẫn.

Dùng toàn bộ tiền phúng điếu đám tang mẹ làm từ thiện

Sư thầy Thích Hạnh Nguyện – Trụ trì chùa Bình Lâu trao quà hỗ trợ cho các gia đình khó khăn.

Sư thầy Thích Hạnh Nguyện – Trụ trì chùa Bình Lâu trao quà hỗ trợ cho các gia đình khó khăn.

Đây là đợt trao quà chùa Bình Lâu dành cho đối tượng là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, nạn nhân chất độc ca dam, người già neo đơn, người vô gia cư… trong mùa dịch bệnh Covid-19, nhằm động viên khích lệ bà con, nhân dân địa phương sớm vượt qua đại dịch với tổng số 115 xuất quà, chi tiết mỗi suất gồm: 10kg gạo, 1 phong bì 200 nghìn đồng, 1 thùng mì tôm, 1 can dầu đậu nành Simply 2 lít, 1 chai xì dầu, 1 gói bột nêm, 1 hộp khẩu trang y tế. tổng số tiền hơn 80 triệu đồng.

Sư Thầy Thích Hạnh Nguyện chia sẻ ”Trong bối cảnh nhà nhà và người người cùng phòng, chống đại dịch thì bên cạnh đó chúng ta vẫn thấy còn một số gia đình càng vất vả hơn khi phải tìm kế sinh nhai đi làm công nhật, là trụ cột chính trong gia đình gặp phải những thiên tai, dịch bệnh, thất nghiệp nên đã quyết tâm xây dựng chương trình “Hỗ Trợ Các Gia Đình Khó Khăn Do Covid-19” Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL 2564-DL 2020 để chung tay với Đảng, Nhà nước góp phần khắc phục khó khăn trong đại dịch.

Chùa Bình Lâu thực hiện trao 115 xuất quà.

Chùa Bình Lâu thực hiện trao 115 xuất quà.

Từ thiện mùa Vu Lan
Đại diệu chính quyền phường Tân Bình ghi nhận “Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa của sư trụ trì chùa Bình Lâu cũng như các cấp Giáo Hội đã đồng hành cùng dân tộc đúng lúc, kịp thời trong đại dịch Covid-19”.

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, nhân dân ta luôn có lòng bao dung, đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn, hoạn nạn với tinh thần: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách”… Những hạt gạo ý nghĩa hỗ trợ đến với mỗi người có thể không nhiều nhưng cũng đủ làm ấm lòng những người yếu thế trong xã hội, xây đắp thêm niềm tin, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong cuộc chiến chống dịch bệnh phức tạp. 

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Gieo mầm thiện 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Gieo mầm thiện 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Gieo mầm thiện 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Gieo mầm thiện 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo