Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 11/08/2014, 12:25 PM

Hoa hồng mùa Vu Lan đã đến bệnh viện Huyết học và Truyền máu T.Ư

Ngày 14/07/Giáp Ngọ (09/08/2014) tiếp nối thành công của chương trình “Hoa hồng xuống phố”, các bạn thanh thiếu niên phật tử chùa Bằng và chùa Lý Triều Quốc Sư (Hà Nội) tiếp tục tổ chức chương trình “Hoa hồng vào bệnh viện” tại  Bệnh viện Huyết học và Truyền máu T.Ư.

Tại đây, các bạn đã cung thỉnh Đại đức Thích Quảng Phú - Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN quang lâm và có đôi lời chia sẻ cho các bệnh nhân nơi đây về ý nghĩa ngày lễ Vu Lan, cũng như ý nghĩa của ba màu hoa mà họ sẽ được các bạn thanh thiếu niên phật tử cài lên ngực áo.

Tháng Bảy mùa thu lá rụng vàng
Ấy mùa nhân loại đón Vu Lan
Bâng khuâng nhớ đến ân sinh dưỡng
Thổn thức tâm con ngấn lệ tràn
 
Khi nghe Đại đức Thích Quảng Phú chia sẻ, đã có những giọt nước mắt khẽ lăn dài trên gương mặt những ông bố bà mẹ - những người đang vô cùng xót xa khi nhìn những đứa con thân yêu của mình bị căn bệnh hiểm nghèo hành hạ. Những chiến sĩ tí hon mang những gương mặt ngây thơ non nớt ấy vẫn đang phải chịu nỗi đau do căn bệnh về máu hành hạ, nhưng ý chí quật cường và vươn lên chống chọi với bệnh tật thì khiến ai cũng đều phải nể phục.
 
Nhân dịp này, Đại đức cùng các bạn Thanh thiếu niên Phật tử đã trao tặng cho các bậc phụ huynh và các em nhỏ tại Bệnh viện Huyết học và Truyền máu T.Ư những món quà tuy đơn sơ giản dị nhưng chứa đựng biết bao nhiêu nghĩa tình – của những người con cùng mang trong mình dòng máu Lạc Hồng.
 
Sau đó, các bạn thanh thiếu niên phật tử chùa Bằng và chùa Lý Triều Quốc Sư đã kết hợp với các bạn sinh viên CLB Niềm Tin Và Hy Vọng đi đến từng phòng của 5 tầng bệnh viện để cài hoa hồng Vu Lan và tặng quà cho mọi người. Đặc biệt, các bạn thanh thiếu niên phật tử trẻ còn hướng dẫn cho các em nhỏ tự cài hoa Vu Lan cho bố mẹ mình, như một sự tri ân và một cách bày tỏ tình yêu thương mộc mạc nhất dành cho đấng song thân. 
 
Những đôi tay vẫn còn nguyên ống truyền dịch, những đôi tay bé bỏng gầy guộc và xanh xao ấy tuy rất yếu vì bị cơn đau bệnh tật dày vò, nhưng vẫn đang cố gắng cầm bông hoa hồng hiếu hạnh, cài lên ngực áo cha mẹ mình rồi nói thì thầm vào tai họ rằng “Bố ơi, mẹ ơi con yêu bố mẹ lắm”. Giây phút ấy, sao thấy tình cảm gia đình, tình cảm cha con – mẹ con thiêng liêng đến vậy.

Mọi cảm xúc như nghẹn lại, khó diễn tả, khó nắm bắt, khó đặt tên. Có những ánh mắt thoáng buồn khi phải cài lên ngực đóa hồng trắng tan tác, có những giọt nước mắt khẽ rơi khi đứa con thơ cài lên ngực áo mình đóa hồng hiếu hạnh, Và…đâu đó, vẫn còn có cả những nụ cười hạnh phúc, của những bông hoa hồng đỏ thẫm hiện hữu nơi ngực áo, như thể hiện được sự may mắn khi vẫn còn cha mẹ trên đời để được yêu thương.
 
Chương trình tuy đã khép lại, nhưng có điều gì đó vẫn vương vấn, len lỏi tận sâu trong tâm can của những người Phật tử trẻ tuổi – những thế hệ mầm non của Phật pháp.

Phải chăng, đó là niềm hạnh phúc, khi được đem tinh thần Hiếu Đạo tỏa rạng khắp nơi nơi? Hay đó là sự day dứt, trăn trở khi nhìn thấy những số phận kém may mắn hơn mình đang phải chịu cơn đau bệnh tật, mà mình lại không thể giúp đỡ nhiều hơn những gì có thể?

Cuộc sống là chỉ cho, đâu chỉ nhận riêng mình…

Tin, ảnh: Diệu Tường

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Trong nước 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Trong nước 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Trong nước 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Trong nước 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.