Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/03/2016, 11:06 AM

Hoa Kỳ: Lễ cưới theo nghi thức Phật giáo tại Tây Lai tự

Ngày 05/03/2016, tại Tây Lai Phật Quang Sơn, núi Hacienda Heights, Los Angeles, California, Hoa Kỳ đã cử hành hôn lễ tác hợp cho cô dâu chú rễ Mỹ - Việt, tân lang Howard Edward và tân nương Phạm Phương Ann. Buổi lễ dưới sự phúc chứng của pháp sư Tuệ Đông, trụ trì Tây Lai tự và song thân hai họ cùng 60 thân hữu bạn bè đến chúc phúc lành trong sự trang nghiêm thanh tịnh.

 
Sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, buổi Phật hóa hôn lễ, chú rể Howard Edward, cô dâu Phạm Phương Ann mặc trang phục truyền thống Việt Nam, cả hai đều tuân thủ theo sự hướng dẫn của pháp sư Tuệ Đông, như pháp như nghi hoàn thành nghi thức kết hôn, lắng nghe pháp sư Tuệ Đông chứng hôn chúc phúc cát tường.
 
Tân nương Phạm Phương Ann cho biết: “Cả gia đình đều có nhân duyên sâu đậm với phật pháp, năm ngoái đã có sự chuẩn bị giữa hai họ và đồng quyết định đến Tây Lai Tự tổ chức phật hóa hôn lễ”. 
 
Sau khi hôn lễ kết thúc, tân lang Howard Edward và tân nương Phạm Phương Ann trở thành phật tử thuần thành và nhận chân giá trị chân lý hạnh phúc trong hôn nhân theo lời Phật giáo.

Thích Vân Phong (Nguồn: Nhân Gian xã)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Quốc tế 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Quốc tế 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Quốc tế 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Quốc tế 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo