Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/05/2015, 11:00 AM

Hoa Kỳ: Nhân ngày Phật đản, Phật Quang Tây Lai tự truyền tam Quy ngũ Giới

Ngày 24/05/2015, chùa Tây Lai Phật Quang Sơn tọa lạc trên mảnh đất phía Nam vùng đồi núi Hacienda Heights, Los Angeles, California, Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ Khánh chúc Phật đản qua các hoạt động Pháp hội tắm Phật, cam lồ quán đỉnh, truyền thụ tam Quy Tam bảo, ngũ Giới cho gần 500 giới tử, trong đó có 50 giới tử mặc áo tràng đen nói tiếng Anh tuyên bố chúng con trọn đời làm phật tử, thọ trì tam Quy, ngũ Giới.

 
Pháp sư Như Dương, Giám viện Chùa Tây Lai Phật Quang Sơn, Điển lễ giảng giải Nghi quỹ Bản Phật môn. Pháp sư Tuệ Đông, Trụ trì Chùa Tây Lai Phật Quang Sơn giảng ý nghĩa Quy y Phật, Pháp, Tăng Tam bảo, thụ trì Ngũ giới.
 
Chùa Tây Lai Phật Quang Sơn bố trí Pháp hội tắm Phật, sắp xếp các bồn  đựng nước thơm tinh khiết cho tám nghìn người  có thể tuần tự trang nghiêm cho người già lẫn trẻ em tắm Phật, Ban tổ chức sắp xếp ưu tiên cho các cụ từ 70 tuổi trở lên vào tắm Phật, trong đó có một cụ già 90 tuổi được múc nước thơm tắm Phật đầu tiên.
 
 
Bản tự Tây Lai thiết kế bảy bồn đựng nước thơm tinh khiết, bố trí thứ tự cho trẻ em tắm Phật, theo Pháp số, con số bảy biểu tượng bảy bước nền tảng luân lý đạo đức làm người, bước thứ nhất Thân tích cực hành thiện nghiệp, bước thứ hai Khẩu nói việc lành, bước thứ ba Ý nghĩ việc thiện, bước thứ tư hiếu kính Phụ Mẫu, bước thứ năm tôn kính Sư trưởng, bước thứ sáu hòa ái cùng bạn đồng học, bước thứ bảy tinh tiến trong học tập.
 
 
 
 
 
Nhiều người đi dự Pháp hội tắm Phật nhận định rằng Lễ hội này mang ý nghĩa rất nhân văn trong sự nghiệp giáo dục trẻ em, ước mong tập tục này cần duy trì phát triển rộng khắp muôn nơi.

Thích Vân Phong
(Theo Nhân gian xã – Ký giả: Thiện Tịnh)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Quốc tế 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Quốc tế 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Quốc tế 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Quốc tế 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.

Từ điển Phật học