Hoàn cảnh đáng thương của một người mù
Bước vào ngôi nhà nằm sâu cuối con đường đất nhỏ xíu ngoằn ngoèo chỉ vừa lọt một bánh xe máy, người viết thấy một người đàn ông bị mù cả 2 mắt đầu móp lại đang nằm co quắp trên chiếc võng.
Hằng ngày, dù nắng hay mưa ông Tảo vẫn lặn lội hàng chục cây số trên những con đường vắng tại Tân Thạnh Đông để ra các khu dân cư đông đúc ngoài thị trấn bán vé số.
Năm 27 tuổi ông lập gia đình với bà Nguyễn Thị Lộc cũng là một người mù tại Củ Chi. Khi ông bà có 2 mặt con thì gia đình xảy ra mâu thuẫn và bà đã bỏ đi.
![]() |
| Ông Tảo nằm co quắp trên chiếc võng |
![]() |
| ...với một bên đầu bị móp vào |
Đến nay, ông Tảo đã xuất viện nhưng di chứng để lại rất nặng nề. Ông không tự làm được các việc cá nhân hàng ngày mà phải nhờ đến sự giúp sức của con cái, ông đi đứng đều phải có người dìu, ăn phải có người đút… Chị Thảo đang làm công nhân phải nghỉ hẳn để chăm sóc cha.
Hiện một nửa hộp sọ của ông đang được nuôi cấy tại bệnh viện Chợ Rẫy, và ông sẽ tiếp tục trải qua một cuộc phẫu thuật nữa để ghép hộp sọ trong thời gian tới. Người đàn ông khuyết tật này lại tiếp tục nhận thêm những đau đớn…
| Tên TK: CTY TNHH THIỆN NGUYỆN BỐI DIỆP Số tài khoản: VND: 207 134 919 USD: 207 135 239 - EUR: 207 135 309 SWIFT CODE: ASCBVNVX Ngân hàng Á Châu (ACB) PGD Phan Xích Long- Q. Phú Nhuận-TP. HCM | Tên tài khoản: Nguyễn Đức Lão Số tài khoản : 050 006 196 761 SWIFT CODE: SGTTVNVX Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) PGD Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng |
(khi chuyển khoản xin ghi rõ ủng hộ ông Nguyễn Văn Tảo )
Vũ Sông Ngân
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Xem thêm
















