Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 13/07/2014, 10:25 AM

Hoàn cảnh đáng thương của một người mù

Bước vào ngôi nhà nằm sâu cuối con đường đất nhỏ xíu ngoằn ngoèo chỉ vừa lọt một bánh xe máy, người viết thấy một người đàn ông bị mù cả 2 mắt đầu móp lại đang nằm co quắp trên chiếc võng.

Đó là ông Nguyễn Văn Tảo sinh năm 1962 tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Chị Thảo, năm nay 27 tuổi, người con đầu của ông cho biết, ông bị mù cả 2 mắt từ khi mới lên 7 tuổi do biến chứng của bệnh đậu mùa. Gia đình nghèo nên ông phải tự mưu sinh bằng nghề bán vé số.

Hằng ngày, dù nắng hay mưa ông Tảo vẫn  lặn lội hàng chục cây số trên những con đường vắng tại Tân Thạnh Đông để ra các khu dân cư đông đúc ngoài thị trấn bán vé số.  

Năm 27 tuổi ông lập gia đình với bà Nguyễn Thị Lộc cũng là một người mù tại Củ Chi. Khi ông bà có 2 mặt con thì gia đình xảy ra mâu thuẫn và bà đã bỏ đi.
Ông Tảo nằm co quắp trên chiếc võng
Bàn chân ông Tảo ngày một nhọc nhằn hơn để kiếm tiền nuôi các con. Không chỉ dừng lại ở Củ Chi, ông Tảo một thân một mình xuống tận Sài Gòn để bán vé số. Các con ông dù không được sung túc như những người khác nhưng cũng  được ông nuôi khôn lớn, lập gia đình và làm công nhân tại các nhà máy.
...với một bên đầu bị móp vào
Không muốn là gánh nặng của con, ông Tảo vẫn tiếp tục xuống Sài Gòn bán vé số để mưu sinh và phụ giúp con cháu. Nhưng những bất hạnh vẫn không buông tha người đàn ông này. Ngày 17/6 vừa qua, ông thuê xe ôm từ quận 8 ra địa điểm bán vé số ở quận Bình Tân, trên đường đi, chiếc xe này đã tông vào xe du lịch 7 chỗ ngồi. Đầu ông Tảo đập vào thành xe ô tô rồi đập xuống đường gây dập và xuất huyết não. Ông phải nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy 3 tuần.

Đến nay, ông Tảo đã xuất viện nhưng di chứng để lại rất nặng nề. Ông không tự làm được các việc cá nhân hàng ngày mà phải nhờ đến sự giúp sức của con cái, ông đi đứng đều phải có người dìu, ăn phải có người đút… Chị Thảo đang làm công nhân phải nghỉ hẳn để chăm sóc cha.

Hiện một nửa hộp sọ của ông đang được nuôi cấy tại bệnh viện Chợ Rẫy, và ông sẽ tiếp tục trải qua một cuộc phẫu thuật nữa để ghép hộp sọ trong thời gian tới. Người  đàn ông khuyết tật này lại tiếp tục nhận thêm những đau đớn…
 
Khi chào gia đình ông Tảo ra về, lòng tôi chợt nặng trĩu trước một mảnh đời nhiều bất hạnh như ông.  Mong các nhà hảo tâm gần xa chia sẻ với ông nỗi bất hạnh này...
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: 

Tên TK: CTY TNHH THIỆN NGUYỆN BỐI DIỆP

Số tài khoản: VND: 207 134 919

USD: 207 135 239 - EUR: 207 135 309

SWIFT CODE: ASCBVNVX

Ngân hàng Á Châu (ACB)

PGD Phan Xích Long- Q. Phú Nhuận-TP. HCM

Tên tài khoản: Nguyễn Đức Lão

Số tài khoản : 050 006 196 761

SWIFT CODE: SGTTVNVX

Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín

(Sacombank)

PGD Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

 (khi chuyển khoản xin ghi rõ ủng hộ ông Nguyễn Văn Tảo )

CÔNG TY TNHH THIỆN NGUYỆN BỐI DIỆP 
&
            Hội Thiện Nguyện Bối Diệp

Tel : 0972.223.234


Vũ Sông Ngân

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Ủng hộ 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Ủng hộ 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Ủng hộ 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Ủng hộ 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.