Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 22/06/2022, 07:39 AM

Học cách xem nhẹ

Cuộc sống này, rốt cuộc chỉ xoay quanh phép tính cộng và trừ. Nếu bạn cộng thêm niềm vui, thì nỗi buồn tự khắc sẽ giảm đi. Thế sự này, rốt cùng chính là hành trình theo đuổi và buông bỏ. Nên biết theo đuổi những điều tốt đẹp và sáng suốt buông bỏ những thứ độc hại, phiền phức.

Người sống ở đời, muốn thư thả nhẹ nhàng, phương pháp tốt nhất là nên học cách xem nhẹ mọi thứ một chút. Khi đã “xem nhẹ”, thì dù có gặp nguy cấp vẫn không hoảng loạn, dù rất bận bịu vẫn không rộn ràng, khi gặp biến động vẫn không bị thất kinh hồn vía.

Vậy cần phải xem nhẹ những gì?

Đối với danh lợi, cần xem nhẹ. Chúng ta lúc nào cũng cần có tinh thần tích cực tiến lên, nhưng là để phát triển bản thân, không phải mục đích tranh danh đoạt lợi. Lĩnh vực tình cảm, cần biết xem nhẹ. Nên học cách quan tâm người khác, nhưng cũng đừng bao giờ xem thường bản thân.

Ân oán cuộc đời, cần nên xem nhẹ. Lỡ gặp mâu thuẫn trong cuộc sống, nên giải quyết ngay. Xong rồi thì thôi, đừng cứ canh cánh trong lòng, chỉ thêm buồn bực.

Phiền não đa đoan, càng nên xem nhẹ. Ở đời, gặp chuyện trái ý nghịch lòng là rất bình thường, đừng cứ ôm ấp không buông, gây tổn thương mình và ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh.

Xem nhẹ chuyện được - mất, nội tâm mới bình an

ahoc1.phatgiao.org.vn

Cuộc sống này, rốt cuộc chỉ xoay quanh phép tính cộng và trừ. Nếu bạn cộng thêm niềm vui, thì nỗi buồn tự khắc sẽ giảm đi. Thế sự này, rốt cùng chính là hành trình theo đuổi và buông bỏ. Nên biết theo đuổi những điều tốt đẹp và sáng suốt buông bỏ những thứ độc hại, phiền phức.

Đời người nói thì trăm năm, nhưng sẽ qua rất nhanh. Vui buồn tốt xấu rồi cũng sẽ trôi vào dĩ vãng. Học cách xem nhẹ chính là một biểu hiện khác của tinh thần lạc quan. Không phải xem thường, nhưng vì sống trên đời, ai cũng phải vượt qua rất nhiều trắc trở, mới đến được những tháng ngày gió thổi mây tan, mặt trời tỏ rạng.

Trước khi thời khắc tốt đẹp kia đến, hãy bước qua những thứ không cần thiết, dành thời gian trang bị cho bản thân những tố chất tích cực, rồi bình tĩnh chờ đợi.

Những điều tồi tệ chắc chắn sẽ qua đi, chỉ còn lại những thứ tốt đẹp mà chúng ta vun đắp.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Truyện cổ Phật giáo: Vàng ngọc phải chăng là hạnh phúc

Sống an vui 10:03 01/07/2022

Thời Phật tại thế, có một vị Quốc vương tên là Ða Vị Tả kính thờ cả 69 dòng ngoại đạo. Bỗng một ngày vua phát thiện tâm muốn bố thí rất nhiều, bao nhiêu của báu chất đấy như núi, rao rằng hễ ai đến xin đều cho bốc đi một nắm.

Để ngày sau không hối tiếc!

Sống an vui 09:27 01/07/2022

Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ mà bạn khó có thể lường trước. Đời người như bóng câu qua cửa sổ, chỉ thoáng chốc thôi là sinh mệnh đã trở về với đất. Cuộc sống này ngắn ngủi là vậy! Cho nên, cần tận dụng thời gian, làm những việc có ý nghĩa mới là quan trọng nhất.

Thời gian cho đời sống tinh thần

Sống an vui 09:27 01/07/2022

Sống và thực hành những điều đức Phật đã dạy đem lại cho chúng ta một cuộc sống an vui, hạnh phúc, tự tại không phải đợi đến kiếp sau mà chúng ta có thể cảm thụ ngay trong đời sống này, kiếp này .

Cuộc phỏng vấn đặc biệt với Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN: "Cái nhìn từ chiều sâu tâm linh và lịch sử"

Sống an vui 08:15 01/07/2022

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, một trong những vị giáo phẩm được Trung ương Giáo hội chỉ định tham gia tổ chức Đại hội đầu tiên thành lập Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM.