Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/08/2020, 08:22 AM

Chùa Linh Ứng được chọn làm nơi cách ly chống dịch COVID-19

Chùa Linh Ứng được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng chọn làm nơi cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Sáng 12/8, Việt Nam ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19

Cụ thể, ngày 10/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng ban hành Quyết định số 180/QĐ-BCĐ và Quyết định số 181/QĐ-BCĐ chọn một số địa điểm làm cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Tổng thể Chùa Linh Ứng được chụp trên cao. Ảnh: Google Art&Culture.

Tổng thể Chùa Linh Ứng được chụp trên cao. Ảnh: Google Art&Culture.

5 người khỏi COVID-19 tình nguyện hiến huyết tương cho bệnh nhân

Theo quyết định này, hai chùa trên địa bàn quận Sơn Trà là Chùa Mỹ Khê, đường Nguyễn Công Trứ, phường Phước Mỹ và Chùa Linh Ứng, đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang được làm nơi cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với ni chúng, tăng chúng, bắt đầu từ ngày 7/8.

Trường Đại học Thể dục thể thao (cơ sở 2) đường Hoàng Minh Thảo, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng được chọn làm cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch COVID-19 đối với các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Áp dụng từ ngày 12/8.

UBND TP. Đà Nẵng giao UBND quận Sơn Trà và quận Thanh Khê chủ trì, phối hợp Công an thành phố, Trường Đại học Thể dục thể thao và các đơn vị liên quan thực hiện quản lý an ninh trật tự, giám sát thời hạn thực hiện cách ly theo quy định.

Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với UBND quận Sơn Trà, quận Thanh Khê và các đơn vị liên quan đảm bảo các điều kiện liên quan đến cách ly y tế tại cơ sở cách ly triển khai các biện pháp cách ly y tế theo quy định.

Chùa Linh Ứng, được xem là cõi Phật giữa chốn trần gian, tọa lạc tại khu vực Bãi Bụt, bán đảo Sơn Trà, nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về hướng Đông Bắc, ở độ cao 693 mét so với mực nước biển. Do cố Hòa thượng Thích Thiện Nguyên khai sơn.

Chùa có hướng nhìn ra biển Đông, một bên là đảo Cù lao Chàm, phía bên kia là ngọn Hải Vân, phía còn lại là dòng sông Hàn yên ả đang đổ về cửa biển.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Phòng chống virus corona 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Phòng chống virus corona 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Phòng chống virus corona 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Phòng chống virus corona 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo