Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/08/2020, 16:57 PM

Học sinh lớp 2 diễn nhạc kịch tiếng Anh truyền cảm hứng lạc quan về COVID-19

Một nhóm học sinh lớp 2 tại Hà Nội đã chủ động lên ý tưởng, thực hiện một video nhạc kịch bằng tiếng Anh nhằm góp phần truyền cảm hứng, niềm tin và tinh thần lạc quan từ Việt Nam ra toàn thế giới trong cuộc chiến phòng chống đại dịch toàn cầu mang tên COVID-19.

Những cuốn sách giúp bạn hiểu sâu hơn về dịch Covid-19

“Anti - virus Corona” là tiêu đề video nhạc kịch do các học sinh lớp 2A7, trường Tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) thực hiện.

“Tiết mục của chúng em gồm 3 nhân vật: Bạn Bạch Đăng Khôi đóng vai virus Sars-Cov-2, bạn Hà Tuệ Minh vai bác sĩ siêu nhân, và em trong vai bạn học sinh dẫn chuyện. Hy vọng các bạn nhỏ khắp nơi trên thế giới khi xem được video này sẽ nhớ hơn các cách phòng tránh dịch bệnh cho bản thân.” – Em Đàm Phương Bảo Ngọc nói.

Em Tuệ Minh và Bảo Ngọc (lớp 2A7) trong vở nhạc kịch.

Em Tuệ Minh và Bảo Ngọc (lớp 2A7) trong vở nhạc kịch.

Câu chuyện bắt đầu từ cuộc đối thoại giữa một học sinh khi bắt gặp virus Sars-Cov-2. Nếu như virus Sars-Cov-2 kiêu ngạo đe dọa rằng mình rất nguy hiểm, đang lan đi khắp thế giới, khiến cho những người bất cẩn có thể mắc bệnh, dẫn tới triệu chứng ho, sốt, khó thở, thì em học sinh cũng tự tin khẳng định: “Bạn có thể cực kỳ nguy hiểm nhưng chúng tôi có những siêu anh hùng có thể đánh bại những kẻ xấu xa như bạn”.

Và cả hai cùng đến gặp bác sĩ siêu nhân, với đoạn đối thoại ngắn gọn nhưng mang nhiều thông điệp như sau:

- Ôi Sars-Cov-2. Ngươi đang ở đây? Ta không nghĩ ở đây có chỗ cho ngươi đâu. Ngươi

sẽ sớm bị đuổi khỏi Việt Nam.

- Các ngươi sẽ đuổi ta ra khỏi Việt Nam bằng cách nào?

- Thứ nhất, chúng tôi rửa tay bằng xà phòng và nước. Khi không có nước, chúng tôi sử dụng dung dịch sát trùng tay. Thứ hai, chúng tôi tránh dùng tay chạm vào mặt. Thứ ba, chúng tôi tránh đám đông. Thứ tư, chúng tôi đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Cuối cùng, chúng tôi tập thể dục và ăn uống hợp lý.

- Ồ, các ngươi thực sự biết điểm yếu của ta. Ta đi đây. Tạm biệt!

“Thông điệp của chúng em muốn gửi gắm ở đây là: Đủ hiểu biết chúng ta sẽ chiến thắng. COVID-19 đã đi qua nhiều quốc gia nhưng Việt Nam có những bác sỹ và những người dân anh hùng, có hiểu biết, đồng lòng nên dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi” – Em Tuệ Minh (vai bác sĩ siêu nhân) nói.

Tiết mục kết thúc bằng phần biểu diễn vui nhộn của cả 3 học sinh với ca khúc Ghen Covy bằng tiếng Anh.

Tiết mục kết thúc bằng phần biểu diễn vui nhộn của cả 3 học sinh với ca khúc Ghen Covy bằng tiếng Anh.

Nhận xét về video nhạc kịch có độ dài chưa đầy 4 phút của học sinh, cô giáo Ngô Thị Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai cho rằng dù mới chỉ là những học sinh lớp 2, tuổi còn khá nhỏ nhưng các em đã không chỉ thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát, vận dụng linh hoạt vào trong các câu thoại, mà còn thể hiện khả năng sáng tạo đầy khi chuyển hóa những thông điệp đang được Bộ Y tế Việt Nam, tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo mọi người dân nên thực hiện để ngăn ngừa, phòng tránh virus Corona một cách hiệu quả.

“Đây là video tham gia cuộc thi Alo English – gameshow Tiếng Anh đầu tiên dành cho học sinh tiểu học trên VTV7, đồng thời cũng là "trái ngọt" từ chương trình Kịch nghệ - một môn học đặc trưng tại Ban Mai, được giảng dạy tại trong suốt 12 năm qua. Thông qua các tiết học cùng giáo viên người nước ngoài, học sinh được học Tiếng Anh qua các vở kịch, bài hát, đồng thời được giải phóng cơ thể, giải phóng cảm xúc. Kết thúc năm học, học sinh toàn trường sẽ có một chương trình nghệ thuật đặc sắc bằng tiếng Anh với tên gọi Drama night”. – cô Tâm nói.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Phòng chống virus corona 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Phòng chống virus corona 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Phòng chống virus corona 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Phòng chống virus corona 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag