Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/08/2020, 16:57 PM

Học sinh lớp 2 diễn nhạc kịch tiếng Anh truyền cảm hứng lạc quan về COVID-19

Một nhóm học sinh lớp 2 tại Hà Nội đã chủ động lên ý tưởng, thực hiện một video nhạc kịch bằng tiếng Anh nhằm góp phần truyền cảm hứng, niềm tin và tinh thần lạc quan từ Việt Nam ra toàn thế giới trong cuộc chiến phòng chống đại dịch toàn cầu mang tên COVID-19.

Những cuốn sách giúp bạn hiểu sâu hơn về dịch Covid-19

“Anti - virus Corona” là tiêu đề video nhạc kịch do các học sinh lớp 2A7, trường Tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) thực hiện.

“Tiết mục của chúng em gồm 3 nhân vật: Bạn Bạch Đăng Khôi đóng vai virus Sars-Cov-2, bạn Hà Tuệ Minh vai bác sĩ siêu nhân, và em trong vai bạn học sinh dẫn chuyện. Hy vọng các bạn nhỏ khắp nơi trên thế giới khi xem được video này sẽ nhớ hơn các cách phòng tránh dịch bệnh cho bản thân.” – Em Đàm Phương Bảo Ngọc nói.

Em Tuệ Minh và Bảo Ngọc (lớp 2A7) trong vở nhạc kịch.

Em Tuệ Minh và Bảo Ngọc (lớp 2A7) trong vở nhạc kịch.

Câu chuyện bắt đầu từ cuộc đối thoại giữa một học sinh khi bắt gặp virus Sars-Cov-2. Nếu như virus Sars-Cov-2 kiêu ngạo đe dọa rằng mình rất nguy hiểm, đang lan đi khắp thế giới, khiến cho những người bất cẩn có thể mắc bệnh, dẫn tới triệu chứng ho, sốt, khó thở, thì em học sinh cũng tự tin khẳng định: “Bạn có thể cực kỳ nguy hiểm nhưng chúng tôi có những siêu anh hùng có thể đánh bại những kẻ xấu xa như bạn”.

Và cả hai cùng đến gặp bác sĩ siêu nhân, với đoạn đối thoại ngắn gọn nhưng mang nhiều thông điệp như sau:

- Ôi Sars-Cov-2. Ngươi đang ở đây? Ta không nghĩ ở đây có chỗ cho ngươi đâu. Ngươi

sẽ sớm bị đuổi khỏi Việt Nam.

- Các ngươi sẽ đuổi ta ra khỏi Việt Nam bằng cách nào?

- Thứ nhất, chúng tôi rửa tay bằng xà phòng và nước. Khi không có nước, chúng tôi sử dụng dung dịch sát trùng tay. Thứ hai, chúng tôi tránh dùng tay chạm vào mặt. Thứ ba, chúng tôi tránh đám đông. Thứ tư, chúng tôi đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Cuối cùng, chúng tôi tập thể dục và ăn uống hợp lý.

- Ồ, các ngươi thực sự biết điểm yếu của ta. Ta đi đây. Tạm biệt!

“Thông điệp của chúng em muốn gửi gắm ở đây là: Đủ hiểu biết chúng ta sẽ chiến thắng. COVID-19 đã đi qua nhiều quốc gia nhưng Việt Nam có những bác sỹ và những người dân anh hùng, có hiểu biết, đồng lòng nên dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi” – Em Tuệ Minh (vai bác sĩ siêu nhân) nói.

Tiết mục kết thúc bằng phần biểu diễn vui nhộn của cả 3 học sinh với ca khúc Ghen Covy bằng tiếng Anh.

Tiết mục kết thúc bằng phần biểu diễn vui nhộn của cả 3 học sinh với ca khúc Ghen Covy bằng tiếng Anh.

Nhận xét về video nhạc kịch có độ dài chưa đầy 4 phút của học sinh, cô giáo Ngô Thị Thanh Tâm – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai cho rằng dù mới chỉ là những học sinh lớp 2, tuổi còn khá nhỏ nhưng các em đã không chỉ thể hiện khả năng nói tiếng Anh lưu loát, vận dụng linh hoạt vào trong các câu thoại, mà còn thể hiện khả năng sáng tạo đầy khi chuyển hóa những thông điệp đang được Bộ Y tế Việt Nam, tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo mọi người dân nên thực hiện để ngăn ngừa, phòng tránh virus Corona một cách hiệu quả.

“Đây là video tham gia cuộc thi Alo English – gameshow Tiếng Anh đầu tiên dành cho học sinh tiểu học trên VTV7, đồng thời cũng là "trái ngọt" từ chương trình Kịch nghệ - một môn học đặc trưng tại Ban Mai, được giảng dạy tại trong suốt 12 năm qua. Thông qua các tiết học cùng giáo viên người nước ngoài, học sinh được học Tiếng Anh qua các vở kịch, bài hát, đồng thời được giải phóng cơ thể, giải phóng cảm xúc. Kết thúc năm học, học sinh toàn trường sẽ có một chương trình nghệ thuật đặc sắc bằng tiếng Anh với tên gọi Drama night”. – cô Tâm nói.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phòng chống virus corona 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phòng chống virus corona 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phòng chống virus corona 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phòng chống virus corona 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo