Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 02/08/2019, 16:40 PM

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội: Ngày hội 'Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo'

Sáng 2/8/2019 tức 2/7 Kỷ Hợi, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức họp báo thông tin về chương trình “Ngày hội Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo” và đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo năm 2019.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí ngày hội

Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí ngày hội "Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo"

Dự và chủ trì buổi họp báo có Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Thanh Quyết, Phó chủ tịch hội đồng trị sự TW GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Hà Nội; Ông Lê Gia Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chăm sóc sức khoẻ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; Ông Bạch Quốc KhánhViện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng phóng viên các cơ quan thông tấn, báo đài Trung ương và Hà Nội đã về đưa tin.

Ngày hội "Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo" và đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo là chương trình có ý nghĩa về đạo pháp và nhân văn sâu sắc. Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, hoạt động phối hợp giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Thượng Tọa.TS.Thích Thanh Quyết, Phó chủ tịch hội đồng trị sự TW GHPGVN, Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội

Thượng Tọa.TS.Thích Thanh Quyết, Phó chủ tịch hội đồng trị sự TW GHPGVN, Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội

Phát biểu tại buổi họp báo, Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Thanh Quyết nêu rõ: “Chương trình Ngày hội “Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo” là tâm niệm, mong mỏi của 500 tăng ni, Phật tử để noi theo tư tưởng cứu khổ cứu nạn của Đức Phật. Hiện tại đã có gần 400 người đăng ký hiến máu và 50 người đăng ký hiến tặng mô, tạng”. Qua chương trình, Thượng tọa cũng kỳ vọng hoạt động này sẽ tiếp tục được lan tỏa, tạo nên một phong trào nhân văn và ý nghĩa rộng lớn trong cả nước. 

Ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương

Tại buổi họp báo, Ông Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đánh giá hoạt động này không chỉ là một hoạt động hiến máu tình nguyện đơn thuần mà còn mang tính kêu gọi hiến máu rộng rãi trên cả nước. Ông Bạch Quốc Khánh mong muốn đây sẽ là một hoạt động thường niên giúp nâng cao và lan toả tinh thần hiến máu cứu người và hiến tặng mô, tạng. Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội sẽ trở thành một điểm hiến máu để không chỉ Tăng, Ni, Phật tử mà cả người dân cũng có thể đến hiến máu.

Ông Lê Gia Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chăm sóc sức khoẻ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện

Ông Lê Gia Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chăm sóc sức khoẻ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện

Cũng tại buổi họp báo, Ông Lê Gia Tiến, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chăm sóc sức khoẻ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho biết: “Phong trào hiến máu tình nguyện ở nước ta được khởi đầu từ những năm 90 của thế kỷ trước, mặc dù muộn hơn so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới xong đã có những bước chuyển mạnh mẽ. Năm 2018, cả nước đã vận động và tiếp nhận gần 1,6 triệu đơn vị máu (trong đó trên 98% là người hiến máu tình nguyện), tương đương với gần 1,8% dân số hiến máu. Việc tuyên truyền hiến tặng mô tạng, bộ phận cơ thể người đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, với chức năng và nhiệm vụ được giao đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền vận động người dân tham gia hiến tặng giác mạc và bộ phận cơ thể người, nhằm đem lại sự sống hồi sinh cho các bệnh nhân”.

5

Ngày hội “Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo” và đăng ký hiến tặng mô, tạng nhân đạo sẽ diễn ra vào ngày 4/8/2019 tức ngày 4/7/2019 âm lịch tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Nói và viết theo lời Phật dạy

Tin Phật sự 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Tin Phật sự 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Tin Phật sự 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Tin Phật sự 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.