Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 07/11/2019, 09:44 AM

Hội từ thiện nào lại giảng đạo, truyền bá tâm linh?

Hiện vợ con/em đang tham gia một hội gọi là "Hội tán trợ chữ thập đỏ tình người Hà Nội". Con được biết hội này toàn truyền bá tâm linh, rồi lợi dụng tâm linh để trục lợi. Vợ con thì ngày càng u u mê mê. Muốn bỏ bát hương tổ tiên.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Lời Phật dạy 

Mới đây Phatgiao.org.vn vừa nhận được thư từ một Phật tử gửi đến với nội dung như sau: 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Con/em đang vướng phải trường hợp rất mệt mỏi, xin các thầy các anh chị cho con xin lời khuyên ạ.

Bài liên quan

Hiện vợ con/em đang tham gia một hội gọi là "Hội tán trợ chữ thập đỏ tình người Hà Nội". Con được biết hội này toàn truyền bá tâm linh, rồi lợi dụng tâm linh để trục lợi. Vợ con thì ngày càng u u mê mê. Muốn bỏ bát hương tổ tiên. Tổ chức của Chi hội này cũng hoạt động dạng cây giống hệt như đa cấp, thành viên tham gia chi hội phải qua sự giới thiệu của 1 thành viên cũ khác. Chi hội có rất đông thành viên tham gia, thấy vợ con bảo đông người tham gia lắm.

Tiêu chí của Chi hội công khai là hoạt động nhân đạo theo điều lệ của Hội chữ thập đỏ, nhưng bên chủ yếu là giảng đạo, truyền bá tâm linh. Các thành viên tham gia Chi hội sẽ được học một số buổi về Tư duy, trí tuệ, tâm linh. Học đạt đến trình độ nào đấy sẽ được học các lớp về khai tâm với kiến thức tâm linh ngày càng cao siêu, Chi hội tổ chức đi chùa Khánh Linh bên Bắc Ninh (mỗi lần đi rất đông, vài trăm người) để lễ Phật. Qua tìm hiểu con được biết ngôi chùa này do mấy ông sáng lập chi hội này đầu tư xây dựng (từ nền chùa cũ) không nằm trong hệ thống Hội Phật giáo, không có sư trụ trì, quản lý chính là người của Chi hội.

Các thầy, các anh chị cho con/em lời khuyên để con/em lôi vợ ra ạ. Con/em xin cảm ơn các thầy các anh chị ạ.

Biên tập viên: Từ câu chuyện trên, Phật tử nào biết về hội này thì xin có ý kiến, giúp đồng bào khai ngộ trí tuệ, tiếp cận với giáo lý Đức Phật, từ bỏ mê tín, tiến tới an lạc thân tâm.

Phật Giáo

Dùng từ bi thay thế hận thù

Hỏi - Đáp 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Hỏi - Đáp 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Hỏi - Đáp 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Hỏi - Đáp 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.