Phật Giáo

Hội từ thiện nào lại giảng đạo, truyền bá tâm linh?

Thứ năm, 07/11/2019 | 09:44

Hiện vợ con/em đang tham gia một hội gọi là "Hội tán trợ chữ thập đỏ tình người Hà Nội". Con được biết hội này toàn truyền bá tâm linh, rồi lợi dụng tâm linh để trục lợi. Vợ con thì ngày càng u u mê mê. Muốn bỏ bát hương tổ tiên.

>>Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Lời Phật dạy 

Mới đây Phatgiao.org.vn vừa nhận được thư từ một Phật tử gửi đến với nội dung như sau: 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Con/em đang vướng phải trường hợp rất mệt mỏi, xin các thầy các anh chị cho con xin lời khuyên ạ.

Bài liên quan

Hiện vợ con/em đang tham gia một hội gọi là "Hội tán trợ chữ thập đỏ tình người Hà Nội". Con được biết hội này toàn truyền bá tâm linh, rồi lợi dụng tâm linh để trục lợi. Vợ con thì ngày càng u u mê mê. Muốn bỏ bát hương tổ tiên. Tổ chức của Chi hội này cũng hoạt động dạng cây giống hệt như đa cấp, thành viên tham gia chi hội phải qua sự giới thiệu của 1 thành viên cũ khác. Chi hội có rất đông thành viên tham gia, thấy vợ con bảo đông người tham gia lắm.

Tiêu chí của Chi hội công khai là hoạt động nhân đạo theo điều lệ của Hội chữ thập đỏ, nhưng bên chủ yếu là giảng đạo, truyền bá tâm linh. Các thành viên tham gia Chi hội sẽ được học một số buổi về Tư duy, trí tuệ, tâm linh. Học đạt đến trình độ nào đấy sẽ được học các lớp về khai tâm với kiến thức tâm linh ngày càng cao siêu, Chi hội tổ chức đi chùa Khánh Linh bên Bắc Ninh (mỗi lần đi rất đông, vài trăm người) để lễ Phật. Qua tìm hiểu con được biết ngôi chùa này do mấy ông sáng lập chi hội này đầu tư xây dựng (từ nền chùa cũ) không nằm trong hệ thống Hội Phật giáo, không có sư trụ trì, quản lý chính là người của Chi hội.

Các thầy, các anh chị cho con/em lời khuyên để con/em lôi vợ ra ạ. Con/em xin cảm ơn các thầy các anh chị ạ.

Biên tập viên: Từ câu chuyện trên, Phật tử nào biết về hội này thì xin có ý kiến, giúp đồng bào khai ngộ trí tuệ, tiếp cận với giáo lý Đức Phật, từ bỏ mê tín, tiến tới an lạc thân tâm.

Ngọc Trân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z