Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 13/12/2014, 10:02 AM

Hơn 10.000 quý tăng, ni, phật tử về tham dự khóa bồi dưỡng Hoằng pháp tại Thái Nguyên

Được sự cho phép của UBND tỉnh Thái Nguyên, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tối ngày 12/12/2014 (21 tháng 10 năm Giáp Ngọ) Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN đã long trọng tổ chức “Lễ khai mạc khóa bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Hoằng pháp viên” khu vực phía Bắc tại trung tâm Cổ phần Du lịch Hồ Núi Cốc, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Hòa Thượng. Thích Bảo Nguyên trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam lên đọc diễn văn khai mạc khóa bồi dưỡng kinh nghiệm Hoằng pháp và Hoằng pháp viên.

TT.Thích Thanh Giác, thay mặt cho Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư đọc báo cáo tổng kết và trình bày phương hướng trong thời gian tới. Với tinh thần tùy duyên bất biến nhằm tạo thuận duyên cho công tác hoằng pháp mang tính phong phú đa dạng, Ban Hoằng pháp đã hình thành được 15 Ban chuyên môn thuộc Ban Hoằng pháp T.Ư.

Ông Lê Văn Thoan thay mặt cho ban quản lý khu du lịch hồ Núi Cốc phát biểu chào mừng.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Nhơn đã tán dương công đức chư tôn đức Ban Hoằng pháp đã có nhiều hoạt động truyền bá chánh pháp trong và ngoài nước, tới tất cả các tầng lớp xã hội. Ngài mong muốn chư tăng, ni và phật tử cần nỗ lực hơn nữa để giáo pháp của Như Lai được phổ biến tới khắp nơi.
 
Đã có hơn 10.000 quý tăng, ni, phật tử về tham dự khóa bồi dưỡng Hoằng pháp trong ba ngày (12 - 14/12/2014). Trong ba ngày, sẽ có nhiều phật sự thiết thực được diễn ra, là cơ hội bồi dưỡng kỹ năng hoằng pháp cho chư Tôn đức và quý phật tử như Hội thảo, giảng pháp…

Thập Bát Công

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Trong nước 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Trong nước 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Trong nước 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Trong nước 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo