Phật Giáo

Hưng Yên: Chùa Hoàng Xá Kỷ niệm ngày TBLS 27/07/2017

Thứ năm, 25/07/2017 | 10:25

Quê hương là ý niệm và trách nhiệm của dân tộc nói chung của từng người nói riêng. Ý thức được đền ơn đáp nghĩa là trách nhiệm của mỗi người chúng ta đối với những người đã và đang bảo vệ hòa bình cho nhân dân bá tánh được an cư làm ăn cơm no áo ấm. Ân quê hương đất nước là ân những nhà lãnh đạo chức trách giữ gìn bảo vệ xã hội đồng thời phát triển xã hội đất nước ngày càng hưng thịnh.


Nhờ có những người đã nằm xuống vì giữ thanh bình độc lập cho dân tộc, giống nòi, nạn đao binh chiến tranh xâm lược gây chết chóc và khổ đau cho quê hương đất nước, lo âu và sợ hãi của người dân sẽ không còn. Từ đó mà chúng ta được thoải mái, thanh thản, lạc nghiệp, ăn học sinh hoạt, phát triển đời sống tinh thần một cách tự do, tự tại, phát huy nhiều tiềm năng trong cuộc sống.

Phụng sự nhân sinh là lý tưởng "tốt đời đẹp đạo lẽ từ bi".

Hòa chung không khí tháng 7, khi cả nước hướng đến tri ân những thương binh, liệt sĩ, người có công, nhằm giáo dục và khơi dậy truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn".

Chùa Hoàng Xá (thôn Tân Hưng, xã Hùng Cường, Tp.Hưng Yên) đã tổ chức nhiều chương trình kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ vào ngày 24/07/2017.

Chiến tranh đã đi xa nhưng những đau thương, mất mát để lại thì không gì bù đắp được. Học theo hạnh từ bi rộng lớn của đức Từ Phụ, Đại đức trụ trì và Chư đại đức tăng trú xứ, sự trợ giúp về chuyên môn của các y bác sĩ, các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 120 người thuộc diện chính sách và người có công trong xã Hùng Cường nhằm xoa dịu phần nào nỗi đau thương mất mát của chiến tranh.

Bên cạnh đó, nhà chùa còn tổ chức chương trình dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử thông qua đó thể hiện lòng yêu nước và tự hào dân tộc, giáo dục ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của đất nước.

Cùng những món quà mà BTC gửi tặng các gia đình nhân ngày 27/7 tuy nhỏ bé, nhưng gói ghém cả một tấm lòng, một thông điệp lớn mà đức Thế Tôn đã chỉ dạy trong "Tứ trọng ân". Mỗi một người đệ tử Phật, dù tu sĩ hay cư sĩ tại gia việc phụng sự nhân sinh chính là một món quà dâng lên cúng dường đức Thế Tôn ý nghĩa nhất và thiết thực xây dựng một thế giới hòa bình, chan chứa yêu thương.

Ngọc Chơn - Đức Giáo
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z