Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 25/07/2017, 10:25 AM

Hưng Yên: Chùa Hoàng Xá Kỷ niệm ngày TBLS 27/07/2017

Quê hương là ý niệm và trách nhiệm của dân tộc nói chung của từng người nói riêng. Ý thức được đền ơn đáp nghĩa là trách nhiệm của mỗi người chúng ta đối với những người đã và đang bảo vệ hòa bình cho nhân dân bá tánh được an cư làm ăn cơm no áo ấm. Ân quê hương đất nước là ân những nhà lãnh đạo chức trách giữ gìn bảo vệ xã hội đồng thời phát triển xã hội đất nước ngày càng hưng thịnh.


Nhờ có những người đã nằm xuống vì giữ thanh bình độc lập cho dân tộc, giống nòi, nạn đao binh chiến tranh xâm lược gây chết chóc và khổ đau cho quê hương đất nước, lo âu và sợ hãi của người dân sẽ không còn. Từ đó mà chúng ta được thoải mái, thanh thản, lạc nghiệp, ăn học sinh hoạt, phát triển đời sống tinh thần một cách tự do, tự tại, phát huy nhiều tiềm năng trong cuộc sống.

Phụng sự nhân sinh là lý tưởng "tốt đời đẹp đạo lẽ từ bi".

Hòa chung không khí tháng 7, khi cả nước hướng đến tri ân những thương binh, liệt sĩ, người có công, nhằm giáo dục và khơi dậy truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn".

Chùa Hoàng Xá (thôn Tân Hưng, xã Hùng Cường, Tp.Hưng Yên) đã tổ chức nhiều chương trình kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ vào ngày 24/07/2017.

Chiến tranh đã đi xa nhưng những đau thương, mất mát để lại thì không gì bù đắp được. Học theo hạnh từ bi rộng lớn của đức Từ Phụ, Đại đức trụ trì và Chư đại đức tăng trú xứ, sự trợ giúp về chuyên môn của các y bác sĩ, các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 120 người thuộc diện chính sách và người có công trong xã Hùng Cường nhằm xoa dịu phần nào nỗi đau thương mất mát của chiến tranh.

Bên cạnh đó, nhà chùa còn tổ chức chương trình dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử thông qua đó thể hiện lòng yêu nước và tự hào dân tộc, giáo dục ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với những người đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của đất nước.

Cùng những món quà mà BTC gửi tặng các gia đình nhân ngày 27/7 tuy nhỏ bé, nhưng gói ghém cả một tấm lòng, một thông điệp lớn mà đức Thế Tôn đã chỉ dạy trong "Tứ trọng ân". Mỗi một người đệ tử Phật, dù tu sĩ hay cư sĩ tại gia việc phụng sự nhân sinh chính là một món quà dâng lên cúng dường đức Thế Tôn ý nghĩa nhất và thiết thực xây dựng một thế giới hòa bình, chan chứa yêu thương.

Ngọc Chơn - Đức Giáo
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

Toàn cảnh ngôi chùa 2.500 tuổi, gắn 4.531 viên kim cương, dát 90 tấn vàng

HomeAZ 03/08/2020, 16:41

Được coi là ngôi chùa Phật giáo kỳ vĩ nhất Myanmar, chùa Shwedagon là kiệt tác kiến trúc với ngọn tháp và thân dát vàng, cao gần 110m, được bao phủ khoảng 90 tấn vàng ròng, trên đỉnh nạm 4.531 viên kim cương.

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Phật sự địa phương 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Phật sự địa phương 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Phật sự địa phương 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học