Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 11/08/2014, 10:55 AM

Hưng Yên: Chùa Phố tổ chức Đại lễ Vu lan PL.2558

Ngày 14/07/Giáp Ngọ (09/08/2014)  tại chùa Phố, đường Trưng Trắc, phường Quang Trung, Tp.Hưng Yên đã tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2558.

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Thanh Hiện - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Thanh Quang, Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh cùng đông đảo phật tử trong và thành phố Hưng Yên cũng đã về tham dự buổi lễ.
 
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, bằng tấm lòng tôn kính nhất, các em ngành Oanh chùa Phố đã dâng hoa cúng dường lên Chư tôn đức tăng, ni. 
 
Để bày tỏ tấm lòng tri ân của những người con hiếu thảo, phật tử Kim Ngân đã đọc ý nghĩa cài hoa hồng với giọng đọc trầm ấm, đầy xúc cảm. Mọi người cùng lắng lòng hướng về cha mẹ mình, ở đâu đó trong hội chúng, có những tiếng nấc rất khẽ, những tiếng khóc nghẹn ngào, những dòng nước mắt lau vội. 

Trong nền nhạc bài hát "Bông hồng cài áo", các em thanh thiếu niên phật tử nhẹ nhàng tiến đến Chư tôn đức tăng, ni, cài lên chiếc Huỳnh y của quý Ngài một đóa hoa hồng màu vàng thắm, để một lần nữa cảm nhận sự vô biên trong tình thương của cha của mẹ, như tình thương vô ngại mà quý Ngài đã từng ban rải cho vạn loài chúng sinh. Cũng tại buổi lễ, các em đã dâng Pháp y lên cúng dường Chư tôn đức tăng, ni, nhằm gieo trồng công đức phước điền nhân mùa Vu Lan năm nay.

Sau lời cảm niệm Ân sư của Chư tôn đức tăng, ni hàng đệ tử dâng lên Thượng tọa Thích Thanh Hiện, Thượng tọa đã ban đạo từ, nêu bật ý nghĩa Đại lễ Vu Lan và nhắc nhở mỗi người con Phật nên noi gương hiếu hạnh của đức Mục Kiền Liên Bồ tát, lấy hiếu nghĩa làm mục tiêu cố gắng để đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Muốn thành một người tốt đối với xã hội, trước hết chúng ta phải là người con hiếu thảo với cha mẹ, nên hiếu thảo là bước đầu để xây dựng gia đình tốt đẹp, xã hội văn minh, quốc gia cường thịnh. Đồng thời, Thượng tọa cũng gửi lời chúc đến Chư tôn đức tăng, ni và phật tử thân tâm thường an lạc, hưởng trọn một mùa Vu Lan đầy hiếu hạnh và ý nghĩa.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Phật sự địa phương 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Phật sự địa phương 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Phật sự địa phương 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Phật sự địa phương 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag