Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 11/08/2014, 10:55 AM

Hưng Yên: Chùa Phố tổ chức Đại lễ Vu lan PL.2558

Ngày 14/07/Giáp Ngọ (09/08/2014)  tại chùa Phố, đường Trưng Trắc, phường Quang Trung, Tp.Hưng Yên đã tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2558.

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Thanh Hiện - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; ĐĐ.Thích Thanh Quang, Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh cùng đông đảo phật tử trong và thành phố Hưng Yên cũng đã về tham dự buổi lễ.
 
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, bằng tấm lòng tôn kính nhất, các em ngành Oanh chùa Phố đã dâng hoa cúng dường lên Chư tôn đức tăng, ni. 
 
Để bày tỏ tấm lòng tri ân của những người con hiếu thảo, phật tử Kim Ngân đã đọc ý nghĩa cài hoa hồng với giọng đọc trầm ấm, đầy xúc cảm. Mọi người cùng lắng lòng hướng về cha mẹ mình, ở đâu đó trong hội chúng, có những tiếng nấc rất khẽ, những tiếng khóc nghẹn ngào, những dòng nước mắt lau vội. 

Trong nền nhạc bài hát "Bông hồng cài áo", các em thanh thiếu niên phật tử nhẹ nhàng tiến đến Chư tôn đức tăng, ni, cài lên chiếc Huỳnh y của quý Ngài một đóa hoa hồng màu vàng thắm, để một lần nữa cảm nhận sự vô biên trong tình thương của cha của mẹ, như tình thương vô ngại mà quý Ngài đã từng ban rải cho vạn loài chúng sinh. Cũng tại buổi lễ, các em đã dâng Pháp y lên cúng dường Chư tôn đức tăng, ni, nhằm gieo trồng công đức phước điền nhân mùa Vu Lan năm nay.

Sau lời cảm niệm Ân sư của Chư tôn đức tăng, ni hàng đệ tử dâng lên Thượng tọa Thích Thanh Hiện, Thượng tọa đã ban đạo từ, nêu bật ý nghĩa Đại lễ Vu Lan và nhắc nhở mỗi người con Phật nên noi gương hiếu hạnh của đức Mục Kiền Liên Bồ tát, lấy hiếu nghĩa làm mục tiêu cố gắng để đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Muốn thành một người tốt đối với xã hội, trước hết chúng ta phải là người con hiếu thảo với cha mẹ, nên hiếu thảo là bước đầu để xây dựng gia đình tốt đẹp, xã hội văn minh, quốc gia cường thịnh. Đồng thời, Thượng tọa cũng gửi lời chúc đến Chư tôn đức tăng, ni và phật tử thân tâm thường an lạc, hưởng trọn một mùa Vu Lan đầy hiếu hạnh và ý nghĩa.

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Phật sự địa phương 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Phật sự địa phương 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Phật sự địa phương 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Phật sự địa phương 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.