Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Chủ nhật, 08/05/2022, 15:02 PM

Lắng lòng thanh tịnh trong giây phút thiêng liêng của Đại lễ Phật đản

Không khí Phật đản đã bao trùm khắp đất trời, hương sen hay hương người đức hạnh đang ngược lối khắp tung bay. Hạnh phúc khi giờ phút này con được ngồi lại đây, lắng lòng thanh tịnh, cảm niệm ân đức sâu dày đến Đức Phật vĩ đại.

Phật đản đã về khắp muôn phương

Lắng lòng thanh tịnh trước Phật đường

Trang nghiêm búp sen con ngấn lệ

Hạnh phúc biết bao giữa vô thường!

 

Bao kiếp lặn hụp chìm sâu mê mãi

Con luân hồi trong biển khổ vô minh

Người đã đến xua tan màn u tối

Nguyện đời đời giữ vững một niềm tin.

 

Giữa lúc đất trời ngát hương sen

Tim con hòa chung với bao người

Giây phút thiêng liêng và mầu nhiệm

Giữa đời thường Phật dìu bước con đi!

Nguyện cho tất cả mọi người, tất cả chúng sinh muôn loài có một mùa Phật thật an lạc, sống chánh niệm tỉnh giác, chế tác năng lượng tích cực dẫn đến bình an hạnh phúc tràn đầy!

Nguyện cho tất cả mọi người, tất cả chúng sinh muôn loài có một mùa Phật thật an lạc, sống chánh niệm tỉnh giác, chế tác năng lượng tích cực dẫn đến bình an hạnh phúc tràn đầy!

Cảm niệm Đức Phật đản sanh

Không khí Phật đản đã bao trùm khắp đất trời, hương sen hay hương người đức hạnh đang ngược lối khắp tung bay. Hạnh phúc khi giờ phút này con được ngồi lại đây, lắng lòng thanh tịnh, cảm niệm ân đức sâu dày đến Đức Phật vĩ đại. Con trân trọng thân tâm trong từng huyết mạch, biết ơn tổ tiên, biết ơn nhân duyên thiện lành đã cho con biết đến đạo Phật. Để con biết rằng giữa cuộc đời thăng trầm và biết bao khổ đau còn có một điểm tựa đầy vững chắc là Từ bi và Trí tuệ của Đức Phật, có một chân lý tồn tại mãi mãi, vượt lên trên những tầm thường của nhân thế, hướng đến giác ngộ và giải thoát.

Đến với đạo Phật, người ta học cách chấp nhận và đối diện với khổ đau để thực tập chuyển hóa thay vì trốn chạy, đến với đạo Phật, người ta biết chùn chân mỏi gối và dừng lại trước những nghiệp bất thiện, biết sống chánh niệm để tỉnh giác và làm chủ cuộc đời mình.

Đến với đạo Phật để giờ phút này con được hòa chung dòng chảy thấm nhuần giáo Pháp đón chào ngày lễ Phật đản thiêng liêng và mầu nhiệm. Đây cũng là lúc những người con Phật biết quay về nuôi dưỡng thiện tâm, trở về sau những tất bật đời thường với bao cung bậc vui buồn sướng khổ, để cùng đồng lòng đồng tâm gột rửa thân tâm cúi đầu trước Đức Phật từ bi một lần nữa.

Nguyện cho tất cả mọi người, tất cả chúng sinh muôn loài có một mùa Phật thật an lạc, sống chánh niệm tỉnh giác, chế tác năng lượng tích cực dẫn đến bình an hạnh phúc tràn đầy.

 

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Quên mình cứu người trong biển lửa

Góc nhìn Phật tử 15:29 10/08/2022

Bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng băng qua ngọn lửa bủa vây để cứu những người gặp nạn, nhanh chóng đưa người và tài sản ra khỏi nơi bị nạn đến nơi an toàn; ngụp lặn trong nước sâu, lạnh buốt để tìm tung tích, thi thể nạn nhân.

Tài sản luôn mang lại cho con người một khoái cảm ảo tưởng

Góc nhìn Phật tử 14:37 10/08/2022

Tài sản đến với mình nhiều, thì lúc đó ta phải dùng đạo đức và trí tuệ để sử dụng tài sản đó cho thật chính xác. Người kém đạo đức, kém trí tuệ thì mới hồ hởi, tự đắc khi có tiền. Còn người đạo đức và trí tuệ khi có tiền luôn cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn.

Tâm sự người cài hoa trắng

Góc nhìn Phật tử 14:36 10/08/2022

Trời Ca-Li chưa vào Thu. Ở đây không có những cây ngô đồng như ở quê nhà hay những cây phong lá vàng báo hiệu mùa Thu đến, nhưng những thông báo tổ chức thiết lễ Vu Lan của các chùa, cũng báo hiệu mùa Thu sắp trở về. Mùa Thu trở về cùng với mùa Vu Lan báo hiếu trở về...

Vì người thân làm phúc thì người thân có được phúc không?

Góc nhìn Phật tử 14:03 10/08/2022

Trong kinh Địa Tạng cũng có dạy, nếu một người vì người thân đã mất mà làm các việc phúc hồi hướng, thì trong bảy phần công đức phúc báu làm được, người mất chỉ được một, còn lại sáu phần thuộc về người còn sống đã phát tâm.