Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 18/07/2019, 09:26 AM

Khai giảng lớp Giáo lý dành cho Phật tử tại chùa Quang Sơn, Ninh Bình

Ngày 14/07/2019 (tức ngày 12/06/Kỷ Hợi), Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khai giảng Lớp Giáo lý căn bản dành cho Phật tử tại chùa Quang Sơn, thành phố Tam Điệp.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Quang lâm chứng minh lễ Khai giảng có sự hiện diện của: HT. Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN; TT. Thích Thanh Tình, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; TT. Thích Thanh Kim, Phó Trưởng ban Trị sự  GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Trưởng BTS thành phố Tam Điệp; TT. Thích Thanh Chiến Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình; TT. Thích Đức Lợi, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Ninh Bình cùng chư tôn đức Tăng, ni; chính quyền thành phố Tam Điệp và gần 400 quý nam nữ Phật tử học viên của lớp giáo lý.

Bài liên quan

Tại buổi khai giảng, kế hoạch tổ chức lớp học được thông qua. Đảm nhiệm lớp Giáo lý căn bản là chư Tôn đức của Ban Hoằng pháp GHPGVN Thành phố Tam Điệp. Lớp Giáo lý dành cho Phật tử tại chùa Quang Sơn được giảng dạy theo chương trình Phật học căn bản do BHP GHPGVN thành phố ấn định. Khóa học sẽ diễn ra hàng tuần bắt đầu từ ngày 14/07/2019 với 10 chủ đề: Đạo Phật, Lược sử Phật Thích Ca, Tam bảo, Quy y, Ngũ giới, Sám hối, Luân hồi, ăn Chay, niệm Phật … 

Phát biểu khai mạc buổi lễ khai giảng, Thượng toạ Thích Thanh Kim thay mặt Ban Tổ chức mong muốn với tâm huyết của tập thể Tăng đoàn với lớp giáo lý, mỗi Phật tử hãy dùng tinh thần ham học hỏi để xoá bỏ sự vô minh của tri kiến, phát huy tinh thần từ bi và nuôi dưỡng một niềm tin kiên định vào đức Phật.

Thay mặt các học viên, Phật tử Đoàn Thị Niên dâng lời cảm tưởng: “Đây là một diễm phúc vô cùng to lớn đối với chúng con. Chúng con nguyện sẽ cố gắng tu học, tiếp thu những lời chỉ dạy của chư tôn đức Tăng Ni trong ban giáo thọ sẽ truyền trao và lấy đó làm hành trang chính tín Tam Bảo, mạnh mẽ trên bước đường tu học Phật pháp”.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ khai mạc, TT. Thích Đức Lợi, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã có lời phát biểu. Thượng tọa nhắc nhở, động viên cư sĩ Phật tử cố gắng tinh tấn tu học, phải khép mình lắng nghe các vị giảng sư chia sẻ kinh nghiệm tu học rồi vận dụng vào đời sống. Đặc biệt mỗi Phật tử phải ý thức về tinh thần đoàn kết, mình tu như thế nào để mình được lợi ích mà người chung quanh cũng được an vui.

Buổi lễ Khai giảng Lớp Giáo lý cơ bản tại chùa Quang Sơn khép lại trong niềm hân hoan, hỷ lạc của toàn thể đại chúng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng:

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Tin Phật sự 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Tin Phật sự 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Tin Phật sự 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Tin Phật sự 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.