Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 23/11/2018, 21:38 PM

Phú Thọ: Khai giảng Khóa bồi dưỡng giáo lý cho các Phật tử nhiệm kỳ 2017 – 2022

Sáng nay, 23/11/2018 (17/10 Âm lịch) Lễ Tổng Khai giảng khóa bồi dưỡng giáo lý nhiệm kỳ 2017 -2022 đã chính thức diễn ra tại Chùa Bảo Ngạn, xã Sông Lô, TP. Việt Trì, Phú Thọ.

Thân làm Thích Tử Như Lai, nguyện vọng phụng sự chúng sinh, hoằng dương Chính Pháp, Ban Hoằng Pháp phối hợp cùng BHDPT Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khóa bồi dưỡng Giáo Lý cho quý Phật tử của 4 huyện vùng sâu vùng xa: Thanh Thủy, Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập.

Empty

Ban quang lâm chứng minh thượng tọa an tọa

Ngay từ sáng sớm, các quý phật tử tại 4 huyện của Phú Thọ đã vân tập đông đủ, chiêm bái, cúng dường chư Phật, công đức cho chùa.

Buổi khai giảng có sự góp mặt, quang lâm chứng minh của các vị Chư tôn giáo Phẩm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ Thượng tọa Thích Minh Thuận, Thượng tọa Thích Minh Hải,        Đại đức Thích Đạo Ngộ, Đại đức Thích Đạo Nguyện, Đại đức Thích Tính Đăng, Đại đức Thích Quang Vũ và Ni Sư Thích Đàm Nhã.

Đặc biệt là sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng TS Thích Gia Quang, Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ Giáo hội Phật Giáo Việt Nam, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Buổi lễ còn có sự chứng kiến của đại diện Chính quyền các cấp tỉnh Phú Thọ: Sở Nội vụ và Văn hóa, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc,…

Sự quang lâm chứng dự của Chư tôn giáo Phẩm – Chư tôn Đức Tăng Ni và quý đại biểu là niềm khích lệ lớn lao đối với Ban Tổ Chức trên con đường Hoằng dương Chánh pháp, góp phần thiết thực giúp buổi lễ thành tựu viên mãn.

Sau khi đã vân tập đông đủ, chư vị quý Phật tử đồng lòng chắp tay, tâm niệm A Di Đà Phật thỉnh mời các bậc thượng tọa lên đài chứng minh để buổi lễ được bắt đầu. Khởi đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do chính các quý Phật tử dày công thể hiện, dâng lời ca tiếng hát, ngợi ca công đức các vị chư Phật mười phương, cầu cho chúng sinh khắp thế giới được an lành trong ánh sáng nhiềm màu của mười phương chư Phật.

Empty

Các vị chư tôn theo tiếng chuông đi ra bắt đầu buổi lễ

Tiếp theo, Thượng tọa Thích Minh Thuận thay mặt Ban Hoằng Pháp tỉnh Phú Thọ đọc diễn văn, chính thức Khai mạc và đọc nội dung của buổi lễ khai giảng. Với công đức bao la rộng lớn, nhằm lợi lạc chúng sinh, để chúng sinh khắp mười phương và quý Phật tử tại tỉnh Phú Thọ có những hiểu biết thêm về Phật pháp, tinh tấn trên con đường tu học của mình. Đặc biệt là Phật tử tại 4 huyện vùng sâu vùng xa, chưa có chùa, đó là: Thanh Thủy, Thanh Sơn, Tân Sơn, Yên Lập. Thượng tọa Thích Minh Thuận cũng nêu lên nguyện vọng, khóa bồi dưỡng sẽ tập trung thuyết giảng giáo lý đến các quý Phật tử, mong muốn quý Phật tử sẽ tiếp nhận “Pháp bảo Thích Ca Như Lai” một các trân quý, qua đó hiểu rằng “hãy lấy tri thức làm sự nghiệp” để tất cả mọi chúng sinh đều được hoan hỉ khoác lên áo nhiệm màu an lạc.

Empty

Thượng Tọa Thích Minh Thuận bắt đầu buổi lễ

Tiếp đó, đại diện chính quyền tỉnh Phú Thọ, đã có những chia sẻ gửi đến quý Phật tử, đặc biệt tại 4 huyện vùng sâu vùng xa, về công tác xây dựng tu bổ chùa tháp làm nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh cho bà con. Đồng thời nêu lên những nguyện vọng cùng Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Chính quyền tham gia vào công tác văn hóa, tuyên truyền sâu rộng, phổ biến hoằng dương Phật pháp trên địa bàn tỉnh.

Empty

Đại diện chính quyền phát biểu

Và cuối cùng,  thuyết pháp của Hòa thượng Thích Gia Quang, đại biểu chứng dự quang lâm của T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban Thông tin Truyền thông T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam. “Dẫu biết rằng tu hành là khổ, nhưng quý vị hãy hoan hỉ và vui mừng để biết rằng, sau chặng đường tu tập khổ hạnh đó quý vị sẽ được an vui, lợi lạc và giải thoát. Mục đích thuần túy nhất của khóa bồi dưỡng giáo lý không gì khác chính là đem đến cho quý vị, quý Phật tử lợi ích an vui, thông tường được sự di chuyển, chuyển biến của hiện thời và chính Pháp, lời Phật mới là mãi mãi..”

Empty
Empty

Hòa thượng TS Thích Gia Quang gửi đến Khóa Lễ lẵng hoa của TƯ. Giáo hội và phát biểu tại buổi lễ

Hòa thượng Thích Gia Quang đồng tán thán công đức của Ban lãnh đạo tỉnh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ. Gửi lời cảm ơn trận trọng nhất tới Đảng bộ, Chính quyền tỉnh, huyện đã giúp đỡ hoằng dương Phật giáo tỉnh Phú Thọ, giữ an tình hình tôn giáo, văn hóa của Tỉnh cùng cả nước xây dựng đời sống an lành hạnh phúc. Chúc chư tôn đức pháp thể kính an, chúc cho quý vị Phật tử đạt được lợi ích viên mãn trên con thuyền tìm về bến giác, ngả đầu vào gối Phật…

Thiện Tâm

Phật Giáo

Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Tin tức 17:26 13/07/2020

Không chỉ là một bậc Thiền sư có tầm ảnh hưởng lớn trong sự phát triển của Phật giáo phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn được biết đến là một nhà thư pháp tài danh.

Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?

Tin tức 16:36 13/07/2020

Đạo Phật không phải là ngẫu nhiên luận rồi vô trách nhiệm đối với những hành vi của mình, hay cho rằng mọi chuyện rủi ro, may mắn, bất ngờ đều do bổng dưng, khi không, tự nhiên mà có.

Phi công người Anh đã về nước an toàn

Tin tức 14:57 13/07/2020

Trưa 12/7 giờ Việt Nam, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) hạ cánh xuống sân bay Frankfurt (Đức) và sau đó trở về đến London (Anh) an toàn trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Những con số bảy trong kinh tạng Pali

Tin tức 14:27 13/07/2020

Bảy hạng người đáng được cung kính, đáng được tôn trọng, đáng được cúng dường, đáng được chắp tay, là ruộng phước vô thượng ở đời là người có câu phần giải thoát, tuệ giải thoát, thân chứng, kiến chí, tín giải thoát, tùy pháp hành, tùy tín hành.

Từ điển Phật học