Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 25/12/2013, 16:40 PM

Khánh Hòa: Ấn tượng đêm hội hoa đăng chùa Thanh Hải

Tối ngày 20/11/Quý Tỵ (22/12/2013) tại chùa Thanh Hải, Tp.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, TT.Thích Quảng Tâm, trụ trì; đã tổ chức đêm hội hoa đăng kính mừng Khánh đản đức Từ phụ A Di Đà


 Cổng tam quan chùa Thanh Hải, tp.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa
Chứng minh và tham dự có HT.Thích Đồng Giải, trụ trì chùa Linh Đài (Phú Yên), HT.Thích Minh Khai, trụ trì chùa Bửu Quang (Cam Lâm), TT.Thích Tâm Niệm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn (Cam Lâm), TT.Thích Quảng Tâm, trụ trì chùa Thanh Hải, Chư tôn đức tăng, ni các tự viên và khoảng 500 phật tử các đạo tràng, các chùa tại Nha Trang, Diên Khánh, Cam Lâm và Cam Ranh.

TT.Thích Tâm Niệm đãi lao Hòa thượng Chứng minh chia sẻ mục đích, ý nghĩa đêm hội hoa đăng, giới thiệu lược sử đức Từ phụ A Di Đà và 48 lời đại nguyện. Dưới ánh sáng lung linh của hàng ngàn ngọn hoa đăng rực sáng vùng trời đêm Thanh Hải. Âm vang niệm Phật trầm hùng của Chư tôn đức tăng, ni và phật tử hòa với tiếng mõ, tiếng khánh, đêm hội hoa đăng chùa Thanh Hải diễn ra lung linh, trang nghiêm, thanh tịnh và ấn tượng.
 HT.Thích Đồng Giải, HT.Thích Minh Khai niêm hương bạch Phật
Đêm hội hoa đăng kính mừng khánh đản Đức từ phụ A Di Đà kết thúc sau phần cảm niệm của đại diện phật tử, trong niềm hoan hỷ vô biên, hẹn ngày tái ngộ mùa Khánh đản năm sau.
Thượng tọa trụ trì làm lễ tác bạch
Phật tử trang nghiêm tham dự đêm hội hoa đăng
Chư tôn đức chứng minh
 
 Hàng ngàn ngon hoa đăng lunh linh rực sáng sân chùa Thanh Hải
Nam mô A Di Đà Phật
 
Trí Bửu thực hiện từ thành phố Cam Ranh (Khánh Hòa)

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.