Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/08/2016, 14:35 PM

Khánh Hòa: Ban TTTT tổ chức đêm văn nghệ “Vu Lan và Mẹ”

Với truyền thống tri ân và báo ân nhân mùa Vu Lan Báo hiếu PL.2560, vào lúc 19g30 ngày 12/07/Bính Thân (14/08/2016) tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa đường 2 tháng 4 Tp.Nha Trang, Ban TTTT GHPGVN tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh tổ chức Đêm Văn nghệ với chủ đề “Vu Lan và Mẹ”.

Đến dự và phát biểu khai mạc có HT.Thích Nguyên Quang, Phó Trưởng BTS, Chánh Thư ký, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; TT.Thích Thiện Phước, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng, Phó ban Thường trực Ban TTTT GHPGVN tỉnh; TT.Thích Giác Nghĩa, Phó Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Huệ Pháp, Phó Trưởng Ban TTTT GHPGVN tỉnh, Trưởng BTC và Đạo diễn chương trình đêm Văn nghệ.
Cài hoa hông cho ca sĩ
Ông Lê Văn Hoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh; ông Nguyễn Hữu Dinh, Phó BTG tỉnh; ông Nguyễn  Phương Đông, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh và đông đảo đồng bào phật tử, các cơ quan thông tấn báo chí đến ghi hình và đưa tin chương trình.
Ca, múa minh họa
HT.Thích Nguyên Quang đọc diễn văn khai mạc  nói lên mục đích  ý nghĩa đêm Văn nghệ nhân mùa Vu Lan Báo hiếu PL.2560 hát về Mẹ ca ngợi công ơn trời biển của Mẹ và nhân dịp này Ban TTTT GHPGVN tỉnh Khánh Hòa ra mắt trang Thông tin điện tử www.phatgiaokhanhhoa.vn chào mừng Kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội PGVN. 

Tiếp theo là nghi thức Cài hoa hồng Chư tôn đức và quý vị lãnh đạo: “Hoa trắng, đỏ - hồng - vàng  đều ý nghĩa. Nguyện lòng rằng luôn thờ kính Mẹ Cha”…
Phật giáo Việt Nam sáng ngời hào quang
Bài hát mờ màn đêm Văn nghệ: “Phật giáo Viêt Nam sáng ngời hào quang” – sáng tác thơ Thích Tinh Diệu, âm nhạc Quý Luân, biên đạo Ái Quốc - Quang Trung, biểu diễn CLB ca sĩ trẻ, CLB Vũ đoàn My friends thuộc Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa thật hoành tráng và ấn tượng, cuốn hút khán giã ngày từ đầu.

Chương trình đêm Văn nghệ Vu Lan hát về Mẹ với 16 tiết mục  gồm ca, múa, ca cổ, độc tấu đàn bầu, ngâm thơ. Đặc biệt liên khúc  Huyền thoại Mẹ - Bông Hồng cài áo sáng tác cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - Xuân Hồng đã dẫn dắt khán giã hồi tưởng, rung động, cảm xúc dâng trào, nhớ về tình Mẹ một tình cảm  thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành Đúng là: “Lên non mới biêt non cao. Nuôi con mới biết công lao Mẹ già”.
Liên khúc Huyện thoại Mẹ
Chương trình Đêm Văn nghệ Vu Lan hát về Mẹ thật xúc động khép lại sau lời Cám ơn của ĐĐ.Thích Huệ Pháp, Phó ban TTTT GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTC đã tuyên dương công đức các nhà tài trợ. 

Trí Bửu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Phật sự địa phương 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.