Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/07/2014, 11:06 AM

Khánh Hòa: Chùa Đào Viên cúng dường trai tăng

Sáng ngày 10/06/Giáp Ngọ (06/07/2014), nhân mùa An cư Kiết hạ PL.2558, ĐĐ.Thích Thiện Trường, trụ trì chùa Đào Viên (tổ 7 - Lư Cấm, P.Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức Lễ cúng dường trai tăng cầu nguyện quốc thái dân an, cửu huyền thất tổ siêu thăng, cầu nguyện thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

Đại hùng Bửu điện chùa Đào Viên
Chứng minh và chứng trai: Đại lão HT.Thích Trí Tâm - Trưởng ban Nghi lễ Trung ương GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Quảng Thiện - Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, cùng Chư tôn đức tại Tp.Nha Trang và đông đảo phật tử tham dự.
Chư Tôn đức tham dự lễ cúng dường trai tăng tại chùa Đào Viên
Ban đạo từ HT.Thích Quảng Thiện đã tán thán công đức của Đại đức trụ trì và phật tử chùa Đào Viên đã kế thừa Tổ nghiệp luôn đồng hành cùng dân tộc trong hai cuộc kháng chiên chống Pháp và chống Mỹ, xây dựng và phát triển chùa Đào Viên - Di tích Lịch sử văn hóa cấp tỉnh, trung tâm văn hóa tâm linh, ngày một xương minh.

Khen ngợi quý phật tử đã noi gương đức Mục Kiền Liên nguyện làm con thảo, tổ chức Lễ cúng dường trai tăng nhờ chúng đức Chư tăng chú nguyện cha mẹ hiền tiền phước huệ song tu, hậu nhật vãng sinh Tịnh độ.

Nhân dịp này, bổn tự đã khai kinh, cúng ngọ, tiến Tổ, tiến linh, tụng kinh Địa Tạng, lễ phóng sinh và tiểu thí cô hồn, cầu âm siêu dương thái.
HT.Thích Quảng Thiện - Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Khánh Hòa

Trí Bửu Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag