Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 17/04/2016, 09:52 AM

Khánh Hòa: Chùa Sắc tứ Minh Thiện tổ chức khóa tu niệm Phật lần thứ 73

Sáng 09/03/Bính Thân (15/04/2016) tại chùa Sắc Tứ Minh Thiện, Khánh Hòa đã tổ chức khóa tu Niệm Phật Một ngày an lạc lần thứ 73, có khoảng 200 phật tử tham dự tu học.

TT.Thích Thiện Thông, trụ trì chùa Sắc tứ Minh Thiện hướng dẫn đạo tràng cúng quá đường
Chủ trì khóa tu Thượng tọa Thích Thiện Thông, Đại đức Thích Đức Hậu trú xứ Tu viện Kim Cang, Tp.Hồ Chí Minh giảng sư, chủ giảng đề tài "Bồ Tát trong nhân gian ". Qua pháp thoại giảng sư đã giup cho đạo tràng nhận thức được từ lâu chúng ta mong tìm Phật, Bồ tát để đảnh lễ, tìm bậc chân tu thạc đức để học hỏi, điều này rất tốt , song nếu ta dễ dàng thờ ơ và coi thường những người mà ta cho là “người tầm thường”. Như vậy chúng ta đã đánh mất nhiều cơ hội để lắng nghe, học hỏi nhiều đạo lý từ các tầng lớp khác nhau bên cạnh chúng ta.. Và biết đâu  “Nhà rách có ông Phật vàng” .
ĐĐ.Thích Đức Hậu giảng sư chia sẻ pháp thoại "Bồ tát trong nhân gian".
Chúng ta cần phải “thân cận thiên hữu”, để làm quen, để vun bồi điều lành, trưởng dưỡng đạo tâm, nhưng nếu không khéo ta lại rơi vào thiên chấp tiêu cực. Tìm “Bồ tát” trong nhân gian” bằng cách thiên chấp, bằng tri kiến nông cạn thì như tìm kim đáy biển. Hãy nhớ rằng ‘nhân vô thập toàn” và hãy thực hiện lời dạy “Thân cận thiện hữu như vũ lộ trung hành tuy bất thaa y thời thời hữu nhuân”.

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật sự địa phương 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật sự địa phương 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật sự địa phương 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật sự địa phương 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo