Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 06/01/2015, 09:31 AM

Khánh Hòa: Cử 3 Đại đức trụ trì các chùa tại Trường Sa

Chiều ngày 05/01/2015, HT.Thích Quảng Thiện - Phó Trưởng BTS kiêm Phó Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, đã tiễn 3 Đại đức thực hiện Quyết định của BTS GHPGVN tỉnh lên đường ra nhận nhiệm vụ trụ trì các chùa trên huyện đảo Trường Sa

ĐĐ.Thích Pháp Đạt tiếp tục trụ trì chùa Trường Sa Lớn; ĐĐ.Thích Như Đạo trụ trì chùa Sơn Ca và ĐĐ.Thích Nguyên Tâm phó trụ trì chùa Sơn Ca. Quý Thầy sẽ làm  nhiệm vụ trụ trì các chùa trên huyện đảo trong thời gian một năm kể từ ngày lên đường ra đảo nhận công tác.
ĐĐ.Thích Pháp Đạt, ĐĐ.Thích Như Đạo lên đường ra trụ trì các chùa huyện đảo Trường Sa
Được biết đây là đợt thay quân thường xuyên hằng năm của Trường Sa, ra tiễn quý Thầy, cán bộ, tân binh lên đương nhận nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa có ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Viết Thuân - Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa, các Ban ngành đoàn thể của tỉnh và đông đảo thân nhân tân binh ra đảo. 

HT.Thích Quảng Thiện đã làm lễ cầu nguyện an lành trên buồng lái Tàu HQ.996, trước khi thuyền trưởng cho tàu xuất phát.
Niềm tin của phật tử đối với quý Thầy trong chuyến công tác Trường Sa
Như vậy, hiện nay cả 6 chùa trên các đảo tại huyên đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa đều đã có trụ trì, góp phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng của biển đảo Tổ quốc Việt Nam.

Trí Bửu

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.