Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 06/01/2015, 09:31 AM

Khánh Hòa: Cử 3 Đại đức trụ trì các chùa tại Trường Sa

Chiều ngày 05/01/2015, HT.Thích Quảng Thiện - Phó Trưởng BTS kiêm Phó Trưởng Ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, đã tiễn 3 Đại đức thực hiện Quyết định của BTS GHPGVN tỉnh lên đường ra nhận nhiệm vụ trụ trì các chùa trên huyện đảo Trường Sa

ĐĐ.Thích Pháp Đạt tiếp tục trụ trì chùa Trường Sa Lớn; ĐĐ.Thích Như Đạo trụ trì chùa Sơn Ca và ĐĐ.Thích Nguyên Tâm phó trụ trì chùa Sơn Ca. Quý Thầy sẽ làm  nhiệm vụ trụ trì các chùa trên huyện đảo trong thời gian một năm kể từ ngày lên đường ra đảo nhận công tác.
ĐĐ.Thích Pháp Đạt, ĐĐ.Thích Như Đạo lên đường ra trụ trì các chùa huyện đảo Trường Sa
Được biết đây là đợt thay quân thường xuyên hằng năm của Trường Sa, ra tiễn quý Thầy, cán bộ, tân binh lên đương nhận nhiệm vụ tại huyện đảo Trường Sa có ông Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Viết Thuân - Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa, các Ban ngành đoàn thể của tỉnh và đông đảo thân nhân tân binh ra đảo. 

HT.Thích Quảng Thiện đã làm lễ cầu nguyện an lành trên buồng lái Tàu HQ.996, trước khi thuyền trưởng cho tàu xuất phát.
Niềm tin của phật tử đối với quý Thầy trong chuyến công tác Trường Sa
Như vậy, hiện nay cả 6 chùa trên các đảo tại huyên đảo Trường Sa thuộc tỉnh Khánh Hòa đều đã có trụ trì, góp phần khẳng định chủ quyền thiêng liêng của biển đảo Tổ quốc Việt Nam.

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật sự địa phương 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật sự địa phương 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật sự địa phương 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật sự địa phương 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag