Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/02/2014, 09:02 AM

Khánh Hòa: Khai hội Đào Viên Quan Thánh

Phật Giáo

Sáng 13/01/Giáp Ngọ (12/02/2014), nhân ngày Vía Quan Thánh Đế Quân, chùa Đào Viên, Di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ hội Đào Viên Quan Thánh tại chùa Đào Viên, tổ 7 Lư Cấm, phường Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Lễ hội Đào Viên Quan Thánh thực hiện theo nghi lễ truyền thống: Lễ cúng Thánh, Lễ tiến Tổ sư, Lễ tế tôn thần, lễ cầu siêu tiên linh, hương linh, Lễ Cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn, cầu âm siêu dương thái.

Phần Hội Đào Viên Quan Thánh mở đầu bằng chương trình múa Lân hoành tráng, do đoàn Lân phường Vạn Thạnh thực hiện với các tiết mục: Lân Lễ Thánh, Lân chúc mừng, Lân Mẫu xuất lân nhi, Tứ Lân cu hội…

Lễ hội Đào Viên Quan Thánh đã làm sống lại và giáo dục truyền thống của mảnh đất làng quê anh hùng thấm đẫm chất nhân văn. Thể hiện lòng yêu quê hương đất nước qua tình yêu, ngôi chùa, cái nhà, mảnh vườn, cây đa, giếng nước, tình đồng bào, đồng đội, bạn bè… nơi làng quê Lư Cấm, Ngọc Hiệp anh hùng giàu truyền thống cách mạng.

 Đội lân lễ Thánh
 Hương án Khai Hội Đào Viên
 Lễ hội Đào Viên Quan Thánh tại chùa Đào Viên

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Văn hóa 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Văn hóa 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Văn hóa 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Văn hóa 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.