Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 30/10/2018, 13:23 PM

Nghệ An: Lễ Hằng thuận tại chùa Đại Tuệ

Buổi lễ Hằng Thuận viên mãn. Cô dâu, chú rể đã được chụp ảnh lưu niệm cùng quý thầy, gia đình hai bên, bạn bè và quý phật tử đạo tràng Phổ Hiền trong bầu không khí trang nghiêm, hoan hỉ và thắm đậm đạo tình.

Theo cha theo mẹ đã đành
Theo đôi theo lứa mới thành thất gia 
(Ca dao)

Với những bậc làm cha làm mẹ, hẳn rằng : ai cũng muốn cho con cái mình học hành thành đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.và khi đến tuổi trưởng thành, trong việc xây dựng gia đình cho các con, cha mẹ ai cũng mong cho con mình gặp được ý trung nhân xứng đôi, tâm đầu ý hợp để cùng nhau:
Em anh đã thể một nhà
Thủy chung hạnh phúc hai ta trọn đời
Bách niên giai lão anh ơi
Hai ta cùng nhé cho đời nở hoa

Với những mong muốn đó và tấm lòng từ bi bác ái của nhà Phật, chiều 14/09/Mậu Tuất (22/10/2018) hai bạn trẻ Nguyễn Bá Kiên (PD: Tâm Định) và Nguyễn Thị Phương Thảo (PD: Thiện Hạnh) đã tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa Đại Tuệ - xã Nam Anh - huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An. 
 
Buổi lễ được tổ chức tại ngôi Đại Hùng bảo điện của chùa Đại Tuệ với sự chứng minh của TT.Trụ trì Thích Thọ Lạc cùng các chư tăng bản tự, gia đình và bạn bè của hai bạn trẻ cùng quý phật tử đạo tràng Phổ Hiền - thành phố Vinh
 
Trước khi diễn ra lễ chính thức, đại đức Thích Minh Thanh phó trụ trì bản tự đã chủ trì khóa lễ tụng kinh Dược sư để cầu an lành cho đôi bạn trẻ cũng như quý vị quan khách và phật tử tham dự buổi lễ. Sau khi khóa lễ kết thúc đại đức cũng đã có một thời pháp thoại ngắn cho đôi bạn trẻ về đạo nghĩa vợ - chồng, hạnh phúc lứa đôi. 
 
Vào lễ chính thức, trong niềm hoan hỉ của những người con phật, thượng tọa Thích Thọ Lạc đã có những khuyến tấn gửi đến đôi tân hôn về đạo làm vợ, làm chồng cũng như bổn phận của con cái đối với hai bên gia đình. Thượng tọa cũng nhắn nhủ đôi bạn trẻ phải biết áp dũng những lời phật dạy vào đời sống hôn nhân để xây dựng, giữ gìn mái ấm gia đình yên vui, hạnh phúc. 
 
Đôi tân hôn đã dâng lời phát nguyện trước sự gia hộ của Tam bảo, của quý Thầy. Nguyện luôn tôn trọng, cảm thông và yêu thương nhau trọn đời cùng áp dụng thực hành đúng những lời Phật dạy
 
Sau khi gia trì Thượng tọa đã trao nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để họ trao cho nhau và trao cho nhau hai phong bì đỏ lì xì để chúc mừng hạnh phúc cho đôi tân hôn. Đôi bạn trẻ cũng đã nhận trướng chúc phúc trong lễ Hằng Thuận của nhà chùa, đảnh lễ tứ ân dưới sự chứng minh của Mười Phương Chư Phật, chư tôn đức và phụ mẫu hai bên cùng thân quyến gần xa và đạo tràng Phổ Hiền đã tới dự lễ

Buổi lễ Hằng Thuận viên mãn. Cô dâu, chú rể đã được chụp ảnh lưu niệm cùng quý thầy, gia đình hai bên, bạn bè và quý phật tử đạo tràng Phổ Hiền trong bầu không khí trang nghiêm, hoan hỉ và thắm đậm đạo tình.

Đại Tuệ
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lối sống đạo đức qua lời Phật dạy

Văn hóa 08:11 14/08/2022

Sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và giáo pháp của Ngài đã để lại ảnh hưởng tốt đẹp cho nhân loại, từ hơn 25 thế kỷ trước cho đến bây giờ.

Hành hương nơi Đất Phật

Văn hóa 08:07 14/08/2022

Không dám mong rằng đời mình rồi sẽ có một lần đến quê hương Đức Phật, cũng không dám nghĩ rằng có lúc mình sẽ được quỳ xuống bên trụ đá của vua Asoka để tụng bài sám Khánh đản, do đó, lòng tôi hân hoan mà khóe mắt cay xè.

Khánh thành thư viện và văn khố nhân sinh nhật lần thứ 87 Đức Dalai Lama

Văn hóa 08:03 14/08/2022

Vào ngày 6-7 vừa qua, nhân sinh nhật lần thứ 87 của Đức Dalai Lama, buổi lễ khánh thành thư viện và văn khố Đức Dalai Lama đã được tổ chức trong khuôn viên tòa nhà mới xây dựng tại nơi cư trú của ngài.

Tình thương trong đạo Phật

Văn hóa 07:57 14/08/2022

Đạo Phật là đạo từ bi, cho nên nói đến đạo Phật cũng là nói đến đạo của tình thương. Nhưng tình thương trong đạo Phật khác với tình thương thế gian.