Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/10/2018, 13:23 PM

Nghệ An: Lễ Hằng thuận tại chùa Đại Tuệ

Phật Giáo

Buổi lễ Hằng Thuận viên mãn. Cô dâu, chú rể đã được chụp ảnh lưu niệm cùng quý thầy, gia đình hai bên, bạn bè và quý phật tử đạo tràng Phổ Hiền trong bầu không khí trang nghiêm, hoan hỉ và thắm đậm đạo tình.

Theo cha theo mẹ đã đành
Theo đôi theo lứa mới thành thất gia 
(Ca dao)

Với những bậc làm cha làm mẹ, hẳn rằng : ai cũng muốn cho con cái mình học hành thành đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.và khi đến tuổi trưởng thành, trong việc xây dựng gia đình cho các con, cha mẹ ai cũng mong cho con mình gặp được ý trung nhân xứng đôi, tâm đầu ý hợp để cùng nhau:
Em anh đã thể một nhà
Thủy chung hạnh phúc hai ta trọn đời
Bách niên giai lão anh ơi
Hai ta cùng nhé cho đời nở hoa

Với những mong muốn đó và tấm lòng từ bi bác ái của nhà Phật, chiều 14/09/Mậu Tuất (22/10/2018) hai bạn trẻ Nguyễn Bá Kiên (PD: Tâm Định) và Nguyễn Thị Phương Thảo (PD: Thiện Hạnh) đã tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa Đại Tuệ - xã Nam Anh - huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An. 
 
Buổi lễ được tổ chức tại ngôi Đại Hùng bảo điện của chùa Đại Tuệ với sự chứng minh của TT.Trụ trì Thích Thọ Lạc cùng các chư tăng bản tự, gia đình và bạn bè của hai bạn trẻ cùng quý phật tử đạo tràng Phổ Hiền - thành phố Vinh
 
Trước khi diễn ra lễ chính thức, đại đức Thích Minh Thanh phó trụ trì bản tự đã chủ trì khóa lễ tụng kinh Dược sư để cầu an lành cho đôi bạn trẻ cũng như quý vị quan khách và phật tử tham dự buổi lễ. Sau khi khóa lễ kết thúc đại đức cũng đã có một thời pháp thoại ngắn cho đôi bạn trẻ về đạo nghĩa vợ - chồng, hạnh phúc lứa đôi. 
 
Vào lễ chính thức, trong niềm hoan hỉ của những người con phật, thượng tọa Thích Thọ Lạc đã có những khuyến tấn gửi đến đôi tân hôn về đạo làm vợ, làm chồng cũng như bổn phận của con cái đối với hai bên gia đình. Thượng tọa cũng nhắn nhủ đôi bạn trẻ phải biết áp dũng những lời phật dạy vào đời sống hôn nhân để xây dựng, giữ gìn mái ấm gia đình yên vui, hạnh phúc. 
 
Đôi tân hôn đã dâng lời phát nguyện trước sự gia hộ của Tam bảo, của quý Thầy. Nguyện luôn tôn trọng, cảm thông và yêu thương nhau trọn đời cùng áp dụng thực hành đúng những lời Phật dạy
 
Sau khi gia trì Thượng tọa đã trao nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để họ trao cho nhau và trao cho nhau hai phong bì đỏ lì xì để chúc mừng hạnh phúc cho đôi tân hôn. Đôi bạn trẻ cũng đã nhận trướng chúc phúc trong lễ Hằng Thuận của nhà chùa, đảnh lễ tứ ân dưới sự chứng minh của Mười Phương Chư Phật, chư tôn đức và phụ mẫu hai bên cùng thân quyến gần xa và đạo tràng Phổ Hiền đã tới dự lễ

Buổi lễ Hằng Thuận viên mãn. Cô dâu, chú rể đã được chụp ảnh lưu niệm cùng quý thầy, gia đình hai bên, bạn bè và quý phật tử đạo tràng Phổ Hiền trong bầu không khí trang nghiêm, hoan hỉ và thắm đậm đạo tình.

Đại Tuệ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Văn hóa 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Văn hóa 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Văn hóa 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Văn hóa 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.