Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/10/2018, 13:23 PM

Nghệ An: Lễ Hằng thuận tại chùa Đại Tuệ

Buổi lễ Hằng Thuận viên mãn. Cô dâu, chú rể đã được chụp ảnh lưu niệm cùng quý thầy, gia đình hai bên, bạn bè và quý phật tử đạo tràng Phổ Hiền trong bầu không khí trang nghiêm, hoan hỉ và thắm đậm đạo tình.

Theo cha theo mẹ đã đành
Theo đôi theo lứa mới thành thất gia 
(Ca dao)

Với những bậc làm cha làm mẹ, hẳn rằng : ai cũng muốn cho con cái mình học hành thành đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.và khi đến tuổi trưởng thành, trong việc xây dựng gia đình cho các con, cha mẹ ai cũng mong cho con mình gặp được ý trung nhân xứng đôi, tâm đầu ý hợp để cùng nhau:
Em anh đã thể một nhà
Thủy chung hạnh phúc hai ta trọn đời
Bách niên giai lão anh ơi
Hai ta cùng nhé cho đời nở hoa

Với những mong muốn đó và tấm lòng từ bi bác ái của nhà Phật, chiều 14/09/Mậu Tuất (22/10/2018) hai bạn trẻ Nguyễn Bá Kiên (PD: Tâm Định) và Nguyễn Thị Phương Thảo (PD: Thiện Hạnh) đã tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa Đại Tuệ - xã Nam Anh - huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An. 
 
Buổi lễ được tổ chức tại ngôi Đại Hùng bảo điện của chùa Đại Tuệ với sự chứng minh của TT.Trụ trì Thích Thọ Lạc cùng các chư tăng bản tự, gia đình và bạn bè của hai bạn trẻ cùng quý phật tử đạo tràng Phổ Hiền - thành phố Vinh
 
Trước khi diễn ra lễ chính thức, đại đức Thích Minh Thanh phó trụ trì bản tự đã chủ trì khóa lễ tụng kinh Dược sư để cầu an lành cho đôi bạn trẻ cũng như quý vị quan khách và phật tử tham dự buổi lễ. Sau khi khóa lễ kết thúc đại đức cũng đã có một thời pháp thoại ngắn cho đôi bạn trẻ về đạo nghĩa vợ - chồng, hạnh phúc lứa đôi. 
 
Vào lễ chính thức, trong niềm hoan hỉ của những người con phật, thượng tọa Thích Thọ Lạc đã có những khuyến tấn gửi đến đôi tân hôn về đạo làm vợ, làm chồng cũng như bổn phận của con cái đối với hai bên gia đình. Thượng tọa cũng nhắn nhủ đôi bạn trẻ phải biết áp dũng những lời phật dạy vào đời sống hôn nhân để xây dựng, giữ gìn mái ấm gia đình yên vui, hạnh phúc. 
 
Đôi tân hôn đã dâng lời phát nguyện trước sự gia hộ của Tam bảo, của quý Thầy. Nguyện luôn tôn trọng, cảm thông và yêu thương nhau trọn đời cùng áp dụng thực hành đúng những lời Phật dạy
 
Sau khi gia trì Thượng tọa đã trao nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để họ trao cho nhau và trao cho nhau hai phong bì đỏ lì xì để chúc mừng hạnh phúc cho đôi tân hôn. Đôi bạn trẻ cũng đã nhận trướng chúc phúc trong lễ Hằng Thuận của nhà chùa, đảnh lễ tứ ân dưới sự chứng minh của Mười Phương Chư Phật, chư tôn đức và phụ mẫu hai bên cùng thân quyến gần xa và đạo tràng Phổ Hiền đã tới dự lễ

Buổi lễ Hằng Thuận viên mãn. Cô dâu, chú rể đã được chụp ảnh lưu niệm cùng quý thầy, gia đình hai bên, bạn bè và quý phật tử đạo tràng Phổ Hiền trong bầu không khí trang nghiêm, hoan hỉ và thắm đậm đạo tình.

Đại Tuệ

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

Văn hóa 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Văn hóa 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

Văn hóa 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

Văn hóa 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.