Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 30/10/2018, 13:23 PM

Nghệ An: Lễ Hằng thuận tại chùa Đại Tuệ

Buổi lễ Hằng Thuận viên mãn. Cô dâu, chú rể đã được chụp ảnh lưu niệm cùng quý thầy, gia đình hai bên, bạn bè và quý phật tử đạo tràng Phổ Hiền trong bầu không khí trang nghiêm, hoan hỉ và thắm đậm đạo tình.

Theo cha theo mẹ đã đành
Theo đôi theo lứa mới thành thất gia 
(Ca dao)

Với những bậc làm cha làm mẹ, hẳn rằng : ai cũng muốn cho con cái mình học hành thành đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.và khi đến tuổi trưởng thành, trong việc xây dựng gia đình cho các con, cha mẹ ai cũng mong cho con mình gặp được ý trung nhân xứng đôi, tâm đầu ý hợp để cùng nhau:
Em anh đã thể một nhà
Thủy chung hạnh phúc hai ta trọn đời
Bách niên giai lão anh ơi
Hai ta cùng nhé cho đời nở hoa

Với những mong muốn đó và tấm lòng từ bi bác ái của nhà Phật, chiều 14/09/Mậu Tuất (22/10/2018) hai bạn trẻ Nguyễn Bá Kiên (PD: Tâm Định) và Nguyễn Thị Phương Thảo (PD: Thiện Hạnh) đã tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa Đại Tuệ - xã Nam Anh - huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An. 
 
Buổi lễ được tổ chức tại ngôi Đại Hùng bảo điện của chùa Đại Tuệ với sự chứng minh của TT.Trụ trì Thích Thọ Lạc cùng các chư tăng bản tự, gia đình và bạn bè của hai bạn trẻ cùng quý phật tử đạo tràng Phổ Hiền - thành phố Vinh
 
Trước khi diễn ra lễ chính thức, đại đức Thích Minh Thanh phó trụ trì bản tự đã chủ trì khóa lễ tụng kinh Dược sư để cầu an lành cho đôi bạn trẻ cũng như quý vị quan khách và phật tử tham dự buổi lễ. Sau khi khóa lễ kết thúc đại đức cũng đã có một thời pháp thoại ngắn cho đôi bạn trẻ về đạo nghĩa vợ - chồng, hạnh phúc lứa đôi. 
 
Vào lễ chính thức, trong niềm hoan hỉ của những người con phật, thượng tọa Thích Thọ Lạc đã có những khuyến tấn gửi đến đôi tân hôn về đạo làm vợ, làm chồng cũng như bổn phận của con cái đối với hai bên gia đình. Thượng tọa cũng nhắn nhủ đôi bạn trẻ phải biết áp dũng những lời phật dạy vào đời sống hôn nhân để xây dựng, giữ gìn mái ấm gia đình yên vui, hạnh phúc. 
 
Đôi tân hôn đã dâng lời phát nguyện trước sự gia hộ của Tam bảo, của quý Thầy. Nguyện luôn tôn trọng, cảm thông và yêu thương nhau trọn đời cùng áp dụng thực hành đúng những lời Phật dạy
 
Sau khi gia trì Thượng tọa đã trao nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để họ trao cho nhau và trao cho nhau hai phong bì đỏ lì xì để chúc mừng hạnh phúc cho đôi tân hôn. Đôi bạn trẻ cũng đã nhận trướng chúc phúc trong lễ Hằng Thuận của nhà chùa, đảnh lễ tứ ân dưới sự chứng minh của Mười Phương Chư Phật, chư tôn đức và phụ mẫu hai bên cùng thân quyến gần xa và đạo tràng Phổ Hiền đã tới dự lễ

Buổi lễ Hằng Thuận viên mãn. Cô dâu, chú rể đã được chụp ảnh lưu niệm cùng quý thầy, gia đình hai bên, bạn bè và quý phật tử đạo tràng Phổ Hiền trong bầu không khí trang nghiêm, hoan hỉ và thắm đậm đạo tình.

Đại Tuệ
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Văn hóa 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Văn hóa 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Văn hóa 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Văn hóa 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo