Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 27/12/2013, 09:10 AM

Khánh Hòa: Lễ Húy kỵ lần thứ 41 cố HT.Thích Bích Lâm

Từ ngày 23 đến 28/11/Quý Tỵ, (25 đến 30/12/2013), môn đồ đệ tử Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương đã tổ chức lễ tưởng niệm Húy kỵ lần thứ 41 cố HT.Thích Bích Lâm nguyên Phó Viện trưởng Viện Hoàng Đạo Giáo hội Phật giáo Cổ truyền Việt Nam, vị Tổ thứ 3 Tổ đình Nghĩa Phương Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và các chùa trực thuộc Tông phong Tổ đình Nghĩa Phương.

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

                 Chư tôn đức làm lễ khai kinh, bạch Phật

Tham dự có HT.Thích Trí Tâm – Trưởng ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hoà, Chư tôn Hòa thượng Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, Chư tôn giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Chư tôn Hòa thượng đại diện hệ phái Phật giáo Cổ truyền Việt Nam, Chư tôn đức tăng, ni các tỉnh, Tp.HCM, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Biên Hòa, Đồng Nai,và tỉnh Khánh Hòa; Chư tăng, ni các tự viện thuộc tông phong Tổ đình Nghĩa Phương cùng đông đảo phật tử tham dự. 

                        Chư tôn Hòa thương chúng minh

Tại buổi lễ tưởng niệm HT. Thích Trí Tâm đã ôn lại sơ lược cuộc đời và sự nghiệp của cố HT. Thích Bích Lâm. Trong suốt hơn một phần tư thế kỷ hoằng pháp lợi sinh, dấu chân Ngài bước đến đâu là nơi đó được xiển dương chính pháp. Ngài đã khai sơn trên hai mươi ngôi tự viện tại Khánh Hòa và các tỉnh miền Trung, đệ tử xuất gia gần 100 vị, trong đó có cố HT.Thích Huệ Quang, cố HT.Thích Trí Giác (Huệ Hải), cố HT.Thích Trí Minh (Huệ Đăng), HT.Thích Trí Tâm (Huệ Minh), HT.Thích Trí Đức, Ni trưởng Thích Nữ Diệu Nguyện (Huệ Hạnh) v.v…

 

HT.Thích Thiện Xuân đại diện hệ phái Phật giáo Cổ truyền Việt Nam cũng là người thị giả làm việc với cố Hòa thượng trong những ngày tại Viện Hoằng Đao Phật giáo Cổ truyền Việt Nam phát biểu cảm niệm, tưởng nhớ công đức của cố Hòa thượng nguyên Phó Viện trưởng, Hòa thượng Phó Trưởng ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, HT.Thích Nguyên Quang, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa cũng đã tri niệm công đức của cố Hòa thượng, bậc danh tăng thạc đức của Giáo hội.

Song song với lễ tưởng niệm tại Tổ đình Nghĩa Phương - Nha Trang, các chùa thuộc tông phong Tổ đình Nghĩa Phương do cố HT.Thích Bích Lâm khai sơn  đều tổ chức lễ giỗ tổ  từ ngày 25 đến 30/12/2013

Nhân dịp này Tổ đình Nghĩa Phương đã tổ chức tặng 200 phần quà gồm gạo, thực phẩm cho đồng bào nghèo tại xã Phước Đồng và phường Vạn Thạnh Nha Trang.

                            Bàn thờ chư vị Tổ sư tiền bối
               Hòa thượng Thích Thiện Xuân cảm niệm tôn sư
 
 HT.Thích Nguyên Quang cảm niệm tôn sư bậc danh tăng thạc đức
 Chư tôn đức tăng thành kính trang nghiệm tưởng niệm cố Hòa thượng

Trí Bửu
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo