Phật Giáo

Khánh Hòa: PG Ninh Hòa trao quà cho học sinh dân tộc

Thứ năm, 30/09/2014 | 11:50

Sáng ngày 07/09/Giáp Ngọ (30/09/2014), HT.Thích Thích Ngộ Tánh - Trưởng BTS PG Ninh Hòa; Ni sư Thích Nữ Thông Tấn - Trưởng ban Từ thiện PG Ninh Hòa cùng với đoàn phật tử chùa Đức Hòa đã đến trường Tiểu học và THCS xã Ninh Tây thăm và tặng quà cho học sinh nghèo. 

Đón tiếp đoàn từ thiện có thầy Hiệu trưởng Lâm Thành Nghiệp; ông Nguyễn Chiến Thắng - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Ninh Tây; ông Lưu Văn Thưởng - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Ninh Tây; ông Hồ Quý Tưởng - chuyên viên Phòng Giáo dục thị xã Ninh Hòa, đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh thuộc điểm trường Buông Đung xã Ninh Tây.
 
Thay mặt cho đoàn từ thiện, Hòa thượng Thích Ngộ Tánh đã ân cần nhắc nhở các em cố gắng học tập, nghe lời ông bà cha mẹ và gửi lời chúc sức khỏe đến các vị lãnh đạo địa phương, mong các thầy cô giáo dạy dỗ các em thành người hữu ích cho xã hội.

Thầy giáo Lâm Thành Nghiệp cho biết: Ninh Tây là xã miền núi, đa số học sinh là dân tộc Ê Đê, Rắc Lây, Tày, Nùng …trường có 5 cơ sở nằm ở các buông làng: Buông Đung, Sông Búng, Buông Tương, Sim Lác và Buông C3. Đời sống của đồng bào dân tộc chủ yếu nhờ vào nương rẫy nên việc cho con em đến trường là cả vấn đề khó khăn. Món quà của Ban Từ thiện Phật giáo thị xã Ninh Hòa sẽ là nguồn động viên để nhà trường và địa phương tiếp tục duy trì lớp học không để cho các em bỏ học giữa chừng.

Theo đó, tổng số quà tặng gồm 450 suất bao gồm tập vở, bút…do phật tử chùa Đức Hòa đóng góp.

Quảng Ấn - chùa Đức Hòa
Quảng Ấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z