Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 30/09/2014, 11:50 AM

Khánh Hòa: PG Ninh Hòa trao quà cho học sinh dân tộc

Sáng ngày 07/09/Giáp Ngọ (30/09/2014), HT.Thích Thích Ngộ Tánh - Trưởng BTS PG Ninh Hòa; Ni sư Thích Nữ Thông Tấn - Trưởng ban Từ thiện PG Ninh Hòa cùng với đoàn phật tử chùa Đức Hòa đã đến trường Tiểu học và THCS xã Ninh Tây thăm và tặng quà cho học sinh nghèo. 

Đón tiếp đoàn từ thiện có thầy Hiệu trưởng Lâm Thành Nghiệp; ông Nguyễn Chiến Thắng - Chủ tịch Hội Khuyến học xã Ninh Tây; ông Lưu Văn Thưởng - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Ninh Tây; ông Hồ Quý Tưởng - chuyên viên Phòng Giáo dục thị xã Ninh Hòa, đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh thuộc điểm trường Buông Đung xã Ninh Tây.
 
Thay mặt cho đoàn từ thiện, Hòa thượng Thích Ngộ Tánh đã ân cần nhắc nhở các em cố gắng học tập, nghe lời ông bà cha mẹ và gửi lời chúc sức khỏe đến các vị lãnh đạo địa phương, mong các thầy cô giáo dạy dỗ các em thành người hữu ích cho xã hội.

Thầy giáo Lâm Thành Nghiệp cho biết: Ninh Tây là xã miền núi, đa số học sinh là dân tộc Ê Đê, Rắc Lây, Tày, Nùng …trường có 5 cơ sở nằm ở các buông làng: Buông Đung, Sông Búng, Buông Tương, Sim Lác và Buông C3. Đời sống của đồng bào dân tộc chủ yếu nhờ vào nương rẫy nên việc cho con em đến trường là cả vấn đề khó khăn. Món quà của Ban Từ thiện Phật giáo thị xã Ninh Hòa sẽ là nguồn động viên để nhà trường và địa phương tiếp tục duy trì lớp học không để cho các em bỏ học giữa chừng.

Theo đó, tổng số quà tặng gồm 450 suất bao gồm tập vở, bút…do phật tử chùa Đức Hòa đóng góp.

Quảng Ấn - chùa Đức Hòa

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Gieo mầm thiện 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Gieo mầm thiện 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Gieo mầm thiện 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.