Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 09/08/2014, 10:49 AM

Khánh Hòa: Pháp hội Vu Lan tại Tổ đình Thiên Bửu

Tối ngày 13/07/Giáp Ngọ (08/08/2014), tại Tổ đình Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) lễ Vu Lan - Bông hồng cài áo đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh.

Quang lâm chứng minh có Chư tôn đức trong BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa: HT.Thích Ngộ Tánh - Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh - Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, viện chủ chùa Viên Ngộ; Chư tôn đức hành giả an cư kiết hạ tại Tổ đình Thiên Bửu, chùa Đức Hòa, Chư tôn đức trụ trì các tự viện, tịnh thất trong toàn thị xã và đông đảo phật tử về tham dự.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật và phút nhập từ bi quán, các em đoàn sinh GĐPT chùa Đức Hòa đã dâng hoa cúng dường, phật tử Nhuận Ngọc đọc ý nghĩa bông hồng cài áo.
Nghi thức bông hồng cài áo
Nghi lễ bông hồng cài áo, lễ Vu Lan đã trở thành nét văn hóa truyền thống có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là dịp nhắc nhớ mỗi người con, trong cuộc sống dù bộn bề lo toan nhưng vẫn luôn từng giờ từng phút không quên báo hiếu với cha mẹ đã vất vả, chắt chiu, dành dụm tất cả vì con.

Bông hồng vàng được các em đoàn sinh GĐPT cài lên ngực áo Chư tôn đức, bông hồng đỏ dành cho những ai còn mẹ, nếu mẹ không còn khi cài bông hồng trắng hãy nhớ làm nhiều điều tốt đẹp để hồi hướng và cầu nguyện cho cha mẹ được về cõi an lành.
 
Ca sĩ nhí Đồ Rê Mí Khánh An, pháp danh Quảng Nhàn với các bài hát Bông hồng cài áo, Tâm sự người cài hoa trắng và Mục Liên cứu mẹ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong đêm Vu Lan.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tánh nhấn mạnh: Trong chúng ta, ai cũng có cha và mẹ, thực hành hiếu thảo là con đường của bất kỳ ai, bất kỳ hoàn cảnh nào, trong mọi hành động cử chỉ trong cuộc sống thường nhật. Người xuất gia phải nỗ lực tu học, phật tử tại gia phải giữ gìn giới luật.

Vu Lan là dịp nhắc nhớ tâm tưởng mỗi người đong đầy thêm tình cảm hiếu lễ, lòng biết ơn cha mẹ, ơn thầy tổ, ơn đất nước, ơn đàn na tín thí hướng về phần cốt lõi nhất trong ngày lễ Vu Lan dịp Rằm tháng Bảy.

Buổi lễ khép lại sau phần cảm tạ và tri ân của BTS đến chư tôn đức và phật tử đã dành thời gian về dự pháp hội Vu Lan tại Tổ đình Thiên Bửu.

Quảng Ấn - chùa Đức Hòa

TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Phật sự địa phương 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Phật sự địa phương 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Phật sự địa phương 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Phật sự địa phương 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.