Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 24/08/2017, 05:37 AM

Khánh Hòa: Tiệc chay, cơm chay tự chọn báo đáp tứ trọng ân

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu – PL.2561, chiều ngày 01/07/Đinh Dậu (22/8/2017), GHPGVN huyện Vạn Ninh đã tổ chức “Tiệc Buffet chay (cơm chay tự chọn) báo đáp tứ trọng ân” tại Nhà hàng Phương Thông, huyện Vạn Ninh. Chương trình thể hiện sâu sắc tinh thần phụng sự và thể nhập đạo pháp vào đời với tinh thần “tốt đạo, đẹp đời” nhằm gây quỹ cho BTS GHPGVN huyện Vạn Ninh để phục vụ các công tác phật sự và từ thiện tại huyện nhà.


Chương trình được chia làm 2 phần chính: phần lễ và phần hội. Đúng 15h ngày 1/7/Đinh Dậu, phần lễ chính thức được bắt đầu dưới sự tham dự của HT.Thích Nguyên Quang, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Vạn Ninh; cùng Chư tôn đức tăng, ni.

Buổi lễ một lần nữa nhắc nhở người phật tử về bổn phận đạo làm con, về công ơn sinh thành, dưỡng dục, về tứ trọng ân trong cuộc đời của mỗi con người qua chương trình cài hoa tưởng nhớ tứ ân và cùng những lời huấn từ đầy ý nghĩa của Chư vị Hòa thượng. Tại buổi lễ, BTC cũng gửi lời tri ân đến Chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN tỉnh Khánh Hòa và các cấp chính quyền, quý vị mạnh thường quân đã giúp đỡ, tạo điều kiện để chương trình được diễn ra tốt đẹp.

Tiếp nối phần lễ trang nghiêm là những hoạt động đa dạng, nhiều màu sắc của phần hội như: chương trình văn nghệ với các nhạc phẩm về cha mẹ, Phật giáo; triển lãm thư pháp và đặc biệt là tiệc buffet chay với hơn 30 món ăn thanh đạm nhưng bổ dưỡng. Được sự ủng hộ của đông đảo tăng, ni, phật tử xa gần, buổi tiệc buffet đã thành tựu viên mãn.

Đây là tiệc chay buffet đầu tiên do BTS GHPGVN huyện Vạn Ninh tổ chức, hy vọng sự thành công này sẽ là tiền đề cho những năm tiếp theo, để chương trình trở thành hoạt động thường niên, là điểm nhấn, là đặc trưng cho Phật giáo huyện nhà.

Tâm Như
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Gieo mầm thiện 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiệm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Gieo mầm thiện 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Gieo mầm thiện 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Gieo mầm thiện 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo